หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนามบินสุวรรณภูมิ แบบ unseen ที่คุณอาจจะไม่รู้  (อ่าน 21448 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 15, 18:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มันคงจะเป็นเรื่อง unseen หากใครไม่ได้คลุกคลีอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ปราการด่านแรกที่ใครๆ จะต้องมาเยือน เมื่อเข้าประเทศไทย ปัญหาของสนามบินที่สวยงามตระการของบ้าน จริงๆ แล้วก็มียิบย่อยพอสมควร ไม่จะเป็นพื้น ผิวแท็กซี่เวย์เข้าเกททรุดตัว รวมทั้งปัญหาคลาสสิกตลอดกาลของสนามบินนี้ โดยเฉพาะฤดูฝนมาเยือน...

ตั้งแต่ปีแรกที่เปิดสนามบิน จนปีนี้เพิ่งฉลองครบรอบ 8 ปีไป เรื่องหลังคาของสนามบิน ซึ่งถ้าฤดูร้อน ก็ร้อนมากๆ กระจกที่ว่ามีคุณภาพสูง ไม่สามารถกันความร้อนได้เลย อีกทั้งยังไม่สามารถกันเสียงของเครื่องยนต์จากเครื่องบิน อาจจะกันได้แค่บางส่วน แต่เสียงที่ดังผ่านเข้ามา ต้องถือว่าดังมากเลยทีเดียวครับ

พอเริ่มเข้าฤดูฝนของทุกปี พนักงานที่ทำงานที่สนามบินนี้จะมีความเคยชินกับภาพที่เห็นอย่างมาก โดยเป็นที่รู้กันและกลายเป็นสัญลักษณ์ไปแล้วคือ ภาพของถังน้ำ หลากหลายสีที่เรียงรายกันนับไม่ถ้วน กับป้ายระวังลื่นสีเหลือง ที่เห็นเด่นชัดได้จากระยะไกล ทำให้เป็นที่รู้กันว่า เข้าฤดูฝนแล้ว

เนื่องจากหลังคาของสนามบินรั่วนั่นเอง รั่วชนิดที่ว่า พนักงานทำความสะอาดทำงานวิ่งหาถังกันไม่ทันเลยก็ว่าได้ และผลกระทบก็คือ มีความเสี่ยงในการที่จะถูกไฟดูด เพราะมีปลั๊กไฟที่ฝังอยู่ที่พื้น อยู่หลายร้อยจุดเลยทีเดียว และยังส่งผลถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารของสายการบินต่างๆอีกด้วย

เรื่องที่พูดมาทั้งหมดนี้ ไม่ได้มีการสร้างหรือแต่งขึ้นมาเองเลย ลองถามพนักงานที่เคยทำงานที่สนามบินสุวรรณภูมิได้ ว่าเป็นจริงหรือเปล่า ตัวผมเองก็ได้แต่หวังว่า สักวันนึงจะมีโอกาสเห็น สนามบินแห่งชาติของเราที่ปลอดภัย มีความเป็นมืออาชีพ และเป็นสากลมากกว่านี้ อย่างที่การท่าอากาศยานเองที่หวังว่าจะได้เป็น Top Ten airport of the World ของจริง โดยที่ไม่ได้แบ่งแยกหรือมีวงเล็บต่อท้ายว่า เป็น Top ten ในเรื่องใดๆ

ขอบคุณกระทู้คุณ Humanwalk เว็บพันทิป http://pantip.com/topic/33804688


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
Dubai
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 มิ.ย. 15, 02:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Very Very sham this is International airport how much we pay for that even in Cheingmai airport also I saw in toilet very dirty black fungus coming but twos lady cleaner just in front talking joking more than 15 years I use Thai airport is the same shit.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
VERY BAD
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 มิ.ย. 15, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเรื่องแย่กว่านั้นอีกเยอะ แท็กซี่ในสนามบิน จอมรีดไถผู้โดยสารชาวจ่างชาติ
พนักงานตามเคาน์เตอร์ในแอร์พอรต์ไม่ได้ภาษาอังกฤษสักคน พื้นที่พักคอยผู้โดยสารน้อยมาก พื้นที่รอรับผู้โดยสารบริเวณชั้น2 ระหว่างประตู3-4 โดนพนักงานโรงแรม ทำการยึดพื้นที่ บางรายขายโรงแรมหวังผลประโยชน์หากินแบบไม่แคร์สื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
noy
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 มิ.ย. 15, 19:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069q*069q*069รู้ว่ามันมีปัญหาทำไมไม่แก้ไขอยู่กันมาได้ไงตั้ง8ปีวิ่งหาแต่ถังมารองน้ำกันอยู่ได้ผู้เกี่ยวข้องไปไหนทำไหมคิดแก้ปัญหา q*034

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เช้าชามเย็นสองชา
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 มิ.ย. 15, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*069q*069q*069รู้ว่ามันมีปัญหาทำไมไม่แก้ไขอยู่กันมาได้ไงตั้ง8ปีวิ่งหาแต่ถังมารองน้ำกันอยู่ได้ผู้เกี่ยวข้องไปไหนทำไหมคิดแก้ปัญหา q*034

เพราะผู้บริหารไม่ได้มาถูพื้นเอง. อิอิ q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม