หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไดวะ เฮาส์ จับมือ ดับบลิวเอชเอ ตั้ง ดับบลิวเอชเอ ไดวะ โลจิสติกส์ พร็อพเพอร์ตี้  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ค. 16, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2559 บริษัทไดวะ เฮาส์ อินดัสทรี จำกัด ได้บรรลุข้อตกลงเพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดับบลิวเอชเอ ผู้นำด้านการพัฒนาศูนย์โลจิสติกส์และโรงงานแบบ Built-to-Suit ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ ประเทศไทย โดยบริษัท ดับบลิวเอชเอ ไดวะ โลจิสติกส์ พร็อพเพอร์ตี้ จะจัดตั้งขึ้นในวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 ตามข้อตกลงดังกล่าว

ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม ดับบลิวเอชเอ ไดวะ โลจิสติกส์ พร็อพเพอร์ตี้ จะเข้ามามีส่วนในการวางแผนโครงการที่แหลมฉบังและบางนา ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาร่วมกับดับบลิวเอชเอ รวมทั้งจะดำเนินการพัฒนา ปฏิบัติการ บริหารจัดการ และให้เช่าศูนย์โลจิสติกส์

นอกจากนี้ เราจะรวมทรัพยากรด้านการบริหารจัดการในเครือบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความรู้ความเชี่ยวชาญในเรื่องของการค้นคว้า การออกแบบ และการก่อสร้างเพื่อใช้ในการพัฒนาศูนย์โลจิสติกส์ เช่นเดียวกับการบริหารจัดการและดำเนินงานของอาคารปลูกสร้าง และเพื่อให้สอดคล้องกับสิ่งนี้ เรายังมีแผนที่จะดึงดูดบริษัทญี่ปุ่นและบริษัทระดับโลก ที่กำลังมองหาศูนย์โลจิสติกส์ในต่างประเทศด้วย

- โครงการแหลมฉบัง
โครงการแหลมฉบัง (ขนาดพื้นที่: ประมาณ 78,400 ตารางเมตร) ตั้งอยู่ในเทศบาลนครแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ห่างจากท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง ซึ่งเป็นท่าเรือขนส่งสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของไทย เป็นระยะทางประมาณ 14.7 กิโลเมตร เพียบพร้อมด้วยเส้นทางกระจายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่แห่งนี้กินพื้นที่ครอบคลุมรอบด้าน โดยมีบริษัทญี่ปุ่นรายใหญ่หลายแห่งที่กำลังมีแผนจัดตั้งศูนย์ดำเนินการที่นี่

(รูปภาพ 1 : http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M000427/201607252798/_prw_OI1fl_o10zW698.jpg )

- โครงการบางนา
โครงการบางนา (ขนาดพื้นที่: 123,200 ตารางเมตร) ตั้งอยู่ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากตัวเมืองกรุงเทพฯ ประมาณ 35 กิโลเมตร ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิ 10 กิโลเมตร และห่างจากท่าเรือกรุงเทพ 30 กิโลเมตร จุดกระจายสินค้าแห่งนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยสามารถกระจายสินค้าสู่กรุงเทพฯ และทั่วไทยได้อย่างสะดวกสบาย

(รูปภาพ 2: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M000427/201607252798/_prw_OI2fl_abZwkTz7.jpg )

1. วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน
ด้วยความร่วมมือระหว่างบริษัทญี่ปุ่นและบริษัทเวียดนาม ขณะนี้เรากำลังพัฒนานิคมอุตสาหกรรมลองดัค ในเขตลองตาน จังหวัดด่งนาย ทางตอนใต้ของเวียดนาม นอกจากนี้ ด้วยความร่วมมือกับบริษัทอินโดนีเซีย ขณะนี้เรากำลังสนับสนุนการขยายธุรกิจในต่างประเทศของบริษัทญี่ปุ่นทั่วภูมิภาคอาเซียน ด้วยการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมไดวะ มานังกัล ในเขตซิการัง บารัต เมืองเบกาซี จังหวัดชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย ไปพร้อมกับการพัฒนาและให้เช่าศูนย์โลจิสติกส์ในต่างประเทศแห่งแรกของเรา

สำหรับประเทศไทย ซึ่งเรากำลังขยายกิจการนั้น เป็นประเทศหนึ่งในอาเซียนที่มีบริษัทญี่ปุ่นตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ตลาดโลจิสติกส์ของไทยมีความคึกคัก และเราคาดหวังว่าบริษัทเหล่านั้นจะมีความต้องการต่างๆมากมายในฐานะผู้เช่าเพื่อการกระจายสินค้า ด้วยเล็งเห็นถึงความก้าวหน้าทางธุรกิจในอนาคตในภูมิภาคนี้ เราจึงตัดสินใจจัดตั้งดับบลิวเอชเอ ไดวะ โลจิสติกส์ พร็อพเพอร์ตี้ขึ้น เพื่อการพัฒนาศูนย์โลจิสติกส์ต่างประเทศแห่งที่สองของเรา

2. ข้อมูลโดยสังเขปเกี่ยวกับบริษัทร่วมทุน
ชื่อการค้า: บริษัท ดับบลิวเอชเอ ไดวะ โลจิสติกส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
ที่ตั้ง: จังหวัดสมุทรปราการ ประเทศไทย
วันก่อตั้ง: 27 กรกฎาคม 2559
ลักษณะธุรกิจ: การพัฒนา การดำเนินงาน การจัดการ และการปล่อยเช่าศูนย์โลจิสติกส์
การถือครองหุ้น: บริษัท ไดวะ เฮาส์ อินดัสทรี จำกัด ถือครอง 49%
บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ถือครอง 51%

3. ประเทศไทย
ประเทศไทยเป็นตลาดเกิดใหม่ โดยมีจีดีพีในปี 2558 อยู่ที่ราว 395.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย บริษัทที่เป็นสมาชิกของหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ มีจำนวนทั้งสิ้น 1,715 แห่ง ณ สิ้นเดือนเมษายน 2559 บริษัทจำนวนมากวางแผนที่จะขยายกิจการมายังประเทศไทย เพื่ออาศัยความได้เปรียบจากการเติบโตในเอเชียและประเทศอื่นๆ

(รูปภาพ 3: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M000427/201607252798/_prw_OI3fl_2jhsYl8Y.jpg )

- ข้อมูลโดยสังเขปเกี่ยวกับบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
ชื่อการค้า: บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
ตัวแทน: นางสาว จรีพร จารุกรสกุล
ที่ตั้ง: จังหวัดสมุทรปราการ ประเทศไทย
ก่อตั้ง: 2546
ลักษณะธุรกิจ: ผู้พัฒนาโรงงานอุตสาหกรรมและศูนย์โลจิสติกส์ครบวงจรในประเทศไทย
ทุนที่ชำระแล้ว: ประมาณ 4.7 พันล้านเยน
ยอดขายสุทธิ: ประมาณ 37.7 พันล้านเยน (รวมทั้งปี 2558)
วันสิ้นสุด: 31 ธันวาคมของแต่ละปี

* 1 บาท = 3.3 เยน

เกี่ยวกับบริษัท ไดวะ เฮาส์ อินดัสทรี จำกัด
สำนักงานใหญ่: โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
ประธานและซีโอโอ: นาโอทาเกะ โอโนะ

ที่มา: บริษัท ไดวะ เฮาส์ อินดัสทรี จำกัด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม