หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: FDA ไฟเขียว Intuity Medical ทำตลาดระบบตรวจกลูโคสในเลือด  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 เม.ย. 16, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--27 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

POGO เป็นเครื่องตรวจวัดกลูโคสและคาร์ทริดจ์แบบใช้ทดสอบได้หลายครั้งชนิดแรก ที่ผสานกระบวนการเจาะเลือด เก็บตัวอย่าง และวิเคราะห์ข้อมูลเข้าไว้ในการทดสอบเพียงขั้นตอนเดียว โดยไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นสตริปและปากกาเจาะเลือดแยกกันหลายตัว

Intuity Medical, Inc. บริษัทเอกชนผู้พัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยสำหรับการจัดการโรคเบาหวาน ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ให้วางจำหน่ายระบบตรวจสอบกลูโคสในเลือดหรือ POGO(R) Automatic(TM) Blood Glucose Monitoring System โดย POGO System เป็นเครื่องตรวจวัดกลูโคสในเลือดและคาร์ทริดจ์แบบใช้ทดสอบได้หลายครั้งชนิดแรกที่มีการทดสอบอย่างอัตโนมัติ ตั้งแต่กระบวนการเจาะเลือด เก็บตัวอย่างเลือด และวิเคราะห์เลือด ทั้งหมดนี้ในขั้นตอนง่ายๆเพียงขั้นตอนเดียว POGO ผสานอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดในการทดสอบกลูโคสในเลือด จนกลายเป็นคาร์ทริดจ์แบบใช้ทดสอบได้ 10 ครั้ง ด้วยการใช้งานที่สะดวกสบายและครบครัน POGO ใช้งานง่าย เหมาะกับผู้ป่วยกว่าหลายล้านคนที่จำเป็นต้องตรวจสอบระดับกลูโคสในเลือดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูแลภาวะเบาหวานของตนเอง

จำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานในผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นโรคอันดับ 7 ที่เป็นสาเหตุต้นๆของการเสียชีวิตในสหรัฐนั้น มีประมาณ 422 ล้านรายทั่วโลก สมาคมโรคเบาหวานสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่า เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ป่วย 29 ล้านรายในสหรัฐไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลเพื่อบริหารจัดการกับภาวะเบาหวานของตนเองได้ ภาระต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการตรวจระดับกลูโคสในเลือดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลที่ย่ำแย่ สำหรับผู้ป่วยหลายๆราย การใช้อุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นสำหรับการตรวจระดับกลูโคสนั้นถือเป็นความท้าทาย POGO จึงทำลายขีดจำกัดในการใช้อุปกรณ์ตรวจสอบต่างๆ รวมถึง ปากกาเจาะเลือด ใบมีดและแผ่นสตริป ซึ่งหมายความว่า ผู้ป่วยจะสามารถตรวจสอบระดับกลูโคสได้อย่างรวดเร็วและรอบคอบแม้ในช่วงเวลาที่วุ่นวาย

สำหรับวิธีการทดสอบนั้น เพียงกดไปที่ช่องทดสอบ POGO จะเจาะนิ้วและเก็บตัวอย่างเลือดโดยอัตโนมัติ และจะแสดงผลเมื่อครบ 4 วินาทีหลังจากนั้น อุปกรณ์ตรวจวัดรุ่นนี้ใช้ตัวอย่างเลือดปริมาณเล็กน้อย 0.25 ไมโครลิตรในการวิเคราะห์ระดับกลูโคส ภายหลังจากที่ทดสอบครบ 10 ครั้งแล้ว ผู้ป่วยสามารถทิ้งคาร์ทริดจ์แบบใช้งานด้วยตนเองนี้ได้เลย โดยไม่ต้องดูแลแผ่นสตริปหรือเข็มเจาะเลือดให้ยุ่งยากเนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวอยู่ในคาร์ทริดจ์อยู่แล้ว วิธีนี้ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคจากการใช้ปากกาเจาะเลือดหรือแผ่นสตริปในที่สาธารณะ

สตีฟ เอเดลแมน ศาสตราจารย์คลินิกประจำมหาวิทยาลัยซานดิเอโก้และผู้ก่อตั้งมูลนิธิควบคุมโรคเบาหวานหรือ TCOYD กล่าวว่า "POGO ได้นำเสนอคุณสมบัติใหม่ๆที่ทำให้ผู้ป่วยสามารถวัดระดับกลูโคสในเลือดจากที่บ้านได้ ซึ่งช่วยลดขั้นตอนและอุปกรณ์ลง POGO จึงช่วยขจัดอุปสรรคที่มีอยู่เดิมในการตรวจกลูโคส และยังทำให้ผู้ป่วยมีวิธีการใหม่ๆในการตรวจกลูโคส อีกทั้งยังช่วยให้การตรวจระดับกลูโคสซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยเบาหวานนั้น มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น "

เมื่อผนวกเข้ากับ Intuity Medical's proprietary Patterns(R) หรือแอพพลิเคชั่นสำหรับการจัดการกับโรคเบาหวานที่ใช้ระบบคลาวด์ในการวิเคราะห์ข้อมูลของระดับกลูโคสแล้ว ถือได้ว่า POGO กลายเป็นทั้งแพลทฟอร์มสำหรับการตรวจจับและจัดการกับระดับกลูโคสให้แก่บุคลากรในวงการสุขภาพและผู้ป่วย เพื่อติดตามแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อการควบคุมกลูโคสในภาพรวมได้

"เทคโนโลยีที่พิเศษและได้รับการจดสิทธิบัตรของ POGO มีศักยภาพในการเปลี่ยนชีวิตผู้ป่วยนับล้านรายที่มองว่าการตรวจกลูโคสเป็นภาระ สมาชิกจากกลุ่มผู้ป่วยที่เข้าร่วมการวิจัยจำนวน 287 รายมากกว่าครึ่งมองว่า ตนเองอยากเลือกที่จะใช้ POGO ตรวจกลูโคสตามตารางซึ่งแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพมากกว่าการใช้เครื่องวัดแบบเดิม" เอมอรี วี แอนเดอร์สัน ประธานและซีอีโอ Intuity Medical กล่าว "ด้วยความสำเร็จจากการอนุมัติโดยองค์การอาหารและยาสหรัฐ ทีมงานบริษัท Intuity ก็พร้อมที่จะเดินหน้าระดมทุนในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของบริษัทเพื่อเริ่มผลิตและเปิดตัว POGO ในเชิงพาณิชย์"

Intuity Medical พุ่งเป้าไปที่การจัดหาโซลูชั่นเพื่อบรรเทาความยากลำบากให้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจาก เทคโนโลยีของ POGO สามารถส่งมอบการตรวจกลูโคสแบบง่ายในขั้นตอนเดียวให้แก่ผู้ป่วย

เกี่ยวกับ Intuity Medical
Intuity Medical มุ่งมั่นที่จะทำให้การบริหารจัดการโรคเบาหวานเป็นไปได้อย่างง่ายดายขึ้น ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและเอกสิทธิ์ของบริษัทเพื่อช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับการทดสอบกลูโคส ผลิตภัณฑ์ POGO ของ Intuity Medical เป็นเครื่องตรวจวัดกลูโคสในเลือดและคาร์ทริดจ์แบบใช้ได้หลายครั้งชนิดแรก ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการทดสอบอัตโนมัติในขั้นตอนง่ายๆเพียงขั้นตอนเดียว โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทดสอบแยกกันหลายๆตัว การออกแบบที่ครบวงจรอย่างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ POGO ช่วยให้ผู้ป่วยมีความยืดหยุ่นในการทดสอบได้บ่อยครั้ง ตามคำแนะนำของบุคลากรมืออาชีพด้านการดูแลสุขภาพของผู้ป่วย เพื่อการบริหารจัดการโรคเบาหวานในชีวิตประจำวัน กลุ่มนักลงทุนในปัจจุบันของบริษัทได้แก่ Accuitive Medical Ventures, Emergent Medical Partners, Investor Growth Capital, U.S. Venture Partners, Venrock และ Versant Ventures

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ POGO และ Intuity Medical ได้ที่: www.presspogo.com

เกี่ยวกับกลุ่มนักลงทุนของ Intuity Medical:
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มนักลงทุนของ Intuity Medical ได้ที่:

Accuitive Medical Ventures www.amvpartners.com

Emergent Medical Partners www.emvllp.com

Investor Growth Capital www.investorgrowthcapital.com

U.S. Venture Partners www.usvp.com

Venrock www.venrock.com

Versant Ventures www.versantventures.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม