หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป เปิดตัว tinyAVR(R) MCU รุ่นใหม่  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มี.ค. 17, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 




- ไมโครชิป เดินหน้าต่อยอดตระกูลผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์ AVR ด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์ tinyAVR ใหม่ 3 รุ่น

บริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU), วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ, แอนะล็อก และ แฟลช-ไอพี ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์ AVR(R) โดยการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ล่าสุด 3 รุ่นเพิ่มในตระกูล tinyAVR(R) MCUs สำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์ชุดใหม่ของตระกูล ATtiny1617 นั้น จะเป็นการต่อยอดของอุปกรณ์ AVR โดยมีฟีเจอร์ Core Independent Peripherals (CIPs) ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ปริมาณของงาน ในขณะที่ลดการใช้พลังงานของระบบโดยรวม ทั้งยังมาพร้อมกับของหน่วยความจำแบบแฟลชที่มากกว่าเดิม สูงถึง 16 KB แต่ยังคงจำนวนขาเชื่อมต่อใช้งานและการเขียนโค้ดที่เหมือนกันกับตระกูล ATtiny817 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้ นอกจากนี้ อุปกรณ์ทุกรุ่นในตระกูลดังกล่าวยังรองรับการทำงานกับ Atmel START ซึ่งเป็นเครื่องมือออนไลน์สำหรับการสร้างโปรเจคทางด้านซอฟแวร์ให้อยู่ในรูปแบบของกราฟิกอย่างง่าย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20170302/8521701150
คำบรรยายภาพ: สร้างอนาคตด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์ AVR รุ่นใหม่ในตระกูล ATtinyAVR จากไมโครชิป

MCU ATtiny1617 รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับ หน่วยความจำแบบ FLASH 16 KB, EEPROM 256 B และ RAM 2 KB ในแพคเกจขาแบบ 14, 20 และ 24 ขา และยังประกอบไปด้วยฟีเจอร์หลักของ tinyAVR MCU ที่มีอยู่ในรุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Event System Controller ซึ่งเปิดโอกาสให้อุปกรณ์รอบข้างสามารถสื่อสารได้โดยไม่ต้องผ่าน Central Processing Unit (CPU) อีกทั้งยังให้นักออกแบบสามารถกำหนดการตั้งค่า MCU ให้สอดคล้องกับงานของตนเองได้ ขณะที่โมดูล Peripheral Touch Controller (PTC) ภายในชิป จะทำหน้าที่อำนวยความสะดวกในการพัฒนาระบบสัมผัสแบบ Capacitive สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ นั้นจะประกอบไปด้วย ออสซิลเลเตอร์ภายใน 20 MHz, การสื่อสารแบบอนุกรมความเร็วสูงแบบ USART, SPI และ I2C, บล็อก Configurable Custom Logic, ตัวแปลงสัญญาณแอนะล็อกเป็นดิจิทัล (ADC) ขนาด 10-bit พร้อมแรงดันอ้างอิงภายใน, แรงดันไฟฟ้าใช้งานตั้งแต่ 1.8 V ถึง 5.5 V และเทคโนโลยี picoPower(R) ซึ่งใช้กระแสไฟฟ้า sleep current ต่ำสุดที่ 100 nA

"กลุ่มผลิตภัณฑ์ AVR MCU ในปัจจุบันนั้นมีการเติบโตและมีนวัตกรรมใหม่ๆ มากกว่าที่เคยเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา" Steve Drehobl, รองประธานฝ่าย 8-bit MCU ของไมโครชิป กล่าว "ไมโครชิปมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อยอดตระกูลผลิตภัณฑ์ AVR MCU นี้"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมรับชมได้ที่: www.microchip.com/1617series

การพัฒนาและสนับสนุนการทำงาน

อุปกรณ์รุ่นใหม่รองรับการทำงานอย่างเต็มรูปแบบกับ Atmel Studio 7 Integrated Development Environment (IDE), แพลตฟอร์ม STK600 และ Atmel START ซึ่งเป็นเครื่องมือออนไลน์ฟรีสำหรับการตั้งค่าอุปกรณ์ Peripherals และการเขียนซอฟต์แวร์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนา

การวางจำหน่าย

ATtiny MCU ใหม่ทั้ง 3 รุ่นมีความพร้อมในการวางจำหน่าย โดยสามารถขอรับผลิตภัณฑ์ตัวอย่างและการสั่งซื้อในปริมาณมากได้แล้ววันนี้

- ATtiny1617 ในรูปแบบแพคเกจ QFN24 จำนวน 10,000 ชิ้น
- ATtiny1616 ในรูปแบบแพคเกจ QFN20 และ SOIC20 จำนวน 10,000 ชิ้น
- ATtiny1614 ในรูปแบบแพคเกจ SOIC14 จำนวน 10,000 ชิ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ค้นหาผลิตภัณฑ์ง่ายขึ้น พร้อมรองรับการใช้งานผ่านมือถือ หรือติดต่อตัวแทนจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

- ภาพกราฟิกชิป: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/32374644683/sizes/l
- แผนภาพบล็อก: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/32374635923/sizes/l

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชันหลายพันรายการสู่ลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip โลโก้ Microchip, tinyAVR, AVR และ picoPower เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Daphne Yuen (ไมโครชิป): โทร: (+852) 2943 5115
(อีเมล: daphne.yuen@microchip.com )

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170302/8521701150

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม