หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรัสต์ LHHOTEL กำหนดราคาและวันจองซื้​อ  (อ่าน 74 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 15, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทรัสต์ LHHOTEL พร้อมเปิดให้นักลงทุนรายย่อยและสถาบันจองซื้อ ชูศักยภาพอโศก-สุขุมวิท ทำเลทองจุดเชื่อมต่อธุรกิจ-การค้า รถไฟฟ้า BTS และ MRT


ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ แอล เอช โฮเทล (LHHOTEL) พร้อมเปิดให้นักลงทุนรายย่อยจองซื้อหน่วยทรัสต์วันที่ 27 และ 30 พฤศจิกายน และวันที่ 1-3 ธันวาคมนี้ ขณะที่นักลงทุนสถาบันจองซื้อในวันที่ 4 และ 8-9 ธันวาคมนี้ ในราคาหน่วยละ 10 บาท เพื่อเข้าลงทุนในสิทธิการเช่าโครงการโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 เป็นเวลาประมาณ 25 ปี จำนวนจองซื้อขั้นต่ำที่ 1,000 หน่วย และเพิ่มขึ้นทีละ 100 หน่วย ชูจุดเด่นที่ตั้งโรงแรมอยู่ในย่านอโศก-สุขุมวิท ทำเลจุดเชื่อมต่อธุรกิจ-การค้า รถไฟฟ้า BTS และ MRT

นางจันทนา กาญจนาคม กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ แอล เอช โฮเทล (LHHOTEL) เปิดเผยว่า ทรัสต์ LHHOTEL เป็นทรัสต์ที่ลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์และกรรมสิทธิ์ในสังหาริมทรัพย์ของโครงการโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 เป็นระยะเวลาประมาณ 25 ปี ซึ่งโรงแรมดังกล่าวอยู่ในบริเวณจุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้า BTS และ MRT อโศก-สุขุมวิทที่มีศักยภาพสูง มีพื้นที่ติดกับศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 และอยู่บนทำเลช้อปปิ้งสตรีทของกรุงเทพฯ โดยมีร้านอาหาร แฟชั่น โรงภาพยนตร์และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำมากกว่า 500 ร้านค้า รวมถึงยังเป็นจุดเชื่อมภาคธุรกิจการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว บันเทิงและไลฟ์สไตล์หลากหลายรูปแบบ

ทั้งนี้ วงเงินลงทุนในทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ แอล เอช โฮเทล (LHHOTEL) มีจำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 4,010 ล้านบาท โดยเป็นเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินไม่เกิน 800 ล้านบาท ซึ่งจะเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นของเจ้าของทรัพย์สินหรือบริษัทในเครือเดียวกันกับผู้ถือหุ้นของเจ้าของทรัพย์สินประมาณร้อยละ 15 และอีกประมาณร้อยละ 85 จะจัดสรรให้แก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไป

นางจันทนา กล่าวชี้แจงว่า ทรัสต์ LHHOTEL นับเป็นช่องทางการลงทุนที่คาดว่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน เนื่องจากทำเลที่ตั้งของโรงแรมมีศักยภาพสูง แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย จึงสามารถสร้างผลการดำเนินงานที่โดดเด่น โดยมีอัตราการเข้าพักที่ดีและรายได้ค่าห้องพักเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับได้รับปัจจัยเกื้อหนุนจากภาคการท่องเที่ยวของไทยที่ขยายตัวดีและยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจากฝั่งเอเชีย ทั้งญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลี ฯลฯ ที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลักของโรงแรม ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในไทยอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัท แอล แอนด์ เอช โฮเทล แมเนจเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้เช่าช่วงของโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 ยังได้ทำข้อตกลงกับกองทรัสต์ในการชำระค่าเช่า ซึ่งแบ่งเป็นค่าเช่าคงที่รวมปีละ 240 ล้านบาท และค่าเช่าแปรผัน โดยแบ่งชำระเป็นรายไตรมาสตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของสัญญาเช่าช่วงให้กับกองทรัสต์
ทำให้กองทรัสต์มีความมั่นคงของรายได้ที่แน่นอน

นางสาววรดา ตั้งสืบกุล รองผู้จัดการใหญ่ สายวาณิชธนกิจ 1 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า ทรัสต์ LHHOTEL เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในโรงแรมที่มีความทันสมัย นับเป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งเป็น Landmark ของกรุงเทพฯ บนทำเลอโศก-สุขุมวิท โดยอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจการค้าและแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำของกรุงเทพฯ ขณะเดียวกันทรัพย์สินยังอยู่ในสภาพใหม่และมีการดูแลบำรุงรักษาที่ดีอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งมีบริการที่ได้มาตรฐานสากล จึงช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันและเสริมสร้างความน่าสนใจแก่นักท่องเที่ยว

โดยจุดเด่นของการลงทุนในทรัสต์ LHHOTEL คือทรัพย์สินหลักที่มีศักยภาพสูง ซึ่งได้แก่โครงการโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์พอยต์ เทอร์มินอล 21 ทั้งนี้ โรงแรมฯ ได้เปิดให้บริการมากว่า 3 ปี นับจากเดือนกุมภาพันธ์ 2555 โดยเป็นอาคารสูง 28 ชั้นและชั้นใต้ดิน 2 ชั้น มีพื้นที่ทั้งสิ้นประมาณ 47,298 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโรงแรมมีผลการดำเนินงานที่ดีมาตลอด มีอัตราเข้าพักเฉลี่ยในช่วงปี 2555-2557 ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 85 และมีอัตราค่าเช่าห้องพักในปี 2555-พ.ค. 2558 เติบโตเฉลี่ยปีละประมาณร้อยละ 13

ทั้งนี้ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ แอล เอช โฮเทล จะเปิดให้นักลงทุนรายย่อย ที่สนใจสามารถจองซื้อหน่วยลงทุนได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด ในวันที่ 27 และ 30 พฤศจิกายน และ 1-3 ธันวาคมนี้ จากนั้นจะเปิดให้นักลงทุนสถาบันจองซื้อในวันที่ 4 และ 8-9 ธันวาคมนี้ โดยมีราคาเสนอขายที่ 10 บาทต่อหน่วย กำหนดจองซื้อขั้นต่ำที่ 1,000 หน่วยและเพิ่มขึ้นทีละจำนวน 100 หน่วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  LHHOTEL  REIT  trust  อสังหาริมทรัพย์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม