หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Viettel คว้า 2 รางวัล Stevie Awards 2015  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 15, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โทรอนโต--26 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Telemor บริษัทในเครือที่ติมอร์-เลสเต คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา "บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งปีในเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์" ด้วยอัตราการเติบโตสูงถึง 280% เทียบรายปี
- Natcom บริษัทในเครือที่เฮติ คว้ารางวัลรองชนะเลิศในสาขา "โครงการความรับผิดชอบต่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี" ด้วยเงินสนับสนุนรวมกันถึง 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการเพื่อสังคมกว่า 20 โครงการ

Viettel ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะยังคงสานต่อการดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปตามกลยุทธ์ส่งเสริมธุรกิจระดับโลก หลังจากที่สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติได้ถึงสองรายการ ในสาขาศักยภาพทางธุรกิจและความรับผิดชอบต่อสังคม ที่งานมอบรางวัล International Business Awards 2015 (IBA) - the Stevie(R) Awards โดยบริษัทในเครือของ Viettel ที่ติมอร์-เลสเตและเฮติ ได้คว้ารางวัลชนะเลิศ (Gold Prize) ในสาขา "บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งปีในเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์" และรางวัลรองชนะเลิศ (Silver Prize) ในสาขา "โครงการความรับผิดชอบต่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี" ตามลำดับ

คุณ Tao Duc Thang ผู้อำนวยการใหญ่ของ Viettel Global ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้แสดงวิสัยทัศน์ในการผลักดัน Viettel ให้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ 20 อันดับแรกของโลกภายในปี 2563 กล่าวว่า "ที่ Viettel เราเล็งเห็นว่า การเชื่อมต่อเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับทุกคน และได้มีการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อก่อให้เกิดโซลูชั่นที่ซับซ้อน แต่ก็เรียบง่าย และใช้ได้จริง สำหรับเครือข่ายโทรคมนาคมอันแข็งแกร่ง ซึ่งเชื่อมต่อโครงข่ายระยะสุดท้าย (Last Mile) ในทุกๆตลาด ธุรกิจของเราเติบโตอย่างก้าวกระโดดในตลาดเหล่านี้ เนื่องด้วยบริการเปี่ยมคุณภาพและความทุ่มเทที่เรามอบให้แก่ประชาชน และด้วยการสนับสนุนโครงการด้านสังคมที่มีความสอดคล้องกับแผนพัฒนาธุรกิจตามกลยุทธ์ธุรกิจระยะยาวของ Viettel เราจึงมีความมุ่งมั่นต่อการส่งเสริมลูกค้าและสังคมของเราให้เติบโตขึ้น"

Telemor บริษัทในเครือของ Viettel ที่ติมอร์-เลสเต ซึ่งได้เริ่มให้บริการเมื่อปี 2556 ได้รับรางวัลชนะเลิศในสาขา "บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งปีในเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์" บนเวที IBA 2015 ด้วยอัตราการเติบโตสูงถึง 280% เทียบรายปี ปัจจุบัน Viettel มีการดำเนินธุรกิจใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย แอฟริกา และทวีปอเมริกา ซึ่งทางบริษัทได้ช่วยวางระบบโครงสร้างพื้นฐานและให้บริการด้านโทรคมนาคมแก่ประชากรกว่า 260 ล้านคน โดยคิดเป็นลูกค้าของ Viettel ราว 75 ล้านคน และในบางประเทศ เช่น กัมพูชา (ผ่าน Metfone) และโมซัมบิก (ผ่าน Movitel) บริษัทครองตำแหน่งผู้นำตลาดในแง่ของจำนวนผู้ใช้บริการ รายได้ และโครงสร้างพื้นฐาน

ตามแผนปฏิรูปวงการโทรคมนาคมแบบ In-market ทาง Viettel ยังได้ลงทุนเป็นจำนวนมหาศาลในโครงการริเริ่มและโครงการส่งเสริมสังคมอื่นๆทั่วเฮติ ทั้งด้านอนามัย การศึกษา และรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ ปัจจุบันบริษัทได้ช่วยวางระบบอินเทอร์เน็ตตามโรงเรียนกว่า 1,300 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งมอบผลประโยชน์ให้กับนักเรียนและผู้ให้การศึกษากว่าหลายพันราย และด้วยการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายอันแข็งแกร่ง ทางบริษัทจึงสามารถเชื่อมต่อชาวเฮติได้มากถึง 85% ซึ่งได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของชาวเฮตินับตั้งแต่ช่วงภัยพิบัติแผ่นดินไหวเมื่อปี 2553 ผ่านการเชื่อมต่อบนเครือข่ายโทรคมนาคม โครงการ CSR อันควรค่าแก่การยกย่องนี้ ได้ช่วยให้ประเทศเฮติสามารถก้าวขึ้นเป็นประเทศผู้นำในแถบแคริบเบียนในแง่ของโครงสร้างสายเคเบิลใยแก้วนำแสง และทำให้ Viettel คว้ารางวัลรองชนะเลิศจาก IBA 2015

ปัจจุบัน Viettel Group เป็นกลุ่มบริษัทด้านโทรคมนาคมและเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ด้วยรายได้รวมกันถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และพนักงานกว่า 75,000 ราย โดยเมื่อปีที่ผ่านมา ธุรกิจในต่างประเทศสามารถทำรายได้ให้กลุ่มบริษัทเป็นจำนวนถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

เกี่ยวกับ Viettel

Viettel เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยพนักงานกว่า 90,000 รายที่ดำเนินงานอย่างทุ่มเทใน 10 ประเทศทั่วโลก บริษัทเป็นผู้กรุยทางสู่การปฏิวัติวงการโทรคมนาคม ซึ่งเปลี่ยนโฉมรูปแบบการให้บริการด้านโทรคมนาคม เพื่อมอบให้กับสังคมในทุกชนชั้น รวมทั้งพื้นที่ชนบทและพื้นที่ห่างไกลในเวลาเพียงไม่กี่ปี Viettel ติดอันดับบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำ 15 รายแรกของโลก เมื่อพิจารณาจากการเชื่อมต่อเซลลูลาร์ ตามรายงาน Wireless Intelligence ของสมาคมจีเอสเอ็ม (GSMA) โดย ณ สิ้นปี 2557 Viettel มีรายได้ทั้งสิ้น 9.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นกำไรทั้งสิ้น 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งส่งผลให้บริษัทเป็นองค์กรที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของประเทศเวียดนาม ขณะที่ธุรกิจในต่างประเทศทำรายได้ให้กลุ่มบริษัทเป็นจำนวนทั้งสิ้น 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์: www.viettel.com.vn , www.viettelglobal.vn , www.vietteltelecom.vn , www.viettelmobile.com.vn

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม