หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พลิกชีวิตที่ญี่ปุ่นอย่างใจฝัน กับ 5 อันดับงานยอดนิยม เหมาะสมกับคนไทย  (อ่าน 714 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ธ.ค. 16, 20:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
พลิกชีวิตที่ญี่ปุ่นอย่างใจฝัน กับ 5 อันดับงานยอดนิยม เหมาะสมกับคนไทย 2017
ในปี 2017 ยุคที่เศรษฐกิจยังชะลอตัว การหางานที่ทำรายได้เพื่อเลี้ยงครอบครัวให้อยู่สบายคงจะเป็นเรื่องยาก หลายๆคนจึงมีความฝันอยากจะไปทำงานต่างประเทศเพื่อยกระดับมาตราฐานชีวิตของตนและครอบครัวให้ดีขึ้น หลายๆประเทศที่คนไทยใฝ่ฝันอยากจะไปทำงานได้แก่ สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, เยอรมันหรือแม้แต่ญี่ปุ่นนั่นเอง วันนี้ทางผู้เขียนจึงขอนำเสนอ 5 งานยอดนิยมที่คนไทยให้ความสนใจอยากจะทำในประเทศญี่ปุ่นเพื่อเป็นโอกาสที่ดีในการพลิกชีวิตสู่เส้นทางที่ดีขึ้น


1.ดูแลผู้สูงอายุ (Assisted Living)
ญี่ปุ่นมีจำนวนผู้สูงอายุมากขึ้น รัฐบาลจึงต้องการแรงงานเข้ามาช่วยดูแลประชากรเหล่านี้ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี งานดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุจึงเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน ผู้ที่สนใจจะได้รับการฝึกอบรมบริบาลเพื่อให้สามารถมอบการบริการได้ตามระดับมาตราฐาน หนึ่งสิ่งที่คุณต้องมีคือใจรักและเต็มใจให้บริการแก่ผู้สูงอายุ เพียงคุณเป็นผู้ที่มีความอดทนและเข้าอกเข้าใจเพื่อนมนุษย์ งานนี้คงจะเป็นงานที่ทำรายได้ให้คุณไม่น้อย ถ้าหากคุณสามารถสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้สูงอายุ ทำให้พวกเขามีความสุข บริษัทจะพิจารณาโบนัสให้คุณเป็นพิเศษ หนึ่งสิ่งที่ทำให้งานดูแลผู้สูงอายุได้รับความนิยมมากกว่างานอื่นๆ คือคุณไม่ต้องมีระดับภาษาที่สูง การทำงานค่อนข้างเป็นอิสระ เป็นกันเอง เพราะกระแสของผู้สูงอายุญี่ปุ่นที่เคยไปประเทศไทยมักจะชอบคนไทย วัฒนธรรมไทย อาจต้องการคนไทยมาช่วยสอนภาษาอีกด้วย ถือเป็นการสร้างสัมพันธ์ไมตรีระหว่างชาติที่ดีฉะนั้นวุฒิการศึกษาหรืออายุก็ไม่ใช่ปัญหาในการทำงาน ผู้เขียนจึงจัดอันดับงานดูแลผู้สูงอายุให้เป็นอันดับหนึ่งไม่แพ้อาชีพอื่นในด้านรายได้ที่ดีมาก และเป็นการมอบความสุขให้แก่กันละกัน ที่ใครๆ ก็ทำได้


2.ร้านอาหารไทย
การทำงานในร้านอาหารไทยยังคงเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากการทำงานในร้านอาหารไทยใช้สกิลภาษาในระดับเบื้องต้นเท่านั้น ดังนั้นใครๆ ก็สามารถเข้ามาทำงานในร้านอาหารไทย แต่การทำงานในธุรกิจบริการในญี่ปุ่นนั้น คุณจะต้องมีความรับผิดชอบและมีใจรักบริการ (Service Mind) เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญอย่างมากสำหรับลูกค้าและประสบการณ์ที่พวกเขาจะได้รับ ดังนั้นพนักงานจะต้องได้รับการอบรมและฝึกให้สามารถให้บริการได้ตามระดับมาตราฐาน โดยพนักงานจะต้องยิ้มแย้ม ให้ความสนใจลูกค้าเมื่อพวกเขาต้องการความช่วยเหลือและที่สำคัญพนักงานควรเคารพลูกค้าและให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดกลับไป แต่การทำงานในร้านอาหารไทยนั้นถือเป็นงานที่เสียเวลาสูงสุด เนื่องจากคุณจะต้องเข้าร้านเพื่อแต่เช้าและทำงานจนถึงร้านปิด ซึ่งใช้เวลาราวๆวันละ 13 ชั่วโมง จึงทำให้ผู้ที่ทำงานในร้านอาหารไทยไม่ค่อยได้มีเวลาได้พักผ่อนเท่าที่ควร แต่ถ้าใครทนได้ถือเป็นงานที่เหมาะกับการเก็บเงิน เก็บประสบการณ์ เพื่อเปิดธุรกิจของตัวเองหลังจากกลับไทยก็เป็นได้


3.บริษัททัวร์และไกด์นำเที่ยว
หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดประเทศให้คนไทยได้เข้ามาท่องเที่ยวโดยไม่ต้องขอวีซ่า ญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศแรกที่คนไทยเดินทางมาเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นการท่องเที่ยวโดยเฉพาะบริษัททัวร์ที่ให้บริการแก่คนไทยนั้นจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก บริษัททัวร์จึงต้องการพนักงานจำนวนมากเพื่อมารองรับความต้องการเหล่านี้ พนักงานขายทัวร์และไกด์ทัวร์จึงเป็นหนึ่งในอาชีพยอดนิยม แต่คุณจะต้องผ่านการทดสอบระดับภาษาญี่ปุ่นหรืออย่างน้อยสามารถติดต่อธุรกิจเป็นภาษาอังกฤษได้ และที่สำคัญคุณจะต้องเข้าใจวัฒนธรรมและรู้ประวัติสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ลูกค้าอีกด้วย นี่คงเป็นกำแพงที่ทำให้หลายๆคนล้มเลิกเป้าหมายที่จะเข้ามาทำงานในสายอาชีพนี้


4.ล่าม
สำหรับผู้ที่มีทักษะทางภาษาในระดับดีทั้งภาษาไทยและญี่ปุ่น งานประเภทล่ามแปลภาษาคงจะเป็นงานที่ทำรายได้ให้กับคุณได้ไม่น้อย เนื่องจากมีหลายบริษัทที่นักลงทุนชาวไทยได้ร่วมมือกับชาวญี่ปุ่น ดังนั้นผู้ที่มีความสามารถทางภาษาจึงเป็นที่ต้องการตัวอย่างมาก ถ้าหากคุณมีความสามารถและความรู้ทางด้านการขาย คุณสามารถช่วยปิดการขายให้กับทางบริษัทได้อย่างลงตัว บริษัทจะพิจารณาคุณเป็นพิเศษ ไม่ว่างานไหนๆก็ต้องเรียกตัวคุณมาใช้บริการอย่างแน่นอน


5.วิศวกร
งานสุดท้ายที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือวิศวกร เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศด้านการผลิตและผู้นำทางด้านเทคโนโลยี ดังนั้นญี่ปุ่นจึงต้องการดึงตัววิศวกรที่มีความรู้ความสามารถจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาทำงานอยู่เสมอ บริษัทชั้นนำในประเทศไทยหลายบริษัทมีการส่งตัวพนักงานมาทำงานที่ญี่ปุ่น ดังนั้นงานวิศวกรจึงเป็นหนึ่งในงานที่คนไทยได้รับโอกาสมาทำอย่างสูงที่ประเทศนี้ แต่หนึ่งสิ่งที่งานระดับนี้ต้องการคือความรู้ความเข้าใจเฉพาะทาง งานนี้จึงมีความเหมาะสมกับผู้ที่ได้รับปริญญาในด้านนี้โดยเฉพาะ


และนี่คือ 5 งานยอดนิยมสำหรับคนไทยที่สนใจจะมาทำงานในประเทศญี่ปุ่น ผู้เขียนเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่านี่คงจะเป็นโอกาสอันดีสำหรับใครที่กำลังมองหาลู่ทางเพื่อยกระดับมาตราฐานชีวิตให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามการมาทำงานในญี่ปุ่นไม่เหมือนในละครที่คุณเคยเห็น การทำงานในต่างประเทศนั้นจะต้องมีความอดทนและต้องปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมที่แตกต่างเพื่อความอยู่รอด รวมถึงต้องรู้จักการสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานเพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข


เรียบเรียงโดย Basu japan-talk
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ท่องเที่ยว  ญี่ปุ่น  ทำงาน  หางาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม