หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: KuangChi Science ประกาศเปิดสำนักงานนวัตกรรมในสิงคโปร์  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 16, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--31 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ก้าวที่ไม่หยุดนิ่งแห่งการพัฒนานวัตกรรมสู่เป้าหมายเมืองแห่งอนาคต

KuangChi Science บริษัทลูกของ Kuang-Chi GCI ได้ประกาศที่งาน International Communications and Information Technology Exhibition & Conference ครั้งที่ 27 เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมว่า บริษัทได้จัดตั้งสำนักงานนวัตกรรมอาเซียน (ASEAN Innovation Headquarters) ในประเทศสิงคโปร์ เพื่อเป็นฐานการขยายธุรกิจทั่วเอเชีย โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียน

สำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์เพื่อต่อยอดการพัฒนากลยุทธ์เมืองแห่งอนาคตของบริษัท นอกจากนี้ KuangChi Science ยังได้เซ็นสัญญาความร่วมมือกับ HyalRoute Communications Group ซึ่งได้รับเงินลงทุนรวมแล้วกว่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Kuang-Chi GCI

Kuang-Chi GCI สื่อถึง Global Community of Innovation หรือชุมชนนวัตกรรมระดับโลกซึ่ง Kuang-Chi Group ได้ริเริ่มขึ้น โดยเป็นการรวมตัวของนักนวัตกรรมจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อทำให้โลกแห่งนิยายวิทยาศาสตร์และความฝันกลายเป็นความจริงได้ในอนาคต

Kuang-Chi GCI ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวจีนผู้มีชื่อเสียง 5 คนซึ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ Kuang-Chi GCI ก้าวขึ้นเป็นกลุ่มนวัตกรรมระดับโลกที่มีฐานการดำเนินงานอยู่ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน โดยตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้สร้างความก้าวหน้าต่างๆ ในสาขาอภิวัสดุ โฟโตนิกส์ เทคโนโลยีดาวเทียม การบิน และวิทยาการหุ่นยนต์

กลุ่มบริษัทมีมูลค่าทะลุหลัก 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยการดำเนินงานผ่านบริษัทจดทะเบียน บริษัทหุ้นนอกตลาด และสถาบันค้นคว้าวิจัย โดยกลุ่มบริษัทได้ลงทุนในบริษัทหลายแห่ง ได้แก่ Solar Ship Inc., Martin Aircraft Company, ผู้บุกเบิกด้านไบโอเมตริกซ์อย่าง Zwipe และกลุ่มบริษัทสื่อสาร HyalRoute

ทั้งนี้ สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางการค้าและการเงินระหว่างประเทศที่สำคัญ และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความพร้อมด้านเทคโนโลยีมากที่สุดในโลกโดย World Economic Forum ดร.จาง หยางหยาง ซีอีโอร่วมของ KuangChi Science กล่าวว่า "สิงคโปร์เป็นฐานนวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบ และการตั้งสำนักงานนวัตกรรมในสิงคโปร์จะเปิดโอกาสให้เราสามารถต่อยอดการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆร่วมกับบริษัทและสถาบันต่างๆในสิงคโปร์ได้"

นอกจากการประกาศเปิดสำนักงานนวัตกรรมแล้ว KuangChi Science ยังประกาศกลยุทธ์เมืองแห่งอนาคต โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนเมืองผ่านการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการต่างๆ พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัย

กลยุทธ์ดังกล่าวได้รับการผลักดันตามนโยบาย 'Smart Nation' ของสิงคโปร์ ซึ่งเปิดตัวในปี 2557 โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ผ่านโซลูชันเทคโนโลยีซึ่งใช้ประโยชน์จากไอซีที เครือข่ายการสื่อสาร และบิ๊กดาต้า
เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจะเปิดทางให้รัฐบาลท้องถิ่นสามารถติดต่อสื่อสารกับชุมชนและโครงสร้างพื้นฐานของเมืองได้โดยตรง เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวและการพัฒนาของเมือง อันจะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในท้ายที่สุด

ในการยกระดับเมืองให้มีความอัจฉริยะและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นนั้น KuangChi Science ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านความปลอดภัย การถ่ายโอนข้อมูล และเทคโนโลยีไร้สายที่มีความครอบคลุมของสัญญาณ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบริการที่สำคัญต่างๆ อันจะเป็นการยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ในเมืองทั่วโลก ซึ่ง HyalRoute ถือเป็นหนึ่งในการลงทุนที่สำคัญของบริษัทเพื่อสนับสนุนเป้าหมายนี้

HyalRoute เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทนวัตกรรมเทคโนโลยีในเครือ Kuang-Chi GCI และเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่ทันสมัยที่สุด อีกทั้งยังเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมระหว่างประเทศในตลาดเอเชียแปซิฟิก โดยบริษัทกำลังดำเนินการออกแบบและวางโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงระหว่างประเทศ ซึ่งมีระยะทางยาวกว่า 1 ล้านกิโลเมตร และเชื่อมต่อ 50 ประเทศ

นายกั้ว เจี้ย ซีอีโอของสำนักงานนวัตกรรมสิงคโปร์ กล่าวว่า "เทคโนโลยีของ HyalRoute เป็นส่วนหนึ่งในแผนกลยุทธ์เมืองแห่งอนาคตของ KuangChi Science ซึ่งต้องอาศัยเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง Cloud, Solarship, Traveler, และเทคโนโลยีอื่นๆประกอบเข้าด้วยกัน" ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ของ KuangChi Science ได้สร้างรากฐานสำหรับเมืองแห่งอนาคต ขณะที่เครือข่ายการสื่อสารของ HyalRoute จะมาช่วยเสริมทัพให้ภาพของเมืองแห่งอนาคตมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

เมื่อต้นเดือนนี้ Kuang-Chi GCI ได้เปิดตัวกองทุนนวัตกรรมระหว่างประเทศขึ้นที่อิสราเอล โดยมีเป้าหมายเพื่อเข้าไปลงทุนในบริษัททั่วโลก กองทุนใหม่นี้มีทุนตั้งต้น 50 ล้านดอลลาร์ และมีแผนที่จะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 300 ล้านดอลลาร์ภายใน 3 ปีข้างหน้า

ติดต่อ:
Kirk Lan
+86-181-2625-4673
xiaokelan@kuang-chi.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม