หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิปส่งโมดูลไร้สาย LoRa(R) ตัวแรกของโลกที่ผ่านการรับรอง LoRa Alliance  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ธ.ค. 15, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- RN2483 ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ Stack-on-Board ได้รับการยอมรับในฐานะโมดูลอ้างอิงมาตรฐานสำหรับการรับรองทั้งหมดในอนาคต สะดวกสบายในการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย LoRa ที่ครอบคลุมระยะไกลและกินไฟน้อย
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศว่า โมดูล RN2483 LoRa(R) ขึ้นแท่นผลิตภัณฑ์แรกของโลกที่ผ่านการรับรองในโครงการ LoRaWAN(TM) Certification Program ของ LoRa Alliance โดยโมดูล RN2483 ได้รับการทดสอบแบบอิสระโดยห้องปฏิบัติการทดสอบที่ผ่านการรับรองของ Espotel ว่าตรงกับข้อกำหนดฟังก์ชั่นของข้อมูลจำเพาะของโปรโตคอลใหม่ล่าสุด LoRaWAN 1.0 เพื่อนำไปทำงานในแถบคลื่นความถี่ 868 MHz ที่ไม่ต้องมีใบอนุญาต เป็นการสร้างความมั่นใจว่านักออกแบบจะสามารถผนวกการทำงานของอุปกรณ์เชื่อมต่อปลายทางของตนเองเข้ากับเครือข่าย LoRaWAN ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย มาตรฐาน LoRaWAN เปิดทางให้เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) มีอัตราข้อมูลต่ำ และการสื่อสารไร้สายระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ (M2M) มีระยะไกลถึง 10 ไมล์ แบตเตอรีอยู่ได้นาน 10 ปี และสามารถเชื่อมต่อโหนดเซ็นเซอร์ไร้สายหลายล้านตัวกับเกตเวย์ LoRaWAN
http://photos.prnasia.com/prnvar/20151224/8521508702
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ LoRa ของไมโครชิปได้ที่ http://www.microchip.com/LoRa---121715a และสัมผัสความง่ายดายของการใช้งานโมดูล RN2483 ได้ที่บูธของไมโครชิปที่งาน Embedded World (ฮอลล์ 1: บูธ 1-510)
"การเปิดตัวโครงการรับรองถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญต่อภารกิจของ LoRa Alliance ในการสร้างมาตรฐานข้อมูลจำเพาะแบบเปิดสำหรับเครือข่ายที่ครอบคลุมพื้นที่วงกว้างด้วยพลังงานต่ำ (LPWAN) ซึ่งมีความความปลอดภัย คุณภาพระดับผู้ให้บริการ และใช้ไฟน้อย เราภูมิใจที่เป็นบริษัทรายแรกและรายเดียวที่มีโมดูลผ่านการรับรองข้อมูลจำเพาะ LoRaWAN 1" สตีฟ คัลด์เวล รองประธาน Wireless Product Division ของไมโครชิปและประธานคณะกรรม LoRa Alliance Strategic Committee กล่าว "โครงการรับรองนี้จะมอบหลักประกันให้แก่ลูกค้าขั้นปลายว่า อุปกรณ์ปลายทางที่ใช้สำหรับงานเฉพาะด้านจะสามารถทำงานได้บนทุกเครือข่าย LoRaWAN ซึ่งถือเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้สำหรับการใช้งาน IoT ทั่วโลกที่อาศัย LPWAN
"ไมโครชิปเตรียมตัวมาอย่างดีในการทดสอบเพื่อขอใบรับรอง วิศวกรของไมโครชิปมีความเป็นมืออาชีพสูงและมีแนวทางที่พิถีพิถันในระหว่างการทดสอบ" จูโก นิคูลา เจ้าของบริการทดสอบ LoRaWAN ของ Espotel กล่าว "Espotel ก็จะใช้โมดูล RN2483 ของไมโครชิปเช่นกันเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์อ้างอิงสำหรับพัฒนาการรับรอง LoRaWAN ความสามารถในการทำงานร่วมกัน และการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานต่อๆไปในห้องปฏิบัติการทดสอบและวิจัยของเรา"
ก่อนที่จะมีการเปิดตัวโครงการรับรองดังกล่าว ทีมพัฒนา LoRa ของไมโครชิปได้ทำการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันและทำการตรวจพิสูจน์อย่างครอบคลุมร่วมกับผู้จำหน่ายโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย LoRaWAN รายใหญ่ทุกราย จึงทำให้ทีมพัฒนาชุดนี้ถูกยกเป็นหน่วยที่สำคัญภายในระบบนิเวศของ LoRaWAN ไปเรียบร้อยแล้ว ปีเตอร์ แค ทอมเซ่น ซีทีโอของ OrbiWise ผู้ให้บริการเครือข่ายหลักของ LoRa ยืนยันว่า โมดูล RN2483 ได้รับการยอมรับให้เป็นอุปกรณ์อ้างอิงที่ใช้สำหรับการทดสอบ UbiQ Network Solution ของบริษัทแล้ว
การ์ทเนอร์ คาดว่าจะมีอุปกรณ์เชื่อมต่อทั้งหมด 2.5 หมื่นล้านชิ้นที่ถูกใช้งานภายในปี 2563 อย่างไรก็ดี แม้ตลาด IoT กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่นักพัฒนายังคงต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดทำโครงสร้างพื้นฐานที่เรียบง่าย แต่แข็งแกร่ง ด้วยทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด นักพัฒนาต้องการโซลูชันที่มีต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของต่ำที่สุดและง่ายต่อการออกแบบ โดยใช้เวลาไม่นานในการนำออกสู่ตลาด ตลอดจนสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างยอดเยี่ยม และใช้งานได้ทั่วประเทศ โมดูล 433/868 MHz RN2483 LoRaWAN ของไมโครชิปเป็นโมดูลวิทยุที่ผ่านการประเมินตามข้อกำหนด R&TTE ของยุโรป ซึ่งช่วยร่นระยะเวลาในการพัฒนา อีกทั้งลดต้นทุนการพัฒนาลงด้วยในขณะเดียวกัน นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์นี้ยังรวมโมดูลขนาดเล็กเพียง 17.8 x 26.7 x 3.0 มม. พร้อมด้วย GPIO จำนวน 14 พอร์ต ซึ่งมอบความยืดหยุ่นในการเชื่อมต่อและควบคุมเซ็นเซอร์และแอคตูเอเตอร์จำนวนมาก โดยใช้พื้นที่น้อยมาก
โมดูล RN2483 มาพร้อมกับชุดโปรโตคอล LoRaWAN จึงง่ายต่อการเชื่อมต่อเข้ากับโครงสร้างพื้นฐาน LoRa Alliance ที่ได้รับการยอมรับและกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายเฉพาะที่ (LAN) ที่มีการจัดการเป็นส่วนตัว และเครือข่ายสาธารณะที่ดำเนินการโดยผู้ให้บริการโทรคมนาคม เพื่อสร้างเครือข่ายระยะไกลที่ใช้พลังงานต่ำ (LPWAN) ซึ่งครอบคลุมทั่วประเทศ ชุดโปรโตคอลที่ถูกรวมเข้ามานี้ยังเอื้อต่อการนำโมดูลไปใช้งานร่วมกับไมโครคอนโทรลเลอร์ที่มีอินเทอร์เฟซ UART อย่างเช่น PIC(R) MCU จำนวนหลายร้อยรายการของไมโครชิป นอกจากนี้ RN2483 ยังมาพร้อมอินเทอร์เฟซที่ใช้คำสั่งเรียบง่ายอย่าง ASCII ของไมโครชิปเพื่อให้กำหนดค่าและควบคุมได้ง่าย
โมดูล RN2483 ช่วยแก้ปัญหาให้กับนักพัฒนาเครือข่ายไร้สายยุคเก่า ซึ่งต้องเลือกระหว่างระยะทางที่ไกลขึ้นกับการใช้พลังงานลดลง โดยเทคโนโลยี LoRa เปิดทางให้นักออกแบบสามารถอาศัยข้อได้เปรียบทั้งสองประการได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ RN2483 ยังมีความสามารถในการรักษาความปลอดภัยสำหรับการสื่อสารของเครือข่ายด้วยการเข้ารหัสแบบ AES-128
ด้วยความสามารถในการปรับเพิ่มขนาด การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ การใช้งานแบบเคลื่อนที่ และความสามารถในการทำงานในสภาพแวดล้อมภายนอกอาคารที่รุนแรง RN2483 จึงเหมาะสำหรับการออกแบบระบบควบคุมและการติดตามตรวจสอบระบบไร้สายที่มีอัตราการส่งข้อมูลต่ำ สำหรับตัวอย่างการใช้งานด้าน IoT และ M2M ได้แก่ เมืองอัจฉริยะ (ไฟถนน ที่จอดรถ เซ็นเซอร์การจราจร) การวัดพลังงาน (มิเตอร์ไฟฟ้า/น้ำ/แก็สอัจฉริยะ) และระบบอัตโนมัติในภาคอุตสาหกรรม/พาณิชย์/ครัวเรือน(การควบคุม HVAC เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ ระบบการรักษาความปลอดภัย ระบบไฟส่องสว่าง)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม