หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทใจ คืนสุข เทศกาลปีใหม่ ของขวัญจากรัฐบาลสู่ประชาชน  (อ่าน 282 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 15, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดงานลดราคาจำหน่ายสินค้า "เทใจ..คืนสุข..เทศกาลปีใหม่” และเปิดตัวโครงการตลาดชุมชน ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งงานลดราคาจำหน่ายสินค้า "เทใจ..คืนสุข..เทศกาลปีใหม่” จัดโดยกรมการค้าภายใน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ค้าปลีกไทย สมาคมการค้าส่ง - ปลีกไทย ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าชั้นนำ ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีกท้องถิ่นทั่วประเทศ รวมกว่า 13,500 สาขาทั่วประเทศร่วมกับ "ร้านฉลาดซื้อ ประหยัดใช้” ของกระทรวงพาณิชย์ อีก 57 ราย ใน 43 จังหวัด จัดจำหน่ายสินค้าลดราคาครั้งใหญ่ ระหว่างวันที่ 17 - 27 ธันวาคม 2558 ลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 80% คาดว่าจะมียอดจำหน่ายสินค้าประมาณ 50,000 ล้านบาท ช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชนประมาณ 15,000 ล้านบาท

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ของขวัญที่รัฐบาลมอบให้ประชาชนในเทศกาลปีใหม่มีหลายรูปแบบ มีทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว การแก้ไขปัญหาประเทศก็เป็นของขวัญอย่างหนึ่ง ที่ทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการก้าวไปข้างหน้า และมีความสามัคคีกัน ขณะนี้รัฐบาลกำลังแก้ไขปัญหาประเทศอยู่ ถ้าทุกคนมองว่าประเทศเป็นศูนย์กลางจะสามารถก้าวไปข้างหน้าได้ แต่ถ้าพูดแต่เรื่องความขัดแย้ง ก็จะไม่สามารถเดินหน้าได้ จึงควรนำเรื่องที่มีความเห็นเหมือนกันมาพัฒนาประเทศก่อน

ส่วนโครงการตลาดชุมชน เป็นการดำเนินการตามที่นายกรัฐมนตรีได้มีนโยบายส่งเสริมการดำเนินการด้านการตลาดภายในประเทศ โดยกรมการค้าภายในร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดโครงการตลาดต้องชม เพื่อยกระดับตลาดชุมชน ซึ่งจะเชื่อมโยงกับโครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวตลาดต้องชม ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ณ ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี นายกรัฐมนตรีกล่าวภายหลังการเปิดงานลดราคาจำหน่ายสินค้า "เทใจ..คืนสุข..เทศกาลปีใหม่” และเปิดตัวโครงการตลาดชุมชน ว่ารัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน

ซึ่งที่ผ่านมาทั่วโลกได้รับผลกระทบด้านต่างๆ เช่น ด้านเศรษฐกิจ และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศทำให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบมาก เพราะประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศประกอบอาชีพเกษตร รัฐบาลจึงได้กำหนดนโยบายและแนวทางเพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรมในการแก้ไขปัญหาลดความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมทั้งวางรากฐานขับเคลื่อนการพัฒนาที่มีความสมดุล และเป็นธรรมในทุกด้าน เพื่อสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืนให้กับประเทศ โดยเฉพาะการแก้ไขกฎหมายเพื่ออำนวยความสะดวกกับการลงทุนภายในประเทศต่อไป

ทั้งนี้ รัฐบาลได้มีนโยบายในการพัฒนาเศรษฐกิจการค้าในระดับท้องถิ่น และนโยบายประชารัฐเพื่อคืนความสุขสู่ประชาชน โดยการจัดงานลดราคาจำหน่ายสินค้าครั้งใหญ่ในทุกสาขาของห้างค้าปลีกทั่วประเทศ เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชนโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย รวมทั้งเป็นการเพิ่มกำลังซื้อของประชาชน ทำให้มีการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศทางการค้า ส่งผลให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีเสถียรภาพnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ธ.ค. 15, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่ก็คืนสุขปีใหม่เช่นกัน มาเล่นเกมกันเถอะ แจกบัตรคอนเสิร์ตจ้าาาา......
ปีใหม่นี้ใครยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเคาน์ดาวน์ที่ไหน เช็คราคา.คอม ขอชวนคุณไปนับถอยหลังกับปาร์ตี้มันสุดเหวี่ยงทุกอารมณ์ในงาน SHOW DC Countdown to 2016 in Thailand @ OASIS Outdoor Arena ในวันที่ 31 ธ.ค. นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป งานนี้ศิลปินจัดเต็มทั้งงานร้องงานแดนซ์ งานมิกซ์งานสแครช
โดยเราจะแจกบัตร มูลค่า 1,500 บาท ให้กับผู้โชคดีทั้งหมด 30 ท่าน ท่านละ 2 ใบ เพียงกด Like Page เช็คราคา.คอม แล้วคอมเม้นต์ใต้ภาพนี้ว่า "ทำไมคุณถึงอยากไปงาน SHOW DC Countdown to 2016" พร้อมแท็กคนที่คุณอยากไปด้วย และแชร์กิจกรรมนี้แบบ Public ไปยังหน้า wall ของคุณ

สามารถร่วมกิจกรรมได้ถึงวันนี้ เวลา 17.00 น. และจะประกาศผลผู้โชคดีในเวลา 19.00 น.

งานนี้ผู้โชคดีจะต้องมารับรางวัล ในวันที่ 25 - 27 ธ.ค. 58 ที่งาน OASIS CHRISTMAS FESTIVAL ณ บริเวณเวทีกลาง ที่บูทสำหรับผู้ร่วมกิจกรรมผ่าน Facebook Page ตั้งแต่เวลา 18.00 - 22.00 น. ได้ด้วยตัวเอง

พร้อมแล้วแชร์กันแลย!!! โดยกดเข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่นี่ >> https://www.facebook.com/checkraka/photos/a.504479626248613.128107.151535848209661/1177122705650965/?type=3&theater ต้องการเล่นเกมส์คลิกเลย« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ธ.ค. 15, 15:36 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม