หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Desso ได้รับการรับรองคุณภาพระดับ Cradle to Cradle(R) Gold  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 15, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วาลไวก์, เนเธอร์แลนด์--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ผู้ผลิตพรมปูพื้นรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองคุณภาพระดับ C2C Gold

Desso ผู้ผลิตพรมชั้นแนวหน้าของโลก (บริษัทในเครือของ Tarkett Group) บรรลุความก้าวหน้าครั้งสำคัญบนเส้นทาง Cradle to Cradle(R) (C2C) โดยได้ก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตพรมปูพื้นรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองคุณภาพระดับ Cradle to Cradle(R) Gold สำหรับพรมปูพื้นคอลเลคชั่นใหม่ การรับรองคุณภาพระดับ Gold นี้เป็นผลจากการทำงานหนักและความทุ่มเทตลอดระยะเวลาเจ็ดปี ซึ่งได้รับการผลักดันจากเป้าหมายในการก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนตามแนวคิดแบบ C2C โดยพรมปูพื้นคอลเลคชั่นใหม่จะเปิดวางจำหน่ายในตลาดสำคัญๆในเดือนตุลาคม 2558

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150923/269853 )

พรมปูพื้นชุด 'Gold Collection' ใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับฐานพรมแบบ EcoBase(TM) ซึ่งประกอบด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต (ชอล์ก) จากบรรดาผู้ผลิตน้ำดื่มในพื้นที่ ซึ่งได้รับการปรับโครงสร้างเพื่อยกระดับประสิทธิภาพ และสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% ในกระบวนการผลิตของ Desso นอกจากนี้ พรมปูพื้นคอลเลคชั่นใหม่ยังประกอบไปด้วย ECONYL(R) อันเป็นไนลอนที่สังเคราะห์ขึ้นใหม่จากเศษวัสดุเหลือใช้ อย่างเศษด้ายจากโรงงาน Refinity(R) ของ DESSO เอง

ผลิตภัณฑ์ในพรมปูพื้นชุด Gold Collection ของ Desso มีคุณสมบัติดังนี้:

- วัสดุคุณภาพเยี่ยม [1] 100%
- ใยสังเคราะห์ 100% (ECONYL(R))
- วัสดุรีไซเคิล [2] 80% โดยเฉลี่ย
- วัสดุเหลือใช้จากกระบวนการอื่นๆ 52% โดยเฉลี่ย
- ค่า VOC ต่ำ [3]
- เป็นไปตามเกณฑ์ของ LEED v4[4]

ในการบรรลุความก้าวหน้าครั้งสำคัญนี้ Desso จำเป็นต้องผ่านกฎเกณฑ์ด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของมนุษย์ที่มีอยู่มากมายตามข้อกำหนดใน Cradle to Cradle Certified (TM) Product Standard โดยเป็นการดำเนินงานเพื่อก่อให้เกิดนวัตกรรม ซึ่งแสดงให้เห็นว่า 'การออกแบบอย่างมีจุดมุ่งหมาย' ก็นับเป็นการทำธุรกิจอย่างหนึ่ง และในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างผลกระทบในเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมและสุขอนามัยของมนุษย์ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการรับรองโดยสถาบัน Products Innovation Institute ซึ่งเป็นองค์กรอิสระในสหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากพรมปูพื้นคอลเลคชั่นใหม่นี้แล้ว ผลิตภัณฑ์พรมปูพื้นของ Desso ที่วางจำหน่าย 93% ได้รับการรับรองมาตรฐาน Cradle to Cradle(R) เช่นกัน ในระดับ Bronze หรือ Silver โดยแตกต่างไปตามชนิดของฐานพรม

Desso ดำเนินธุรกิจบนเส้นทางเศรษฐกิจแบบหมุนเวียนมาตั้งแต่ปี 2551 ตามหลักการของ Cradle to Cradle(R) ซึ่งเปิดโอกาสให้บรรดาผู้ผลิตสามารถผลิตสินค้าที่ได้รับการออกแบบให้มีวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์มากกว่าหนึ่ง ท่ามกลางกระบวนการหมุนเวียนปิดแบบปลอดสารพิษที่กำลังเกิดขึ้นและได้รับแรงขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องจากพลังงานหมุนเวียน ด้วยเหตุนี้เศรษฐกิจแบบหมุนเวียนจึงช่วยให้เราสามารถรับมือกับความท้าทายสำคัญที่กำลังปรากฏให้เห็นทั่วโลก ทั้งความขาดแคลนทรัพยากร ความเป็นพิษ และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โมเดลธุรกิจที่ใส่ใจต่อธรรมชาตินี้ได้เข้ามาแทนระบบการผลิตแบบเดิมๆ ซึ่งทำได้เพียง 'นำเข้า ผลิต และทิ้ง'

จากการวิจัยเมื่อไม่นานมานี้ [5] พบว่า เศรษฐกิจแบบหมุนเวียนสามารถนำมาซึ่งเม็ดเงินสูงถึงหนึ่งล้านล้านดอลลาร์ในแต่ละปี ด้วยการใช้วัสดุอย่างชาญฉลาด

Desso มีความมุ่งมั่นในการก้าวเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยการดำเนินธุรกิจตามมาตรฐาน Cradle to Cradle(R) อันเป็นหลักการที่ริเริ่มขึ้นโดยดร.ไมเคิล บราวน์การ์ท นักเคมีชาวเยอรมัน และนายวิลเลียม แม็คดอนนาห์ สถาปนิกชาวสหรัฐ ซึ่งเชิญชวนให้บริษัทต่างๆหันมาให้ความสำคัญต่อวัสดุที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยม ระบบและกระบวนการรีไซเคิลที่มีประสิทธิภาพ ระบบควบคุมดูแลน้ำที่ดี ตลอดจนความยุติธรรมในสังคม และพลังงานหมุนเวียน

"ด้วยวิสัยทัศน์และความทุ่มเทอย่างหนักจากบุคลากรและผู้ถือผลประโยชน์ของเรา เราจึงมีความยินดีที่ได้บรรลุความก้าวหน้าครั้งสำคัญนี้ในการก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจแบบหมุนเวียน" คุณโรแลนด์ จองคอฟฟ์ กรรมการผู้จัดการของ Desso และรองประธานฝ่ายธุรกิจพรมประจำภูมิภาค EMEA ของ Tarkett กล่าว "นอกจากนี้ นวัตกรรมที่มีส่วนสำคัญในการก้าวขึ้นเป็นบริษัท C2C นั้น ยังคงสานต่อบทบาทสู่ความสำเร็จในการวางจำหน่าย ทั้งหมดนี้แสดงให้เราและผู้อื่นเห็นว่า การดำเนินกลยุทธ์ธุรกิจควบคู่กับเป้าหมายด้าน CSR อันแข็งแกร่ง นับเป็นรากฐานสู่ความสำเร็จในการทำเงิน"

เกี่ยวกับ Desso(R)
Desso เป็นบริษัทชั้นนำด้านพรม พรมปูพื้น และสนามกีฬา ในเครือของ Tarkett โดยมีการดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และมีผลิตภัณฑ์รองรับการใช้งานตามสำนักงาน สถาบันการศึกษา สถานบริการสุขภาพ หน่วยงานรัฐ ครัวเรือน และรวมถึงโรงแรม เรือสำราญ สายการบิน และสโมสรฟุตบอลระดับพรีเมียร์ลีก Desso มีพันธกิจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยกระดับสภาพแวดล้อมภายในอาคาร เพื่อส่งเสริมสุขอนามัยและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน แนวคิดดังกล่าวได้รับแรงขับเคลื่อนโดยแผนกระตุ้นนวัตกรรมของบริษัท ตามหลักการสำคัญสามประการ อันได้แก่ พลังสร้างสรรค์ คุณสมบัติ และการออกแบบตามมาตรฐาน Cradle to Cradle(R) ซึ่งเป็นรากฐานในการก้าวเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจแบบหมุนเวียน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ http://www.desso.com

เกี่ยวกับ Tarkett
Tarkett เป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมโซลูชั่นที่มีความยั่งยืนสำหรับการปูพื้นและติดตั้งพื้นสนามกีฬา กลุ่มบริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นไวนิล พรมน้ำมัน พรม ยาง ไม้และลามิเนต หญ้าเทียม และลู่วิ่ง โดยให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ด้วยพนักงาน 12,000 รายและโรงงานอีก 34 แห่ง Tarkett มียอดจำหน่ายวัสดุปูพื้นถึง 1.3 ล้านตารางเมตรในแต่ละวัน ทั้งตามโรงพยาบาล โรงเรียน ที่อยู่อาศัย โรงแรม สำนักงาน ร้านค้า และสนามกีฬา กลุ่มบริษัทมีความมุ่งมั่นต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยดำเนินกลยุทธ์ส่งเสริมนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมส่งเสริมแนวคิดเศรษฐกิจแบบหมุนเวียน Tarkett มียอดขายสุทธิ 2.4 พันล้านยูโรในปี 2557 จากการดำเนินงานในยุโรป อเมริกาเหนือ กลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช เอเชียแปซิฟิก และละตินอเมริกา ทั้งนี้ Tarkett จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Euronext Paris (compartment A, ticker TKTT, ISIN: FR0004188670) http://www.tarkett.com

แหล่งข่าว: Dessonoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม