หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AMD จับมือพันธมิตรหลัก ร่วมต้อนรับ AMD Opteron A1100 SoC  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ม.ค. 16, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


AMD จับมือพันธมิตรหลัก ร่วมต้อนรับ AMD Opteron A1100 SoC สู่สังเวียน 64-bit ARM Data Center

AMD Opteron A1100 SoC เรียกได้ว่าเป็นก้าวสู่ยุคแห่งนวัตกรรม ทางเลือกใหม่ และความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานสำหรับเซิฟเวอร์ เครือช่ายแบบembeddedและสตอเรจ

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนี่ย – มกราคม 2559 - AMD เปิดตัว AMD Opteron A1100 System-on-Chip (SoC) ซึ่งมีโค้ดเนม “Seattle” ก่อนหน้านี้ นับว่าเป็นก้าวสำคัญสู่การส่งมอบทางเลือกและนวัตกรรมใหม่สำหรับ data center ทั้งนี้ AMD ได้จับมือกับพันธมิตรทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ในการลดเวลาในการติดตั้ง ARM?-based systems และการเดินหน้าเข้าสู่การรองรับระบบนิเวศน์สำหรับ ARM ใน data center

“ระบบนิเวศน์ของ ARM ใน datacenter กำลังเผชิญกับจุดเปลี่ยนที่สำคัญ ซึ่งหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพขั้นสูงของ AMD เป็นอีกก้าวที่สำคัญสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการโซลูชั่น data center สถาปัตยกรรม ARM”Scott Aylor รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Enterprise Solutions ของ AMD กล่าว “เทรนด์ในการรวมเอาเครือข่าย สตอเรจ และเซิฟเวอร์รวมไว้ด้วยกัน จะเป็นตัวเร่งให้กับวิวัฒนาการในครั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงหน่วยประมวลผล ARM แบบ 64-bit ได้จาก silicon provider เท่านั้น ซึ่งเป็นผู้คร่ำหวอดนในวงการผลิตภัณฑ์ embedded และผลิตภัณฑ์สำหรับในองค์กร”

นอกจากนี้ AMD Opteron A1100 SoC ถือว่าเป็นก้าวสำคัญในการใช้ ARM ใน data center อีกด้วย AMD Opteron A1100 Series SoC เป็นแฟลตฟอร์ม ARM Cortex-A57 แบบ 64-bit ประเภทแรกจาก AMD ทั้งนี้ ด้วย ARM Cortex-A57 ที่มาพร้อมกับเครือข่ายความเร็วสูง การเชื่อมต่อกันของสตอเรจ และประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานอันโดดเด่นนี้ จะทำให้ AMD Opteron A1100 Series SoC ส่งมอบค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมให้กับระบบเก็บข้อมูล เว็บ และเวิร์คโหลดด้านการเชื่อมโยงเครือข่าย

รายละเอียดของ AMD Opteron A1100 Series SoC มีดังนี้

- ARM Cortex-A57 จำนวนแปดแกน ที่มาพร้อมกับ 4MB shared Level 2 และ 8MB shared Level 3 cache
- รองรับ memory แบบ 64-bit DDR3/DDR4 สูงสุด 1,866 MHz พร้อมกับ ECC จำนวน 2 ช่อง
- 2x 10Gb Ethernet network connectivity
- 8-lane PCI-Express Gen 3
- พอร์ต SATA-3 จำนวน 14 พอร์ต

AMD Opteron A1100 เป็นขุมพลังให้กับระบบสำหรับใช้งานในองค์กรจาก Softlron ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Overdrive3000 สำหรับนักพัฒนา และSoftware Defined Storage ที่สามารถใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์อันหลากหลายของ AMD Opteron “จุดเด่นของ AMD Opteron A1100 SoC ไม่ได้มีเพียงแต่จำนวนของแกนเท่านั้น แต่มันเป็นทุกอย่าง Norman Fraser ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SoftIron กล่าว “คุณจะหลงรักแอพพลิเคชั่นที่สามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลจำนวนมหาศาลได้อย่างรวดเร็วอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ AMD ได้ร่วมมือกับSilver Lining Solutions (SLS) ในการนำ fabric technology ของ SLS มาใช้กับdense server ที่ใช้ Opteron A1100 Series เพื่อการใช้งานสตรีมมิ่ง เว็บ และสตอเรจ ในคลาวน์และ data center แบบ hyperscale สำหรับFabric Interconnect ของ SLS มี 60Gbps switching fabric ที่มาพร้อมกับความสามารถในการประหยัดพลังงานและการเดินทางของข้อมูลผ่านเครือข่ายที่รวดเร็ว

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ AMD ในการพัฒนาfabric-based computing ที่สามารถใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพออกสู่ตลาด” Dr. Ping-KankHsiung กรรมการผู้จัดการของ Silver Lining Systems กล่าว “การรวมเอา AMD Opteron A1100 และfabric อันเป็นเอกลักษณ์ของเราจะช่วยลดต้นทุนและข้อจำกัดต่างๆ ทางด้านพลังงานสตอเรจและการประมวลผลแบบ hyper scale”

นอกจาก Silicon innovation แล้ว AMD มีบทบาทสำคัญในการ support ระบบนิเวศน์ 64-bit ARM software ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของหน่วยประมวลผลใหม่ทุกประเภท และยังได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Enterprise Linux, Red Hat และ SUSE ในส่วนของระบบปฏิบัติการและการรองรับทำงานของแอพพลิเคชั่น

“Red Hat และ AMD มีเป้าหมายร่วมกันในการสร้างระบบนิเวศน์ซอฟต์แวร์มาตรฐานแบบเปิดสำหรับสถาปัตยกรรม ARMแบบ 64-bit ดีไซน์แบบ highly converged AMD เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วม Partner Early Access Program ของ Red Hat ซึ่งได้มีบทบาทสำคัญในการทดลองเปลี่ยนจาก Linux ซึ่งเป็นแฟลตฟอร์มสำหรับองค์กรไปสู่สถาปัตยกรรม ARM แบบ 64-bit” RangaRangachari รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสตอเรจของ Red Hat กล่าว “AMD Opteron A1100 SoC เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับระบบนิเวศน์ที่ต้องการใช้งานฮาร์ดแวร์รวมสำหรับสตอเรจ เครือข่าย และการประมวลผล”

AMD Opteron A1100 SoC ได้รับการพัฒนาภายใต้ร่วมกับพันธมิตรทางเทคโนโลยีและลูกค้าเป็นระยะหนึ่งแล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างการผลิตเพื่อวางจำหน่าย

เกี่ยวกับAMD : เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิก และเทคโนโลยีการแสดงผล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมมิ่ง immersive platform และศูนย์ข้อมูล (data center) ลูกค้ากว่าร้อยล้านคนของเรา รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD ในการเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำมาช่วยในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พนักงานของเราทั่วโลกต่างมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ ท่านสามารถเยี่ยมชม เว็บไซต์ บล็อก และทวิตเตอร์เพื่อศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของเราในการทำให้ปัจจุบันเป็นจริงในขณะที่เราจุดประกายอนาคตอย่างต่อเนื่อง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  amd  เอเอ็มดี  Opteron A1100 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม