หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Country Garden ปลื้มทำยอดขายได้ 50% ของเป้าหมายปีนี้ในเวลาเพียง 4 เดือน  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 17, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-การดำเนินงานอันเป็นเลิศยังคงได้รับความสนใจจากสื่อและบุคคลในแวดวงอสังหาฯ ซึ่งเล็งเห็นการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของบริษัท

หนังสือพิมพ์ Ta Kung Pao ของฮ่องกง ได้ตีพิมพ์บทความลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2560 ระบุว่า Country Garden Holdings Company Limited บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของจีน ได้รายงานยอดขายทั้งสิ้น 1.507 แสนล้านหยวน (ประมาณ 2.18 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ใน 3 เดือนแรกของปี 2560 พร้อมรักษาตำแหน่งผู้นำในวงการ ขณะที่อีกหนึ่งเดือนหลังจากนั้น ทางบริษัทก็ได้บรรลุผลการดำเนินธุรกิจครั้งสำคัญอีกครั้ง ซึ่งบทความดังกล่าวมีเนื้อหาดังนี้:

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170518/1852812-1-a

Country Garden Holdings Company เปิดเผยผ่านประกาศที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ข่าวของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง HKEXnews ว่า ในช่วง 4 เดือนแรก สิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน 2560 บริษัทและบริษัทย่อย ธุรกิจร่วมทุน และหุ้นส่วน สามารถทำยอดขายตามสัญญาได้ 2.042 แสนล้านหยวน ยอดขายดังกล่าวคิดเป็นพื้นที่อาคารรวม (GFA) ประมาณ 22.56 ล้านตารางเมตร โดยยอดขายตามสัญญาและพื้นที่อาคารรวมจากยอดขายตามสัญญาในส่วนของเจ้าของบริษัท อยู่ที่ 1.464 แสนล้านหยวน และ 16.67 ล้านตารางเมตรตามลำดับ สำหรับในช่วง 4 เดือนดังกล่าว

ในช่วงต้นปี 2560 ซึ่งเป็นช่วงที่บริษัทได้เผยแพร่ผลการดำเนินงานทางการเงินประจำปี 2559 ประธานกรรมการ Yeung Kwok Keung และประธาน Mo Bin เปิดเผยว่า บริษัทได้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 4 แสนล้านหยวน (ประมาณ 5.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปีนี้ โดยนับจนถึงปัจจุบัน บริษัทได้บรรลุยอดขายแล้วกว่า 50% ของเป้าหมายดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อพิจารณากลยุทธ์ของ Country Garden จึงค้นพบสาเหตุเบื้องหลังการเติบโตอันแข็งแกร่งนี้ ซึ่งได้แก่แนวทางอันชาญฉลาดของบริษัทในการเจาะจงให้ความสนใจเรื่องการพัฒนาใน 3 ขอบข่ายด้วยกัน โดยคุณ Zhu Jianmin โฆษกและรองประธานกลุ่มบริษัท ได้อธิบายถึงขอบข่ายเหล่านี้ว่าประกอบด้วย การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบดั้งเดิม โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์นอกตลาดหลักของบริษัท และศูนย์กลางคนเมืองที่ผสานอุตสาหกรรมเข้ากับชุมชนที่อยู่อาศัยได้อย่างอัจฉริยะ ซึ่งรวมถึงโครงการ Forest City และ Tech Town หลายแห่ง

กลยุทธ์รุกซื้อที่ดินสำหรับปี 2560

Country Garden ได้ตั้งงบประมาณไว้ 1.5 แสนล้านหยวนสำหรับดำเนินการซื้อที่ดินผืนใหม่ๆในช่วงต้นปี 2560 เพื่อให้บริษัทบรรลุยอดขายตามเป้าหมายของปีนี้ โดยในช่วง 4 เดือนแรก ทางบริษัทได้กว้านซื้อที่ดินตามเมืองต่างๆของจีนในทุกระดับชั้น

จดหมายข่าวของ Country Garden ระบุว่า บริษัทได้รุกซื้อที่ดินตามมณฑลต่างๆของจีน ไม่ว่าจะเป็นมณฑลอันฮุย กวางตุ้ง เหอหนาน หูหนาน เจียงซู และเจ้อเจียง ในไตรมาสแรกของปีนี้ โดยได้ตั้งเป้า GFA ไว้ที่ 20.35 ล้านตารางเมตร คิดเป็นมูลค่าประมาณ 6.7 หมื่นล้านหยวน เป้าหมายดังกล่าวคิดเป็น GFA ในส่วนของเจ้าของบริษัท ที่ 16.04 ล้านตารางเมตร คิดเป็นมูลค่า 5.9 หมื่นล้านหยวน บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จีนรายนี้ ได้ดำเนินธุรกิจกระจายตัวอยู่ตามเมืองต่างๆกว่า 400 เมืองทั่วประเทศจีน

เมื่อหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ขณะที่บริษัทได้จดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนในฮ่องกง เวลานั้น Country Garden เป็นบริษัทก่อสร้างขนาดกลางที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง ด้วยยอดขายต่อปีเพียง 1.58 หมื่นล้านหยวน หลังจากนั้น 5 ปี ในปี 2555 บริษัททำยอดขายได้เพิ่มขึ้นแตะ 4.92 หมื่นล้านหยวน และอีก 5 ปีถัดมา ยอดขายได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดิมไม่ถึง 5 หมื่นล้านหยวน เป็นกว่า 3 แสนล้านหยวน โดยในปี 2559 บริษัทมียอดขายที่ 3.088 แสนล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 100% เทียบรายปี และยังตอกย้ำความเป็นผู้นำในแวดวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จีนด้วย

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Country Garden ได้ดำเนินบทบาทผู้นำในการริเริ่มโครงการตามเมืองชั้น 3 และ 4 ของจีน อย่างไรก็ดี ในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ บริษัทได้เปลี่ยนกลยุทธ์ให้ครอบคลุมเมืองชั้น 1 และ 2 ด้วย โดยบริษัทได้ทุ่มงบประมาณซื้อที่ดินตามเมืองชั้น 1 และ 2 เป็นสัดส่วนถึง 70% ในไตรมาสแรก ขณะที่อีก 30% จัดสรรให้กับการซื้อที่ดินตามเมืองชั้น 3 และ 4

เร่งสร้างโครงการ Techtown ทั่วประเทศจีน

การเติบโตอย่างแข็งแกร่งของ Country Garden ไม่ใช่เรื่องที่พบเห็นกันได้ทั่วไป และหนึ่งในจุดสนใจหลักที่ทางบริษัทได้ทุ่มเทนั้น ได้แก่การพัฒนาโครงการ Techtown ทั่วประเทศจีน ในรูปแบบของการสร้างเมืองเล็กๆ เพื่อดึงดูดธุรกิจสตาร์ทอัพภาคเทคโนโลยี และรวมบริษัทเหล่านี้เป็นกลุ่มเดียวกันเพื่อให้ได้ประโยชน์ซึ่งกันและกัน ควบคู่ไปกับการเดินหน้าพัฒนาและดำเนินโครงการแบบดั้งเดิมต่อไป โดยเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา Country Garden ได้ประกาศกลยุทธ์ Residence-Industry Integration ด้วยเป้าหมายเพื่อสร้างเมืองที่ผสานทรัพยากรจำเป็นสำหรับทั้งผู้อยู่อาศัยและธุรกิจต่างๆ ที่เลือกใช้ชีวิตหรือเริ่มทำธุรกิจในเมืองเหล่านี้ ตามมาด้วยการเปิดตัวโครงการ Techtown นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีแผนลงทุนกว่า 1 แสนล้านหยวน (ประมาณ 1.45 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อสร้างโครงการ Techtown ตามชานเมืองที่ติดกับเมืองชั้น 1 และเขตเมืองในเมืองชั้น 2 ทั่วประเทศจีน

ปัจจุบัน บริษัทได้กำหนดแผนเบื้องต้นสำหรับโครงการ Techtown ในเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลและและแม่น้ำแยงซี รวมทั้งปักกิ่ง เทียนจิน และมณฑลเหอเป่ย์ นอกจากนี้ Country Garden ยังได้ลงนามข้อตกลงพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับองค์กรในประเทศและนานาชาติกว่า 30 แห่ง ซึ่งรวมถึงบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ในซิลิคอนแวลลีย์อย่าง ซิสโก้ มหาวิทยาลัยชิงหัว และศูนย์นวัตกรรมและวิทยาศาสตร์ขั้นสูงปักกิ่ง แห่งสถาบันวิทยาศาสตร์จีน ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างแพลตฟอร์มเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วประเทศจีน โดย Country Garden Innovation Town ในเมืองหุ้ยโจว มณฑลกวางตุ้ง ได้รับการจัดสรรพื้นที่สำหรับการพัฒนาโครงการดังกล่าวในระยะเบื้องต้น ซึ่งตามแผนที่วางไว้นั้น 70% ของพื้นที่จะถูกนำมาใช้เพื่อธุรกิจ ขณะที่อีก 30% ที่เหลือจะสงวนไว้สำหรับโครงการที่พักอาศัย

Lin Zhaoxian ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และผู้จัดการทั่วไปของศูนย์การพัฒนากลยุทธ์ Country Garden Group กล่าวว่า "เราให้ความสำคัญกับธุรกิจมากกว่าที่พักอาศัย เนื่องจากที่พักอาศัยจะไม่มีความหมาย หากปราศจากความสำเร็จของธุรกิจในพื้นที่" ซึ่งก่อนหน้านี้ Xiang Junbo ผู้ช่วยประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มงานบูรณาการธุรกิจและที่พักอาศัยของกลุ่มบริษัท ได้เปิดเผยว่า บริษัทมีเป้าหมายที่จะทำให้โครงการ Techtown แต่ละแห่งเป็นศูนย์รวมที่ตั้งของอุตสาหกรรมชั้นนำ ด้วยการนำบริษัทเทคโนโลยีต่างๆในอุตสาหกรรมหนึ่งๆมารวมตัวกันเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม