หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เพราะรักจึงอยากดูแล”  (อ่าน 885 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ค. 17, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สวัสดีค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินสำนวนที่ว่า “ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ” เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่เชื่อว่าความโชคดีของสัตว์โลกคือการไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียน และการดูแลสุขภาพร่างกายก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆ ช่วงหลังๆ มานี้เราจึงมีวิธีดูแลตัวเองอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องอาหารการกินและด้านวิถีชีวิต หรือไลฟ์สไตล์ก็ออกแนวดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

q*078 จุดเริ่มต้นอาจมาจากเมื่อปีที่แล้วเราไปนอนเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล ภาพที่เห็นจนชินตาตลอด 5 วัน คือความทุกข์ทรมานของผู้คน ไม่ว่าเด็ก หรือ แก่ เมื่อเจ็บป่วยเราจะเห็นว่าลึกๆ มีความเจ็บปวดซ่อนอยู่ ทุกคนมุ่งหน้ามาสู่โรงพยาบาลด้วยหวังใจว่าการรักษาจะช่วยให้เขาบรรเทาเบาบางและหายจากโรคที่เป็นอยู่ และจากการพูดคุยกับผู้ใหญ่ในวัย 50 – 60 ปีขึ้นไป เราก็ได้ข้อคิดเรื่องการดูแลสุขภาพหลายอย่างทีเดียว ผู้ใหญ่ที่ผ่านโลกมามากส่วนใหญ่พอถึงวัยนี้มักจะบอกให้เรารู้จักดูแลสุภาพตัวเองตั้งแต่วัยหนุ่มสาว

ภาพที่เห็นสะท้อนจิตใจจนทำให้เราหันกลับมามองพ่อแม่ที่บ้าน ภาพตรงหน้าสะท้อนในจิตใจได้มากกว่า หวนคิดว่าเราโหมงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองและครอบครัวเลยนะ ต้องบอกว่าพ่อแม่ของเราเป็นคนที่ทำงานหนักมากตั้งแต่หนุ่มยันแก่ เพิ่งจะได้พักผ่อนแบบคนแก่ทั่วไปเมื่อไม่กี่ปีมานี่เอง ตอนนี้อายุก็ 50-60 ปีล่ะ และเราเองก็เพิ่งสังเกตว่าพ่อแม่เริ่มแก่ตัวมากก็ตอนที่เราได้กลับมาอยู่กับท่านที่บ้าน เมื่อก่อนเราทำงานที่ กทม. ไม่ค่อยมีเวลามาเยี่ยมพ่อแม่เท่าไหร่

จนในที่สุดก็ตัดสินใจมาดูแลท่านอย่างเต็มตัว โดยกลับมาทำงานใกล้บ้าน สิ่งที่เห็น คือพ่อแม่ไม่ค่อยใส่ใจเรื่องสุขภาพเลย อาหารที่กินก็ติดอาหารรสจัด เค็มจัด หวานจัด ยกเว้นเผ็ดจัด และที่รู้มาคือตอนนี้แม่มีโรคเบาหวานมาเพิ่มแล้ว แต่ดื้อมาก ไม่ปฏิบัติตามหมอสั่ง เราเคยบอกแม่หลายครั้งสิ่งที่ได้คือทะเลาะกันจุกจิก

ส่วนพ่อมีปัญหาเรื่องกระเพาะปัสสาวะมานาน ปีที่แล้วเพิ่งดูดเอาก้อนนิ่วจากท่อปัสสาวะออกไป แรกๆ ที่กลับมาอยู่บ้านรู้สึกตกใจเหมือนกัน เพราะเราไม่เคยคิดว่าพ่อแม่แก่เลย เวลาเรากลับมาบ้านเราจะทำตัวเหมือนเด็ก พ่อแม่ก็ยังเหมือนผู้ใหญ่ในตอนที่เราเป็นเด็ก นี่แหละค่ะจุดเริ่มต้นของลูกที่ต้องเติบโต

ปัญหาที่เกิดขึ้นเราปรึกษาพี่สาวว่าเราจะดูแลพ่อแม่แบบไหนดี เมษาฯ ที่ผ่านมาพวกเราเลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมดู เพราะคิดว่าอยากได้อาหารตัวนี้เข้ามาเสริมทัพสักหน่อย อาหารเสริมที่เสิร์ชหาก็ขึ้นมาเพียบเลย และเจอตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Seniorina Senior Balance 50+ ในเว็บไซต์หนึ่ง เลยลองแอดไลน์ไปคุยกับตัวแทน เราถามซอกแซกไปมาเพราะอยากได้ข้อมูลที่ชัดเจนและน่าเชื่อถือ ใช้เวลา 2 วันเต็มๆ กว่าจะสั่งซื้อ ตัดสินใจซื้อมาให้ลองคนละกล่อง บรรจุ 15 ซอง ราคากล่องละ 999 บาท

อาหารเสริมตัวนี้เป็นชนิดชงดื่มค่ะ พ่อดื่มก่อนอาหารเช้า ส่วนแม่ดื่มหลังทานยาเบาหวาน (สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวจะต้องทานหลังยาโรคประจำตัว 15 – 30 นาที)

Seniorina Senior Balance 50+ เป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ป่วยอายุ 50+ สกัดจากสมุนไพรคุณภาพระดับพรีเมียมกว่า 24 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ ใบแปะก๊วย ถังเช่า บลูเบอร์รี ทับทิม เป็นต้น ให้วิตามินรวม บี1 บี6 บี12 อี และดี
อย่างที่รู้กันว่า เห็ดหลินจือขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่เป็นยาอายุวัฒนะ ส่วนใบแปะก๊วยก็ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเสริมความจำ และถังเช่าก็ช่วยในเรื่องการบำรุงโลหิตค่ะ

วิธีการชงดื่มก็ง่ายและสะดวก ใช้ผลิตภัณฑ์ 1 ซอง ผสมกับน้ำอุ่น หรือน้ำอุณหภูมิห้อง หรือน้ำเย็นก็ได้ค่ะ (จากภาพเราใช้น้ำอุ่นค่ะ)


ตอนนี้พ่อกับแม่ดื่มมาได้เกือบ 1 เดือนแล้วค่ะ ซื้อมาเพิ่มอีก 2 กล่อง มีการเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นนะ

พ่อ (อายุ 62 ปี)
อดีต – มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย ระบบปัสสาวะ ขี้หลงขี้ลืม ปวดหัวบ่อย ปวดกล้ามเนื้อเป็นประจำ และเคยสูบบุหรี่มาก่อน
ปัจจุบัน – ผิวดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น ปัสสาวะ/อุจจาระคล่องขึ้น เดินเหินคล่องตัว เลิกบ่นเรื่องอาการปวดต่างๆ ความจำดีขึ้น

แม่ (อายุ 53 ปี)
อดีต – เป็นโรคเบาหวาน ทานอาหารไม่อร่อย ทานอาหารได้น้อย ลุกก็โอย นั่งก็โอย ปวดตามเนื้อตัว ขี้ลืมมาก มีตาแดงด้วย
ปัจจุบัน – อารมณ์ดี ทานข้าวได้เยอะขึ้น (แสดงว่าทานได้อร่อยขึ้น) ดวงตาสดใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ความจำดีขึ้นยาวขึ้นด้วย

เอาล่ะคะพูดมาถึงตรงนี้เราอยากบอกว่าสุขภาพของพ่อแม่และคนแก่ในบ้านสำคัญนะ ในขณะที่เราแข็งแรงมากขึ้นทุกวันแต่พระในบ้านกลับอ่อนแอลง ดูแลท่านวันนี้ยังไม่สายค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พ.ค. 17, 22:20 น โดย nillynila » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
www.minerals2live.com
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 พ.ค. 17, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*077q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อาหารเสริม  สุขภาพ  ผู้สูงอายุ  ดูแลผู้สูงอายุ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม