หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รวมพลังเยาวชนสุดยอดผู้นำรุ่นใหม่จากทั่วโลก สร้างสรรค์เพื่อ ‘คิด เปลี่ยน โลก’ ครั  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 พ.ย. 15, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ประเทศไทยเตรียมสร้างประวัติศาสตร์เป็นประเทศแรกในเอเชีย ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่นผนึกกำลังประกาศความพร้อม นับถอยหลังสู่งานประชุมสุดยอดผู้นำรุ่นใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก “One Young World Summit 2015” โดย กรุงเทพมหานคร เป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2558 นี้ โดยจะมีสุดยอดผู้นำรุ่นใหม่ที่เป็นเยาวชนเข้าร่วมกว่า 1,300 คน จาก 196 ประเทศ พร้อมทั้งเชิญผู้นำทางความคิด และบุคคลสำคัญระดับโลกเข้าร่วมงาน อีกทั้งชวนผู้นำรุ่นใหม่ 40 คน เข้าร่วมการประชุม เพื่อสร้างพลังสร้างสรรค์เชิงบวก และจุดประกายการขับเคลื่อนความคิดของผู้นำรุ่นใหม่เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน
ศุภชัย เจียรวนนท์ รองประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยว่า การประชุม One Young World Summit 2015 เป็นการประชุมสำคัญระดับโลก ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประเทศไทยในเวทีโลก และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางทางด้านธุรกิจ การค้าการลงทุน วัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ของโลก กอปรกับการประชุม One Young World เป็นเวทีที่มีผู้นำเยาวชนจากทั่วโลกที่มีมุมมองความคิดแบบคนรุ่นใหม่และผู้นำระดับโลกที่มีประสบการณ์ทั้งภาครัฐ เอกชน และสังคม มารวมพลังเพื่อคิดหาแนวทางในการแก้ปัญหาต่างๆ ของโลกให้ดีขึ้น และยั่งยืนทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะเป็นพลังที่ขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ จึงมีความยินดีที่จะสนับสนุนผู้นำรุ่นใหม่ของไทยให้ได้รับประสบการณ์จากเวทีการประชุมโลกในครั้งนี้ด้าน อภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้สานต่อโครงการ “ซีพี สานฝันปันโอกาส” สู่ผู้นำรุ่นใหม่ให้สัมผัสประสบการณ์บนเวทีระดับโลก One Young World และในฐานะผู้สนับสนุนด้านกลยุทธ์ (Strategic Partner)เครือฯ ได้รับสิทธิ์ในการคัดเลือกผู้นำรุ่นใหม่จากกลุ่มธุรกิจต่างๆ ในเครือ และบุคคลภายนอก รวมทั้งสิ้น 40 คน เข้าร่วมเป็นตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมการประชุมนี้ด้วย ซึ่งผู้นำรุ่นใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกจากเครือฯ ที่เข้าร่วมประชุมครั้งนี้ จะได้เป็นทูตตัวแทนด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรและสังคมให้เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น


ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยาผู้อำนวยการกลุ่ม ด้านสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยว่า ได้เปิดช่อง One Young World ช่องรายการพิเศษทางทรูวิชั่นส์ HD ช่อง 333, 119 และช่อง 99 และออกอากาศซ้ำในช่วงค่ำของแต่ละวันด้วย ทั้งยังสนับสนุนการถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ live streaming ไปทั่วโลกผ่านเว็บไซต์ One YoungWorld และแอพพลิเคชั่นTrueVisions Anywhere และ HTV บนสมาร์ทโฟน ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android”
ลักษมีกานต์ อิงคะกุลผู้อำนวยการ One Young World ประจำภูมิภาคเอเชียเผยว่า One Young World เป็นเวทีการประชุมยิ่งใหญ่ระดับโลกเทียบเท่ากับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ผู้นำเยาวชนอายุ 18-30 ปีจากทั่วโลก มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และประสบการณ์ เสนอมุมมองและแนวทางแก้ปัญหาสังคมในประเด็นต่างๆ ที่สำคัญของโลก โดยในปีนี้มี 6 ประเด็น ได้แก่ การศึกษา, สิ่งแวดล้อม,ธุรกิจระดับโลก, สิทธิมนุษยชน, ภาวะผู้นำและการปกครอง และ สันติภาพและความปลอดภัย โดยมีผู้นำระดับโลกมาร่วมฟังและให้ข้อคิดเห็นแก่ผู้นำเยาวชนรุ่นใหม่อาทิ โคฟี อันนัน อดีตเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ, ศ.มูฮัมหมัด ยูนูส ผู้ก่อตั้งธนาคารกรามีน และผู้ได้รับรางวัลโนเบลฯ และการจัดงานประชุมที่ประเทศไทยครั้งนี้ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่จะพาตัวแทนเยาวชนเยี่ยมชมศูนย์อาชีพออทิสติกไทย เพื่อดูนวัตกรรมของ True AutisticApplication แอพพลิเคชั่นที่สามารถช่วยฝึกทักษะอาชีพ ในการส่งเสริมทักษะชีวิตเพื่อพัฒนาศักยภาพเด็กออทิสติก จนสามารถพัฒนาเป็นอาชีพสร้างรายได้ให้กับตนเอง นับว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถเปลี่ยนโลก เปลี่ยนชีวิตของคนให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน
ทั้งนี้ การประชุมสุดยอดผู้นำเยาวชน One Young World Summit 2015 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายน โดยมีพิธีเปิดที่สนามหลวง หน้าพระบรมมหาราชวังซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย และระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน จะเป็นการประชุมผู้นำเยาวชนและผู้นำระดับโลก ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ และมีพิธีปิดในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2558 ที่สนามรักบี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในบรรยากาศที่เน้นความเป็นหนึ่งเดียวของผู้คนที่มีความหลากหลายเปี่ยมด้วยพลังและสีสัน เพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนโลกในอนาคต

ที่มา http://m.naewna.com/view/lady/187810
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม