หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป เปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC32 ตระกูลใหม่ล่าสุด คุ้มสุด กินไฟน้อยสุด  (อ่าน 87 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 16, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- PIC32MM ตระกูลไมโครคอนโทรลเลอร์ใหม่ล่าสุดจากไมโครชิป สำหรับการใช้งานที่ตอบโจทย์ Internet of Things ผู้บริโภค การควบคุมระดับอุตสาหกรรมและการควบคุมมอเตอร์

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ [NASDAQ: MCHP] บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCUs) PIC32 ขนาด 32 บิทตระกูลใหม่ล่าสุดที่กินไฟต่ำสุดและมอบความคุ้มค่าสูงสุด ทั้งนี้ ตระกูล PIC32MM จากไมโครชิปเชื่อมช่องว่างระหว่าง PIC24F XLP และ PIC32MX ซึ่งเป็นสองตระกูลไมโครคอนโทรลเลอร์ยอดนิยมของบริษัท นอกจากนี้ PIC32MM ยังเป็นไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC32 ตระกูลแรกที่มาพร้อม Core Independent Peripherals ซึ่งได้รับการออกแบบให้สามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลในซีพียู เพื่อให้การใช้ไฟลดลงและลดต้นทุนการออกแบบระบบ อุปกรณ์ในตระกูล PIC32MM สนับสนุนการทำงานโดย Microchip MPLAB(R) Code Configurator (MCC) เปิดทางให้การออกแบบทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160606/8521603652

แอพพลิเคชั่นแบบฝังสำหรับงาน Internet of Things ผู้บริโภค การควบคุมระดับอุตสาหกรรมการและการควบคุมมอเตอร์ในปัจจุบันนั้น จำเป็นต้องใช้ MCUs ที่มีความยืดหยุ่น กินไฟน้อยลง มีความคุ้มค่ามากขึ้น และมีขนาดเล็กลง PIC32MM มีโหมดสลีปที่ใช้ไฟต่ำ 500 nA เหมาะสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ต้องการใช้ไฟต่ำและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรีให้นานขึ้น สำหรับแอพพลิเคชั่นที่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ก็มีทางเลือกได้แก่ แพคเกจขนาดเล็ก 4x4 มม. สำหรับอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับตระกูล PIC32MM ประกอบไปด้วย Core Independent Peripherals อาทิ Configurable Logic Cells (CLC) และ Multiple-output Capture Compare PWMs (MCCPs) ซึ่งช่วยให้แอพพลิเคชั่นสามารถควบคุมมอเตอร์ BLDC โดยไม่ต้องมีเซนเซอร์

"PIC32MM จำหน่ายในราคาเริ่มต้น 0.60 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับการซื้อจำนวนมาก มีโหมดสลีปที่ใช้ไฟต่ำ 500 nA และมาในรูปแบบแพคเกจกะทัดรัด 4x4 มม. จึงเป็นโซลูชั่นที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับแอพพลิเคชั่นที่มีข้อจำกัดด้านงบ การใช้ไฟ และขนาด" โจ ธอมเซน รองประธานหน่วยธุรกิจ MCU16 ของไมโครชิปกล่าว "อุปกรณ์ PIC32MM เหล่านี้สนับสนุนการทำงานโดยเครื่องมือยอดนิยมอย่าง MPLAB Code Configurator การติดตั้งอุปกรณ์จึงทำได้ง่าย ช่วยร่นระยะเวลาออกแบบสำหรับตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว"

การสนับสนุนการพัฒนา

เพื่อช่วยเร่งการประเมินและการพัฒนา จึงมีการวางจำหน่าย PIC32MM processor plug-in module (MA320020) ซึ่งต่อเข้ากับ Explorer 16 Development Board (DM240001) อุปกรณ์ทั้งหมดในตระกูล PIC32MM สนับสนุนการทำงานโดยระบบนิเวศ MPLAB ของไมโครชิป ประกอบด้วย MPLAB X IDE และ XC32 compiler ในขณะที่ MPLAB Code Configurator ซึ่งเป็นส่วนที่ต่อกับ MPLAB X นั้น ช่วยให้การติดตั้งอุปกรณ์เสริม การปรับตั้งค่าอุปกรณ์ และการทำแผนที่พินเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

สำหรับข้อเสนอพิเศษแบบจำกัดเวลา เมื่อซื้อ PIC32MM PIM (MA320020) ราคา 25 ดอลลาร์สหรัฐ จะสามารถซื้อ Explorer 16 board (DM240001) ในราคา 89.99 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งประหยัดไปได้ถึง 40 ดอลลาร์สหรัฐ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากhttp://www.microchip.com/PIC32MM

การวางจำหน่าย

ตระกูล PIC32MM พร้อมสำหรับการผลิตในปริมาณมาก ในรูปแบบแพคเกจ QFN และ SSOP ขนาด 20 พิน; uQFN, QFN, SOIC, SSOP, SPDIP ขนาด 28 พิน; QFN ขนาด 36 พิน และ uQFN ขนาด 40 พิน ในส่วนของอุปกรณ์เสริมจะมาในรูปแบบความจำแฟลช 16 KB, 32 KB และ 64 KB สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com/PIC32MM

สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ MicrochipDIRECT หรือติดต่อพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

ภาพกราฟฟิค: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/27384325965/sizes/l
แผนภาพบล็อก: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/26776764144/sizes/l
ภาพเครื่องมื่อ: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/26776765514/sizes/l

รับชมวิดีโอได้ทางยูทูบ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก): https://www.youtube.com/watch?v=2L4ICI1tNUA

สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่

RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: www.microchip.com/PIC32MM_RSS3518
ทวิตเตอร์: twitter.com/microchiptech
เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/microchiptechnology
ยูทูบ: www.youtube.com/user/microchiptechnology

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ The Microchip, โลโก้ Microchip รวมทั้ง MPLAB และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen (Microchip)
โทร: (+852) 2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160606/8521603652
คำบรรยายภาพ - กินไฟต่ำ ต้นทุนต่ำ ขนาดกะทัดรัดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม