หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรัสต์ LHHOTEL เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ  (อ่าน 129 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 15, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทรัสต์ LHHOTEL เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก มั่นใจศักยภาพทำเลโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 ช่วยหนุนอัตราผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน


ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ แอล เอช โฮเทล (LHHOTEL) เดินหน้าเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เป็นวันแรก หลังเสนอขายให้กับนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยในราคา 10 บาทต่อหน่วย มั่นใจเป็นทางเลือกให้กับนักลงทุนรับผลตอบแทนการลงทุนที่ดีและสม่ำเสมอ ตลอดอายุสิทธิการเช่าประมาณ 25 ปี ชูจุดเด่นที่ตั้งโรงแรมอยู่ในย่านอโศก-สุขุมวิท ทำเลจุดเชื่อมต่อธุรกิจการค้าทั้งรถไฟฟ้า BTS และ MRT พร้อมปัจจัยเกื้อหนุนจากภาพรวมธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวที่คาดว่าจะขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต ช่วยผลักดันผลการดำเนินงานของโรงแรมให้เติบโตได้เป็นอย่างดีในระยะยาว

นางจันทนา กาญจนาคม กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ แอล เอช โฮเทล (LHHOTEL) เปิดเผยว่า หน่วยลงทุนของทรัสต์ LHHHOTEL เข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรกในวันที่ 22 ธันวาคม 2558 หลังจากเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) ก่อนหน้านี้ในราคาหน่วยละ 10 บาท โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยให้ความสนใจจองซื้อเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ทรัสต์ LHHOTEL มีนโยบายลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์และกรรมสิทธิ์ในสังหาริมทรัพย์ของโครงการโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 ในย่านอโศก-สุขุมวิท เป็นระยะเวลาประมาณ 25 ปี ซึ่งโรงแรมดังกล่าวอยู่ติดจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนของรถไฟฟ้า BTS และ MRT อโศก-สุขุมวิท ที่มีศักยภาพสูง นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ติดศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 แหล่งรวมร้านอาหาร แฟชั่น โรงภาพยนตร์และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำมากกว่า 500 ร้านค้า จึงทำให้ทำเลดังกล่าวเป็นศูนย์รวมภาคธุรกิจการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว บันเทิงและไลฟ์สไตล์หลากหลายรูปแบบ

“เรามีความเชื่อมั่นว่า หลังจากทรัสต์ LHHOTEL เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ จะได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เพราะด้วยศักยภาพของทำเลที่ตั้ง การให้บริการของโรงแรมที่ได้มาตรฐานระดับสากล และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งใกล้แหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจ เป็นปัจจัยสนับสนุนให้โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 ทำผลการดำเนินงานโดดเด่นทั้งอัตราการเข้าพักเมื่อเทียบกับจำนวนห้องพักและรายได้จากค่าห้องพักที่จะขยายตัวเพิ่มขึ้นและสามารถสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับนักลงทุน” นางจันทนา กล่าว

นางสาวกนกวลี วิริยประไพกิจ กรรมการ บริษัท แอล แอนด์ เอช พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ในเครือ บมจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของไทย กล่าวว่า โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 นับเป็นทรัพย์สินที่มีศักยภาพสูงในการสร้างรายได้ โดยเป็นอาคารสูง 28 ชั้นและชั้นใต้ดิน 2 ชั้น มีพื้นที่รวมประมาณ 47,298 ตารางเมตร ซึ่งมีจุดเด่นด้านห้องพักที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งให้รองรับได้ทั้งกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ โดยนับจากเปิดให้บริการมากว่า 3 ปี หรือตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2555 เป็นต้นมา โรงแรมมีอัตราเข้าพักเฉลี่ยต่อปีในช่วงปี 2555 - 2557 ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 85 และมีอัตราค่าเช่าห้องพักในปี 2555 - พ.ค.2558 เติบโตเฉลี่ยปีละร้อยละ 13

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานของโรงแรมในอนาคต มองว่าจากปัจจัยเกื้อหนุนของภาพรวมธุรกิจโรงแรมของไทยที่คาดว่าจะขยายตัวได้ดี จากปัจจัยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับกรุงเทพฯ ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากฝั่งเอเชียทั้งญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลี ฯลฯ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของโรงแรม ยังนิยมเข้ามาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ก่อนใช้จุดเชื่อมต่อเดินทางไปท่องเที่ยวภูมิภาคต่างๆ ของไทย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  LHHOTEL  REIT  trust  อสังหาริมทรัพย์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม