หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอล เอช ฟันด์ จับจังหวะหุ้นไทยดีดตัว-เม็ดเงินไหลเข้า LTF คลอดกองใหม่ ‘LHACTLTF’  (อ่าน 91 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 16, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
LHFund จับจังหวะตลาดหุ้นไทยปรับขึ้นยืนเหนือ 1,500 จุด และเม็ดเงินที่ไหลเข้าสู่กองทุน LTF เปิดตัว LTF กองใหม่ ‘LHACTLTF’ เน้นลงทุนในหุ้น Growth Stock ที่มีการเติบโตสูงในระยะกลางถึงยาว เสนอขาย IPO วันที่ 13 – 26 ธันวาคม 59 หวังเป็นทางเลือกลงทุนเพื่อการออมในระยะยาวและรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี หลังก่อนหน้านี้เปิดตัวกอง LTF ที่เน้นลงทุนหุ้นพื้นฐานดี มีปันผลไปแล้ว


นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด หรือ LHFund เปิดเผยว่า ภาวะตลาดหุ้นไทยในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาได้รับผลดีจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่ปรับตัวดีขึ้นและเม็ดเงินจากการซื้อกองทุน LTF และ RMF เพื่อลดหย่อนภาษีเงินได้ที่ไหลเข้าสู่ตลาดหุ้นในช่วงไตรมาสสุดท้าย รวมถึงนักลงทุนต่างชาติที่กลับมาซื้อหุ้นไทยอีกครั้ง ส่งผลให้ดัชนีสามารถปรับตัวขึ้นมาอยู่เหนือระดับ 1,500 จุด ขณะที่แนวโน้มตลาดหุ้นไทยในปีหน้ายังมีความน่าสนใจที่จะเข้าลงทุนได้ในระยะยาว เนื่องจากในปี 2560 คาดว่าตลาดหุ้นไทยจะมีอัตรากำไรต่อหุ้นเติบโตเพิ่มขึ้น 12-15% เนื่องจากผลกำไรของบริษัทจดทะเบียนที่จะเติบโตได้ดี โดยมีปัจจัยเกื้อหนุนจากนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล เช่น การลงทุนก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ การเติบโตของภาคการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ จากปัจจัยดังกล่าว LH Fund จึงเปิดขาย IPO กองทุนเปิด แอล เอช แอคทีฟ หุ้นระยะยาว (LHACTLTF) ที่เปิดให้ผู้หน่วยลงทุนสามารถเลือกรับผลประโยชน์ได้ 2 แบบ คือเลือกชนิดจ่ายเงินปันผลและชนิดสะสมมูลค่า ในระหว่างวันที่ 13 – 26 ธันวาคม 2559 เพื่อรองรับเม็ดเงินที่ไหลเข้าสู่ LTF โดยกองทุนดังกล่าวมีนโยบายลงทุนในหุ้น หรือสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่อ้างอิงกับผลตอบแทนของหุ้นไม่ต่ำกว่า 65% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชี ซึ่งจะเน้นพิจารณาลงทุนในหุ้นที่มีอัตราเติบโตสูง (Growth Stock) ในระยะกลางและยาว นอกจากนี้ อาจพิจารณาลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานอีกด้วย

“LHACTLTF เป็นกองทุน LTF แบบ Active Management Style คือ มีการคัดกรองหุ้นที่ดี มีอัตราการเติบโตสูง (Growth at a reasonable price) ปรับกลยุทธ์ตามภาวะตลาด ทั้งลดและเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในตราสารทุน เพื่อสร้างผลตอบแทนให้แก่กองทุน และลดความเสี่ยงหรือความผันผวนของราคา ซึ่งเรามั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนเช่นเดียวกับกอง LHSMART-LTF ซึ่งเป็น LTF กองแรกของ LHFund ที่เน้นลงทุนในหุ้นพื้นฐานดี และ/หรือมีแนวโน้มจ่ายปันผลสูง ที่เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา” นายมนรัฐ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  lhfund  Fund  กองทุน  LTF 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม