หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mederi เผยผลวิจัยครั้งใหม่หลังติดตามอาการผู้ใช้ Stretta นานถึง 10 ปี บนเวที UEGW  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นอร์วอล์ค, คอนเนคทิคัต--1 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผลการวิจัยพบว่า ผู้ป่วย 72% สามารถเลิกใช้ยารักษาโรคกรดไหลย้อน (GERD) หลังได้รับการรักษาด้วย Stretta ผ่านไปเป็นเวลา 10 ปี

Mederi Therapeutics เปิดเผยข้อมูลใหม่จากการติดตามอาการของผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย Stretta therapy ผ่านไปเป็นเวลา 10 ปี บนเวที United European Gastroenterology Week ( UEGW ) ประจำปีนี้ ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ข้อมูลดังกล่าวซึ่งรวบรวมโดย ดร.ลูกา ดูเกรา จากมหาวิทยาลัยโทริโน ประเทศอิตาลี ได้แสดงให้เห็นว่า ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย Stretta ผ่านไปเป็นเวลา 10 ปี มีอาการของโรคกรดไหลย้อนลดลงอย่างมาก และ 71.9% ของผู้ป่วยสามารถหยุดใช้ยายับยั้งการหลั่งกรด (PPI) ทั้งนี้ ผลการวิจัยของดร.ดูเกรา ได้รับการนำเสนอใน "Posters in the Spotlight Sessions" ซึ่งให้การยกย่องโครงการวิจัยที่โดดเด่นที่สุดในเวทีนี้

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=6BoNrwPORoQ

การวิจัยนี้ได้ติดตามผลการรักษาผู้ป่วย 251 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มี 57 รายที่ติดตามผลครบ 10 ปี โดยได้ค้นพบผลลัพธ์อันยั่งยืนและมีนัยสำคัญจากการรักษาด้วย Stretta ดังนี้

- อาการแสบร้อนกลางอกและค่าคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน (HRQL) ดีขึ้นอย่างมาก
- ผู้ป่วย 71.9% (41 คนจากทั้งหมด 57 คน) สามารถหยุดใช้ยายับยั้งการหลั่งกรด หลังได้รับการรักษาด้วย Stretta ผ่านไปเป็นเวลา 10 ปี
- Stretta มีประสิทธิภาพในการจัดการกับอาการนอกหลอดอาหาร (extra esophageal) อันเป็นผลจากโรคกรดไหลย้อน

ผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนประมาณ 30% ยังคงมีอาการของโรคแม้ได้รับยารักษาตามมาตรฐาน เช่น ยายับยั้งการหลั่งกรด (PPI) ขณะที่ผู้ป่วยจำนวนมากก็มีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ยาเป็นเวลานาน ดังนั้น Stretta จึงเป็นทางเลือกในการรักษาที่เหมาะกับผู้ป่วยที่ยังมีอาการของโรคกรดไหลย้อนแม้ได้รับยารักษาแล้ว แต่ไม่ต้องการเข้ารับการผ่าตัด

Stretta เป็นวิธีการรักษาที่ไม่ต้องผ่าตัด โดยเป็นเทคนิคการรักษาผ่านทางช่องปาก ด้วยการส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ระดับต่ำไปยังกล้ามเนื้อระหว่างกระเพาะอาหารกับหลอดอาหารโดยตรง ผลการวิจัยพบว่า กลไกดังกล่าวส่งผลให้กล้ามเนื้อหนาขึ้น และลดความหย่อนคล้อยของเนื้อเยื่อ ซึ่งช่วยให้สามารถขวางกั้นกรดไหลย้อนได้ดีขึ้น เกิดกรดไหลย้อนน้อยครั้งกว่าเดิม สัมผัสกรดน้อยลง และมีอาการดีขึ้น

ในการวิจัยหัวข้อ "การใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุที่ไม่ก่อให้เกิดแผล (Stretta) ในการรักษาโรคกรดไหลย้อน ผลลัพธ์เมื่อติดตามอาการครบ 10 ปี" (The use of non-ablative RF energy (Stretta) for the treatment of GERD. Ten years follow-up results) ดร.ดูเกราและคณะได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นในการแสวงหาทางเลือกการรักษาสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ต้องการทานยาทุกวันเป็นเวลานานหรือไม่ต้องการผ่าตัด โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีอายุน้อย โดยดร.ดูเกรา กล่าวว่า "ผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนเรื้อรังกลุ่มที่มีอายุน้อยมักไม่ต้องการทานยาทุกวันไปตลอดชีวิต และไม่ต้องการเข้ารับการผ่าตัดด้วย" นอกจากนี้ ดร.ดูเกรายังชี้ให้เห็นว่า ข้อมูลติดตามผล 10 ปีนี้มีความสอดคล้องกับ การวิจัยระยะเวลา 10 ปีของโนอาร์และคณะ ซึ่งมีการเผยแพร่ทางวารสาร Surgical Endoscopy เมื่อปี 2557 โดยการวิจัยของดร.โนอาร์พบว่า ผู้ป่วย 64% ไม่ต้องใช้ยาอีก หลังได้รับการรักษาด้วย Stretta ผ่านไปเป็นเวลา 10 ปี โดยมีค่า GERD HRQL ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ขณะที่ผู้ป่วยเองก็มีความพึงพอใจสูง ทั้งนี้ ดร.ดูเกรากล่าวว่า "Stretta ได้รับการรับรองจากหลายๆโครงการวิจัยทางคลินิกว่าเป็นเทคนิคที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังได้รับการแนะนำจาก SAGES และ ASGE จึงนับเป็นตัวเลือกในการรักษาที่ใช้ได้จริงและสมควรนำไปรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน"

เกี่ยวกับ MEDERI(R) และ STRETTA(R)

Mederi เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์นวัตกรรมใหม่ ที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ที่ไม่ก่อให้เกิดแผลเพื่อรักษาโรคระบบทางเดินอาหาร ผลการวิจัยกว่า 40 โครงการแสดงให้เห็นว่า Stretta Therapy มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคกรดไหลย้อน ขณะที่ข้อมูลจากการติดตามผลเป็นระยะเวลานานแสดงให้เห็นว่า Stretta สามารถบรรเทาอาการของโรคกรดไหลย้อนได้ยาวนานถึง 10 ปี ทั้งนี้ Stretta ถูกนำไปใช้ในการรักษามากกว่า 20,000 ครั้งทั่วโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stretta-therapy.com

ติดต่อ:
Kara Stephens
โทร. 407.765.1185
อีเมล: kara@pascalecommunications.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โรคกรดไหลย้อน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม