หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 2017 Asian Indoor and Martial Arts Games เตรียมเปิดฉากที่เติร์กเมนิสถาน  (อ่าน 67 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 17, 06:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การแข่งขัน 2017 Asian Indoor and Martial Arts Games (AIMAG) จะจัดขึ้นที่กรุงอาชกาบัต เมืองหลวงของประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 17-27 กันยายนนี้ โดยมีการแข่งขันกีฬารวม 21 ชนิด อาทิ โบว์ลิ่ง เทนนิสในร่ม ยกน้ำหนัก และบาสเกตบอล 3 คน เป็นต้น

นอกจากนี้จะมีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในรูปแบบกีฬาสาธิต ประกอบด้วยการแข่งขันเกม StarCraft II, Hearthstone, DOTA 2 และ The King of Fighters XIV ซึ่งจัดโดยสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) คณะกรรมการจัดงาน 2017 AIMAG และสมาพันธ์อีสปอร์ตแห่งเอเชีย โดยได้รับการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีจากบริษัท Alisports และ Duo Sport Group

Alisports ในฐานะพันธมิตรของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย และผู้สนับสนุนเทคโนโลยีอย่างเป็นทางการของ 2017 AIMAG ได้ออกแบบและวางระบบลงทะเบียนอย่างใส่ใจในรายละเอียด โดยมีการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้เพื่อให้มั่นใจว่าระบบจะทำงานอย่างราบรื่น ตลอดจนสามารถรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลของนักกีฬาอีสปอร์ตแต่ละคนได้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงให้แต่ละประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันนำไปพัฒนาวงการอีสปอร์ตของตนเองต่อไป

นักกีฬาอีสปอร์ตสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ http://events.esports-asia.org/

นักกีฬาอีสปอร์ตทุกคนต้องลงทะเบียนให้เรียบร้อยก่อนวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และต้องรับผิดชอบต่อข้อมูลส่วนตัวที่กรอกลงในแบบฟอร์ม สำหรับเว็บไซต์ลงทะเบียนนั้นใช้ภาษาอังกฤษ โดยมีคำแนะนำในการลงทะเบียนและรายละเอียดของกฎต่างๆ ปรากฏอยู่บนเว็บไซต์

จนถึงขณะนี้ มีผู้เข้าแข่งขันทั้งประเภทเดี่ยวและประเภททีมกว่า 1,300 ราย จาก 25 ประเทศและภูมิภาคที่ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว ทั้งจากจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน เวียดนาม สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ไทย เกาหลีใต้ มาเลเซีย เกาหลีเหนือ อัฟกานิสถาน และเยเมน โดย Hearthstone เป็นเกมที่มีผู้สมัครเข้าแข่งขันมากที่สุด ชี้ให้เห็นว่าเกมนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง

กำหนดการ:

10 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน: ผู้เข้าแข่งขันทำการลงทะเบียน
1-20 กรกฎาคม: คัดเลือกตัวแทนระดับประเทศ
22 กรกฎาคม - 6 สิงหาคม: คัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาค
17-27 กันยายน: การแข่งขัน LAN เปิดฉากที่กรุงอาชกาบัต

การคัดเลือกตัวแทนระดับประเทศและภูมิภาคจะแข่งขันกันในรูปแบบออนไลน์ ขณะที่การแข่งขัน LAN จะจัดขึ้นที่อาชกาบัต โอลิมปิก คอมเพล็กซ์ ระหว่างวันที่ 17-27 กันยายน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่แข่งขันจะมีการแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมในภายหลัง

การแข่งขัน:

การแข่งขันแบ่งออกเป็นประเภทหลัก (อีสปอร์ต) ประเภทรอง (ชนิดของเกม) และประเภทย่อย (เกมเฉพาะ) โดยอิงตามกฎการแข่งขัน ซึ่งแต่ละเกมถูกคัดเลือกภายใต้กฎที่เคร่งครัดและอิงตามความนิยมของเกมแต่ละประเภท

MOBA: DOTA 2 (แข่งเป็นทีม)
RTS: StarCraft II (แข่งเดี่ยว)
Card: Hearthstone (แข่งเดี่ยว)
Sports: The King of Fighters XIV (แข่งเดี่ยว)

ปัจจุบันมีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตหลายรายการทั่วเอเชีย โดยจีนและฟิลิปปินส์ได้เปรียบในเกม DOTA 2 และ Hearthstone ขณะที่เกาหลีใต้โดดเด่นในเกม StarCraft II ส่วนญี่ปุ่นนิยมเล่นเกมคอนโซล จึงเป็นจ้าวแห่งเกม The King of Fighters XIV

การคัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาค:

ในการคัดเลือกตัวแทนระดับประเทศ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (NOC) ของแต่ละประเทศสามารถเลือกตัวแทนได้ไม่เกิน 2 คนต่อเกม (NOC มีสิทธิเลือกว่าผู้เล่นจะเข้าแข่งขันในเกมใด) และต้องส่งรายชื่อผู้เล่นทั้งหมดให้แก่สมาพันธ์อีสปอร์ตแห่งเอเชียที่ esports@esports-asia.org ก่อนวันที่ 20 กรกฎาคม

ผู้เล่นที่ผ่านการคัดเลือกจากแต่ละประเทศจะเข้าสู่รอบคัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาค ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม - 6 สิงหาคม โดยมีโควต้าผู้เล่นตามตารางด้านล่าง และผู้เล่นจากเติร์กเมนิสถาน ซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพ สามารถเข้าร่วมการคัดเลือกได้ด้วย

จำนวนทีมนักกีฬาอีสปอร์ตในการแข่งขัน AIMAG ครั้งที่ 5
ภูมิภาค
DOTA 2
KOF XIV
StarCraft II
Hearthstone
เอเชียตะวันออก
1
3
3
3
เอเชียใต้
1
2
2
2
เอเชียกลาง
1
1
1
1
เอเชียตะวันตก
1
3
3
3
อาเซียน
2
3
3
3
โอเชียเนีย
1
3
3
3
ประเทศเจ้าภาพ
1
1
1
1

สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Alisports

สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียและ Alisports ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อบรรจุกีฬาอีสปอร์ตเข้าในการแข่งขัน 2017 Ashgabat Asian Indoor and Martial Arts Games, 2018 Jakarta Asian Games และ 2022 Hangzhou Asian Games นอกจากนี้ ทั้งสองยังตั้งใจผลักดันอีสปอร์ตเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน 2022 Hangzhou Asian Games ด้วย

ชีค อาหมัด อัล-ฟาฮัด อัล-ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย กล่าวว่า "สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียยึดมั่นในมรดกตกทอด การพัฒนา และวิวัฒนาการที่ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ของกีฬาในเอเชีย และทางสภามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Alisports โดยเราจะร่วมมือกับ Alisports ทั้งในด้านแนวคิดและการจัดการแข่งขันกีฬาดิจิทัล เพราะเราเชื่อมั่นในความสามารถของ Alisports ในการจัดการแข่งขัน ประสบการณ์ด้านอีสปอร์ตของพวกเขาจะเป็นประโยชน์กับเราในการพัฒนากีฬาทุกประเภท"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170612/1871542-1-a
คำบรรยายภาพ - 2017 Ashgabat Asian Indoor and Martial Arts Games

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170612/1871542-1-b
คำบรรยายภาพ - 4 กีฬาอีสปอร์ตในการแข่งขัน Asian Indoor and Martial Arts Games ปีนี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม