หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Macrogen เลือกใช้หน่วยประมวลผล DRAGEN ของ Edico Genome  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 16, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซล, เกาหลีใต้ และซานดิเอโก--12 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Macrogen ผู้นำระดับโลกด้านบริการหาลำดับจีโนม และ Edico Genome ประกาศว่า ทาง Macrogen ได้เลือกใช้หน่วยประมวลผล DRAGEN(TM) Bio-IT Processor เพื่อเพิ่มศักยภาพในการประมวลผลและวิเคราะห์จีโนมปริมาณมาก ตลอดจนให้บริการหาลำดับทางคลินิก โดย Macrogen เป็นเจ้าของศูนย์บริการหาลำดับยุคใหม่ (NGS) ชั้นแนวหน้าของโลกที่มีระบบอันทันสมัยมากมาย ทั้งระบบหาลำดับ HiSeq(TM) X Ten, HiSeq 2000, HiSeq 2500, HiSeq 4000 และ MiSeq(R) ของ Illumina รวมถึงระบบ Ion PGM(TM) และ Ion Proton(TM) ของ Thermo Fisher ตลอดจนระบบ GS-FLX ของ Roche และเครื่องมือ PacBio นอกจากนี้ โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของ Macrogen ยังมีพื้นที่เก็บข้อมูลกว่า 11 เพตะไบต์ และคอร์คลัสเตอร์กว่า 3,000 คอร์ ทั้งนี้ DRAGEN ช่วยให้ Macrogen สามารถวิเคราะห์จีโนมแต่ละตัว (ครอบคลุม 30x) จากระบบหาลำดับ HiSeq X Ten ภายในเวลาเพียง 26 นาที ด้วยคุณสมบัติความไวสูงและมีความเฉพาะเจาะจง โดยกระบวนการวิเคราะห์ดังกล่าวครอบคลุมถึงการแปลงไฟล์ BCL จากเครื่องมือหาลำดับ เป็นไฟล์ Variant Call Format (VCF) ด้วย

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140716/127788

Macrogen ให้บริการวิเคราะห์จีโนมอันหลากหลาย ซึ่งครอบคลุมถึงบริการหาลำดับจีโนมมนุษย์ปริมาณมากด้วยระบบ HiSeq X Ten หรือที่รู้จักกันในชื่อ X-Genome (Xpressway to Genome) ปัจจุบัน Macrogen Corp (USA) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Macrogen ได้ให้บริการหาลำดับทางคลินิกแก่บรรดาแพทย์และผู้ป่วยผ่านห้องปฏิบัติการทางคลินิกของบริษัทที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน CLIA นอกจากนี้ Macrogen ยังมีแผนเปิดตัวธุรกิจบริการข้อมูลและคอนเทนต์ด้านสุขภาพ โดยใช้ข้อมูลจีโนมปริมาณมากที่ได้รับจากโครงการ Asian Genome Project ตลอดจนเครือข่ายจีโนมทั่วโลก

“เราสามารถผลิตข้อมูล NGS กว่า 500 กิกะไบต์ต่อวันโดยใช้ระบบ NGS อันหลากหลาย ทั้งยังสามารถเร่งกระบวนการวิเคราะห์ข้อมูลปริมาณมากเหล่านี้ ส่งผลให้ศูนย์บริการ NGS ของเราทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด และทำให้ลูกค้าของเราได้รับความพึงพอใจมากยิ่งขึ้น” ดร.จอง-ซอน ซอ ประธานและผู้ก่อตั้ง Macrogen กล่าว “หลังจากประเมินการวิเคราะห์ข้อมูลในรูปแบบต่างๆแล้ว เราพบว่า DRAGEN ช่วยประหยัดเวลา ลดต้นทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน และมีความความแม่นยำสูง นับเป็นสุดยอดโซลูชั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถสร้างความก้าวหน้าทางการแพทย์ส่วนบุคคลและการวิจัยจีโนม”

DRAGEN เป็นหน่วยประมวลผลตัวแรกของโลกที่ออกแบบมาเพื่อการวิเคราะห์ข้อมูล NGS ซึ่งผนวกรวมอยู่ในการ์ด PCIe และมาพร้อมกับเซิร์ฟเวอร์ที่มีการกำหนดค่าอยู่ก่อนแล้ว ส่งผลให้ใช้ในการประมวลผลทางชีวสารสนเทศศาสตร์ได้อย่างราบรื่น

“ในฐานะที่เป็นศูนย์บริการหาลำดับที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก และเป็นองค์กรธุรกิจรายแรกที่นำเสนอบริการ $1,000 genome ทาง Macrogen จึงเป็นผู้นำอย่างแท้จริงในวงการจีโนมิกส์ และยังคงเดินหน้านำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดให้แก่ลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง” ดร.ปีเตอร์ ฟาน รูเย่น ซีอีโอของ Edico Genome กล่าว “DRAGEN ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อประมวลผลข้อมูลปริมาณมากจากระบบหาลำดับด้วยความรวดเร็ว คุ้มค่า และแม่นยำ เราหวังที่จะร่วมงานกับ Macrogen เพื่อดำเนินการติดตั้ง DRAGEN ตามจุดต่างๆ เพื่อประโยชน์ของลูกค้าของ Macrogen ที่มีมากกว่า 17,000 รายทั่วโลก”

เมื่อไม่นานมานี้ DRAGEN ได้ทำลายสถิติการวินิจฉัยเด็กแรกเกิดที่ป่วยหนักด้วยเวลา 26 ชั่วโมง ผ่านการจัดลำดับจีโนมทั้งหมดด้วยค่าความไวและความจำเพาะที่ 99.5% โดยมีการเผยแพร่ผลลัพธ์ดังกล่าวทาง Genome Medicine และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เทคโนโลยีจีโนมของ DRAGEN ก็ได้รับการพัฒนาเพื่อใช้วิเคราะห์จีโนมทั้งหมดจากไฟล์ BCL เป็น Variant Call Format ภายในเวลาเพียง 26 นาที

DRAGEN สามารถกำหนดค่าได้ตามความต้องการด้วย Field Programmable Gate Array (FPGA) ซึ่งช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการแปลงไฟล์ BCL การบีบอัด การทำแมปปิ้ง การจัดเรียง การเรียงลำดับ การทำเครื่องหมายลำดับซ้ำ ตลอดจนการทำ Variant Call สำหรับแฮพโพลไทป์ แพลตฟอร์ม DRAGEN ที่มีความยืดหยุ่นนี้ เปิดโอกาสให้ Edico สามารถพัฒนาขั้นตอนวิธีตามการใช้งาน ตลอดจนกำหนดและพัฒนากระบวนการทำงานเดิม โดยลูกค้าสามารถอัพเดทแพลตฟอร์มได้เพียงแค่คลิกดาวน์โหลด

เกี่ยวกับ Macrogen
Macrogen, Inc. (http://www.macrogen.com) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านการวิเคราะห์ยีนคุณภาพสูง จนกลายเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงมาตั้งแต่ปี 2540 บริการอันหลากหลายของบริษัทครอบคลุมทั้งการหาลำดับดีเอ็นเอ การหาลำดับยุคใหม่ การวิเคราะห์ไมโครแอเรย์ การสังเคราะห์โอลิโกนิวคลีโอไทด์ ตลอดจนบริการหนูดัดแปลงพันธุกรรม นอกจากนี้ Macrogen ยังได้มีการขยายขอบข่ายธุรกิจให้ครอบคลุมภาคส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการวินิจฉัยระดับโมเลกุล และบริการจีโนมิกส์ระดับผู้บริโภค Macrogen ดำเนินธุรกิจทั่วโลกผ่านบริษัทสาขาในสหรัฐอเมริกาที่เมืองร็อควิลล์ นิวยอร์ก และเคมบริดจ์ รวมถึงสาขายุโรปที่เนเธอร์แลนด์ และที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้ Macrogen จดทะเบียนในตลาดหุ้น Korea Securities Dealers Automated Quotation (ticker symbol: A038290)

เกี่ยวกับ Edico Genome
Edico Genome เป็นผู้คิดค้น DRAGEN(TM) หน่วยประมวลผลทางชีวสารสนเทศศาสตร์ตัวแรกของโลกที่ได้รับการออกแบบเพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลการหาลำดับยุคใหม่ ซึ่งปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จนก่อให้เกิดความต้องการเทคโนโลยีที่สามารถประมวลผลข้อมูลปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ แพลตฟอร์มคอมพิวติ้งของ Edico Genome ช่วยร่นระยะเวลาการวิเคราะห์ข้อมูลจีโนมทั้งหมดจากหลายชั่วโมงเหลือเพียงไม่กี่นาที โดยยังคงมีความแม่นยำสูงแต่ใช้ต้นทุนต่ำลง ซึ่งเปิดโอกาสให้แพทย์และนักวิจัยสามารถค้นพบคำตอบได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.EdicoGenome.com หรือติดตาม @EdicoGenomenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม