หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “กริโฟลส์” บริจาคยาเพิ่มการแข็งตัวของเลือดจำนวน 140 ล้าน IU  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 เม.ย. 17, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“กริโฟลส์” บริจาคยาเพิ่มการแข็งตัวของเลือดจำนวน 140 ล้าน IU แก่โครงการ Humanitarian Aid Program ของสหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก
กริโฟลส์สานต่อความร่วมมือกับสหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก หวังรักษาผู้ป่วยหลายหมื่นคนในประเทศกำลังพัฒนา พร้อมตอกย้ำพันธกิจในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยทั่วโลก

กริโฟลส์ เอส. เอ. (Grifols, S.A.) (MCE:GRF, MCE:GRF.P และ NASDAQ:GRFS) ประกาศว่า ทางบริษัทเตรียมบริจาคยาเพิ่มการแข็งตัวของเลือด (Factor VIII) ขั้นต่ำ 140 ล้านหน่วยสากล (IU) ให้แก่โครงการ Humanitarian Aid Program ของสหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก (WFH) ตลอด 5 ปีจากนี้ นับเป็นการสานต่อพันธกิจที่บริษัททำมานาน 3 ปีนับตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งส่งผลให้จำนวน Factor VIII ที่บริษัทมอบให้เป็นปัจจัยช่วยเหลือทางมนุษยธรรมเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 200 ล้าน IU ในกรอบเวลา 8 ปี นอกจากนั้นยังเป็นการต่อยอดบทบาทของบริษัทในโครงการ Project Recovery ซึ่งเป็นการเปลี่ยนไครโอพรีซิพิเตท (cryoprecipitate) ที่หลงเหลือจากเลือดของผู้บริจาคในแคนาดา ให้กลายเป็นยารักษาผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลียในประเทศกำลังพัฒนา

เป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษแล้วที่กริโฟลส์ให้การสนับสนุน WFH และโครงการต่างๆ เพื่อยกระดับการเข้าถึงการรักษาโรคเลือดออกผิดปกติทั่วโลก การสานต่อความร่วมมือกับ WFH ในครั้งนี้ได้ตอกย้ำพันธสัญญาที่กริโฟลส์มีต่อประชาคมฮีโมฟิเลียโลก และนับเป็นการบริจาคครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่บริษัทเคยมอบให้กับโครงการ Humanitarian Aid Program โดย WFH คาดการณ์ว่าการบริจาค Factor VIII ครั้งนี้จะนำไปผลิตยาได้ราว 10,300 โดส ซึ่งสามารถใช้รักษาผู้ป่วยในประเทศกำลังพัฒนาปีละประมาณ 6,000 รายไปจนถึงปี 2564

วิกเตอร์ กริโฟลส์ รูรา ประธานของกริโฟลส์ กล่าวว่า "เนื่องในวันฮีโมฟิเลียโลก (17 เมษายน) ถือเป็นฤกษ์ดีสำหรับกริโฟลส์ในการตอกย้ำพันธสัญญาที่เรามีต่อประชาคมฮีโมฟิเลียในการรักษาโรคเลือดออกผิดปกติ หลักปรัชญาของเราสอดคล้องเป็นอย่างดีกับพันธกิจของ WFH นั่นก็คือ การมอบการรักษาอย่างเพียงพอต่อผู้ป่วยทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ส่วนใดของโลกก็ตาม"

กริโฟลส์ผลิตยาจากพลาสมาเพื่อรักษาโรคเรื้อรังที่หายากอย่างเช่นโรคฮีโมฟิเลีย ทั้งยังพัฒนาโซลูชั่นสำหรับการวินิจฉัยโรคเลือดออกผิดปกติ ขณะเดียวกัน บริษัทตั้งเป้าว่าจะเพิ่มกำลังการผลิตยาเพิ่มการแข็งตัวของเลือด เพื่อให้สามารถบริจาคยาได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

อเลน บาวแมน ซีอีโอของ WFH และกรรมการบริหารของ WFH USA กล่าวว่า "นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2539 โครงการ Humanitarian Aid Program ของ WFH ได้ทำประโยชน์ให้แก่ผู้ป่วยกว่า 100,000 คน ใน 90 ประเทศ เราขอขอบคุณผู้บริจาคที่ได้ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนพันธกิจของเรา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกริโฟลส์ เพื่อยกระดับการวินิจฉัยและการเข้าถึงการรักษาสำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะเลือดออกผิดปกติ ผู้ป่วยกลุ่มนี้อาจเข้าไม่ถึงการรักษาหากไม่ได้รับการสนับสนุนเช่นนี้ เราเห็นมาตลอดว่าการบริจาคมีผลมหาศาลต่อคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย"

ทั่วโลกมีผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลียราว 400,000 คน ทว่ามีผู้ป่วยเพียง 25% ที่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม ดังนั้น นอกเหนือจากโครงการ Humanitarian Aid Program แล้ว การบริจาคของกริโฟลส์จะช่วยสนับสนุนโครงการ Global Alliance for Progress (GAP) ของ WFH ที่ก้าวสู่ทศวรรษที่สองด้วย โดยโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ป่วยโรคเลือดออกผิดปกติที่ได้รับการวินิจฉัยและรักษา โดยเฉพาะในประเทศยากจนติดอันดับต้นๆของโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WFH โรคฮีโมฟิเลีย และโรคเลือดออกผิดปกติอื่นๆ ได้ที่ http://www.wfh.org/

เกี่ยวกับกริโฟลส์
กริโฟลส์ เป็นบริษัททางการแพทย์ระดับโลก และยังเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 75 ปีในด้านการพัฒนายารักษาโรคจากพลาสมาของมนุษย์ เพื่อรักษาโรคเรื้อรังและโรคหายากต่างๆ บริษัทมีพันธกิจในการยกระดับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนทั่วโลก ด้วยการผลิตยารักษาโรคสำหรับผู้ป่วย ตลอดจนมอบเครื่องมือและทรัพยากรที่จำเป็นให้แก่โรงพยาบาล ร้านขายยา และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างมืออาชีพ

บริษัทดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้นำด้านการเก็บพลาสมา โดยมีเครือข่ายศูนย์บริจาคพลาสมากว่า 170 แห่งในสหรัฐอเมริกา ทั้งยังเป็นผู้นำด้านการผลิตยาจากพลาสมาด้วย

เกี่ยวกับสหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก
ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปีที่ผ่านมา สหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก (WFH) ซึ่งเป็นองค์กรระดับนานาชาติที่ไม่แสวงผลกำไร ได้ทุ่มเททำงานเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลียและโรคเลือดออกผิดปกติอื่นๆที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม สหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลกก่อตั้งขึ้นเมื่อพ.ศ.2506 ในฐานะเครือข่ายระดับโลกขององค์กรผู้ป่วยหลายแห่งใน 134 ประเทศ และได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากองค์การอนามัยโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.wfh.org

WFH USA คือองค์กรที่ทำหน้าที่สานต่อพันธกิจระดับโลกของสหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลกในสหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับโครงการ Humanitarian Aid Program ของ WFH
สำหรับประเทศกำลังพัฒนาหลายๆประเทศ การรับบริจาคผลิตภัณฑ์รักษาโรคมักเป็นช่องทางเดียวในการรักษาผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลียและโรคเลือดออกผิดปกติอื่นๆ ทาง WFH จึงเข้ามาทำหน้าที่รับคำร้องจากบรรดาองค์กรสมาชิกระดับประเทศ (NMO) และจากศูนย์รักษาโรคฮีโมฟิเลีย (HTC) ทั่วโลก ปัจจุบัน มีองค์กรจำนวนมากขึ้นที่เข้ามามีส่วนร่วมในการบริจาคผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ เช่น Bioverativ และ Sobi ได้บริจาค 500 ล้าน IU ให้กับโครงการ Humanitarian Aid Program ของ WFH ในเวลา 5 ปี ขณะที่กริโฟลส์ตั้งเป้าว่าจะบริจาค 200 ล้าน IU ภายใน 8 ปี นอกจากนี้ CSL Behring ยังทำข้อตกลง 3 ปีเพื่อบริจาค 10 ล้าน IU ส่วน Green Cross ก็ทำข้อตกลงบริจาค 6 ล้าน IU ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้ประชาคมโลกได้รับปัจจัยช่วยเหลือทางมนุษยธรรมอย่างสม่ำเสมอและมีความแน่นอนมากขึ้น นอกจากนี้ การสานต่อความร่วมมือกับสำนักงานบริการโลหิตแห่งแคนาดา (Canadian Blood Services) ไบโอเทสต์ (Biotest) และกริโฟลส์ ในโครงการ Project Recovery ยังเปิดโอกาสให้สามารถผลิตยาเพิ่มการแข็งตัวของเลือดจากไครโอเพสต์ (cryopaste) ที่เหลือจากการใช้งาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยในประเทศที่ขาดแคลน

รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/489462/Grifols_Committed_to_Hemophilia.jpg

โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/463444/Grifols_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม