หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอร์ค หวังสร้างเด็กรุ่นใหม่สุขภาพดี-อายุยืนถึง 100 ปี  (อ่าน 65 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ค. 17, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


- ผลการศึกษาระดับโลกของ Economist Intelligence Unit ชี้เด็กในปัจจุบันจะมีสุขภาพแย่กว่าผู้ใหญ่ในปัจจุบันที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป เมื่อเด็กย่างเข้าอายุดังกล่าว
- การสร้างความร่วมมือที่ดีขึ้นในทุกระดับจะช่วยทำให้เด็กๆ ตระหนักถึงความเชื่อมโยงกันระหว่างพฤติกรรมการใช้ชีวิตและสุขภาพเมื่อโตขึ้น

เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ได้เชิญเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น องค์การสหประชาชาติ (UN), กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF), โครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS), สหพันธ์โรคอ้วนโลก (WOF) และแมคคินซีย์ (McKinsey) มารวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในเมืองดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนี เพื่อร่วมอภิปรายในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น อะไรคือภัยคุกคามต่อสุขภาพของเด็กในระยะยาวที่จำเป็นต้องจัดการอย่างเร่งด่วนที่สุด สิ่งที่สามารถทำได้ทั้งในและนอกห้องเรียน ไปจนถึงความรับผิดชอบร่วมกันของโรงเรียน ผู้ปกครอง และชุมชน

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/508914/Merck_Logo.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/513078/Merck.jpg )

ข้อมูลสถิติจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ชี้ให้เห็นว่า ประชากรโลกมีอายุขัยมากขึ้นเรื่อยๆ และเด็กในปัจจุบันอาจเป็นกลุ่มแรกที่มีอายุยืนนานถึง 100 ปี ดังนั้น การใช้ชีวิตถึง 100 ปีอย่างแข็งแรง มีกำลัง และคล่องแคล่ว รวมถึงการเตรียมพร้อมเด็กๆสำหรับการนี้ จึงกลายเป็นหัวข้อของการอภิปรายประจำปีครั้งที่ 2 "Global Consumer Health Debate" ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้

Uta Kemmerich-Keil ซีอีโอและประธานธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์ค กล่าวว่า "ยิ่งเราเริ่มสอนให้เด็กรู้จักดูแลตัวเองได้เร็วเท่าไร ผลลัพธ์ในระยะยาวก็จะยิ่งดีขึ้นมากเท่านั้น หากการอภิปรายครั้งนี้ช่วยเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องสุขภาพให้ลูกๆของดิฉันในเยอรมนี เช่นเดียวกับเด็กๆในบราซิลไปจนถึงอินเดีย ก็หมายความว่าเรามีความคืบหน้าในการสร้างอนาคตที่เต็มไปด้วยผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดีและใช้ชีวิตอันแสนยืนยาวได้อย่างเต็มที่"

ภายในงานยังมีการเผยแพร่สมุดปกขาวของ Economist Intelligence Unit (EIU) ในหัวข้อ "Kids and Old Age" ซึ่งเป็นการศึกษาระดับโลกเพื่อชี้ให้เห็นถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน รวมถึงสิ่งที่ผู้ปกครอง ผู้ให้การศึกษา ผู้กำหนดนโยบาย สถาบันวิจัย และบุคลากรด้านการพัฒนา สามารถทำได้เพื่อเตรียมพร้อมเด็กๆ ให้มีสุขภาพดีและมีอายุยืนยาว โดยข้อมูลสำคัญที่ค้นพบประกอบด้วย

- เด็กในปัจจุบันจะมีสุขภาพแย่กว่าผู้ใหญ่ในปัจจุบันที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป เมื่อเด็กย่างเข้าอายุดังกล่าว
- พฤติกรรมการใช้ชีวิตจะก่อให้เกิดโรคเรื้อรังในตอนโต และตอนนี้เด็กบางส่วนก็มีปัญหาสุขภาพเพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตแล้ว
- จากการศึกษาใน 5 ประเทศพบว่า โรงเรียนต่างมุ่งแก้ปัญหาที่เห็นได้ชัดเจน เช่น การขาดการออกกำลังกาย แต่กลับละเลยปัญหาสุขภาพจิตใจ
- มีหลักฐานเพียงน้อยนิดที่แสดงให้เห็นว่า โครงการให้ความรู้ของโรงเรียนช่วยลดอัตราการเกิดโรคอ้วนและปัญหาสุขภาพจิตใจของเด็กที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น

การอภิปรายครั้งนี้ช่วยเชื่อมโยงทุกฝ่ายที่มีส่วนรับผิดชอบในการสร้างเสริมสุขภาพและสุขภาวะของเด็ก ซึ่งก่อให้เกิดฉันทามติให้เรื่องของแนวคิดและเป้าหมายร่วมกัน

การอภิปรายซึ่งมีผู้เข้าร่วมหลายฝ่ายและมีความคิดเห็นที่หลากหลายได้ชี้ให้เห็นว่า ประสบการณ์ที่เราเรียนรู้ในวัยเด็กไม่ได้มาจากบ้านและโรงเรียนเท่านั้น แต่ยังมาจากการช่วยเหลือของชุมชนและการสนับสนุนในระดับนโยบายด้วย ดังนั้น การร่วมมือกันของทุกฝ่ายจะช่วยให้เด็กในวันนี้พร้อมที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่และผู้สูงอายุที่แข็งแรงในวันหน้า

ผู้ที่เข้าร่วมการอภิปรายในครั้งนี้มาจากหลากหลายภาคส่วน เช่น ผู้แทนจากรัฐบาลแอฟริกาใต้ (รัฐมนตรีกระทรวงการศึกษาขั้นพื้นฐาน), ผู้แทนจากองค์การสหประชาชาติฝ่ายการศึกษา เด็ก และสุขภาพ (UNICEF, Every Woman for Every Child/UN, UNAIDS), องค์กรทรงอิทธิพลในชุมชนจากบราซิลและอินเดีย (Inmed Brazil, Smile Foundation), ที่ปรึกษาทางธุรกิจในอุตสาหกรรมสุขภาพ (McKinsey) รวมถึงสหพันธ์โรคอ้วนโลก (WOF)

งานนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คในการ "เตรียมสังคมให้พร้อมเข้าสู่ยุคที่มนุษย์มีสุขภาพดีและอายุยืนถึง 100 ปี" อันเป็นหัวใจสำคัญของโครงการ WE100(R) ที่มุ่งกระตุ้นให้คนทุกช่วงวัยตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพดี ทั้งนี้ รายงานและการอภิปรายช่วยให้คนทั่วโลกตระหนักถึงประเด็นดังกล่าวมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้นคือต้องมีการลงมือสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรมด้วย ซึ่งเมอร์คก็จะสืบสานพันธกิจดังกล่าวผ่านทางโครงการ WE100 ต่อไป

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

- การอภิปราย Global Consumer Health Debate ในหัวข้อ "100 Healthy Years: Are Kids Prepared?" จัดขึ้นที่เมืองดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนี ในวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2560
- สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รวมทั้งผลการศึกษาของ EIU สามารถดูได้ที่ http://www.merck-consumer-health.com/en/industry/industry.html
- ผู้เข้าร่วมงานวิจัยของ EIU มาจากประเทศบราซิล เยอรมนี อินเดีย ซาอุดิอาระเบีย และแอฟริกาใต้
- ติดตามธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คทางทวิตเตอร์ได้ที่ @Merck_CH / https://twitter.com/merck_ch
- ติดตามโครงการ WE100 ทางเฟซบุ๊กได้ที่ https://www.facebook.com/WE100

เกี่ยวกับธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์ค

แบรนด์ต่างๆภายใต้ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์ค เช่น Neurobion(R), Bion(R), Nasivin(R), Seven Seas(R), Dolo-Neurobion(R) และ Femibion(R) เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำในตลาดสำคัญๆ ซึ่งเปี่ยมด้วยนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคทั่วโลก ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์มีพนักงานกว่า 3,800 คนในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก แบรนด์ต่างๆภายใต้ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ทำยอดขายรวมต่อปีราว 1 พันล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ คอนซูเมอร์เฮลธ์เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจเฮลธ์แคร์ในเครือเมอร์ค กรุ๊ป ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนี

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ http://www.merck-consumer-health.com หรือ http://www.twitter.com/merck_ch

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกันกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาคลิกที่ http://www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลงตัวเลือก หรือยกเลิกบริการนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม