หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mederi เปิดตัวโครงการวิจัย Stretta Therapy ในการรักษากรดไหลย้อนหลังผ่าตัดลดขนาดก  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 16, 14:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นอร์วอล์ค, คอนเนคทิคัต--11 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Mederi Therapeutics เปิดตัวโครงการวิจัยแบบหลายศูนย์ครั้งใหม่ เพื่อศึกษาคุณประโยชน์ของ Stretta Therapy ในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน (GERD) ภายหลังการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ (Sleeve Gastrectomy)

โครงการวิจัยหัวข้อ "Examining the Benefit of RF Treatment (Stretta) of GERD after Sleeve Gastrectomy" มีการรวบรวมข้อมูลจากโครงการผ่าตัดลดความอ้วนระดับแนวหน้าของสหรัฐอเมริกา 15 โครงการ เพื่อศึกษาอาการของผู้ป่วยที่เป็นโรคกรดไหลย้อนนานอย่างน้อย 6 เดือนหลังผ่านการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ โดยเน้นประเมินระดับการควบคุมอาการของโรคกรดไหลย้อน (HRQL) หลังรักษาด้วย Stretta ซึ่งจะมีการติดตามผลทุกๆ 6, 12 และ 24 เดือน

การผ่าตัดลดขนาดกระเพาะเป็นการผ่าตัดลดความอ้วนยอดนิยม คิดเป็นสัดส่วน 51% ของการผ่าตัดลดความอ้วนทั้งหมดในสหรัฐในปี 2557 (เพิ่มขึ้นจาก 42% ในปี 2556) โดยผู้ป่วยมักเลือกการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะมากกว่าการผ่าตัดแบบตัดต่อกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก (Gastric Bypass) เนื่องจากการผ่าตัดแบบแรกนั้น กระเพาะอาหารยังสามารถทำงานได้เป็นปกติ

Erin Moran-Atkins, MD, FACS หัวหน้านักวิจัย ผู้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์สาขาวิชาศัลยศาสตร์ ณ Montefiore Medical Center และ Albert Einstein School of Medicine ได้อธิบายถึงปัญหาในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนหลังผ่าตัดลดขนาดกระเพาะว่า “ผู้ป่วยโรคอ้วนมีความเสี่ยงเป็นโรคกรดไหลย้อนมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่าตัว การผ่าตัดลดความอ้วนช่วยรักษาโรคกรดไหลย้อนได้ในผู้ป่วยบางคน ขณะที่หลายคนยังคงมีอาการอยู่ ผู้ป่วยที่ผ่านการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะบางรายยังอาจประสบกับปัญหาในการต้านฤทธิ์ยารักษาโรคกรดไหลย้อน และอาจไม่ต้องการผ่าตัดแบบตัดต่อกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก ซึ่งเป็นวิธีการรักษาขั้นต่อไปตามมาตรฐาน”

W. Scott Melvin, MD, FACS ผู้วิจัยร่วม ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการแผนกศัลยกรรมทั่วไป ณ Montefiore Medical Center และศาตราจารย์สาขาวิชาศัลยศาสตร์ ณ Albert Einstein School of Medicine ได้กล่าวถึงทางเลือกที่จำกัดสำหรับผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนหลังผ่าตัดลดขนาดกระเพาะว่า “การผ่าตัดลดขนาดกระเพาะทำให้ลักษณะทางกายภาพของกระเพาะเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นจึงไม่สามารถผ่าตัดแบบ Fundoplication เพิ่มเติมในภายหลังได้ ขณะที่การผ่าตัดแบบตัดต่อกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนสูงกว่า ด้วยเหตุนี้ จึงได้มีการศึกษา Stretta กันอย่างกว้างขวางในกลุ่มผู้ป่วยที่มีลักษณะทางกายภาพเปลี่ยนแปลงไปหลังผ่าตัด และสำหรับผู้ป่วยที่ผ่านการผ่าตัดลดความอ้วนนั้น การรักษาด้วย Stretta ยังไม่ปิดกั้นโอกาสในการผ่าตัดในอนาคตด้วย ทั้งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลจากการวิจัยนี้ จะพิสูจน์ให้เห็นว่า Stretta มีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนหลังผ่าตัดลดความอ้วน ซึ่งกำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ”

ผลการวิจัยพบว่า ผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนมากถึง 84% ยังคงมีอาการของโรคหลังเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ ขณะที่ผู้ป่วยอย่างน้อย 8% เกิดอาการไหลย้อนกำเริบหลังการผ่าตัด

Stretta คือวิธีการรักษาโรคกรดไหลย้อนโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยเป็นการส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุเพื่อแก้ไขและฟื้นฟูกล้ามเนื้อระหว่างกระเพาะอาหารกับหลอดอาหาร ซึ่งผลการศึกษามากมายบ่งชี้ว่า Stretta ช่วยบรรเทาอาการของโรคกรดไหลย้อน ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถลดหรือหยุดใช้ยาได้ รวมทั้งลดการสัมผัสกับกรดในกลุ่มผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนเรื้อรัง Stretta เป็นเทคนิคการรักษาผ่านทางช่องปาก โดยไม่ทำให้ลักษณะทางกายภาพเปลี่ยนแปลงไป จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่เคยผ่านการผ่าตัดลดความอ้วน

เกี่ยวกับ STRETTA(R)
Stretta เป็นวิธีการรักษาแบบไม่ต้องผ่าตัดสำหรับผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ไม่ค่อยตอบสนองต่อการรักษาด้วยยาและไม่ต้องการเข้ารับการผ่าตัด Stretta ได้รับการศึกษาในกว่า 40 โครงการ ซึ่งทั้งหมดล้วนแสดงให้เห็นถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพในระดับสูง ทั้งนี้ Stretta ผลิตโดย Mederi Therapeutics และสามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ info@stretta-therapy.com

ติดต่อ: Mike Elofer
อีเมล: mike@pascalecommunications.com
โทร. (484) 620-6167

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม