หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “อสม.ออนไลน์” คว้ารางวัลจากไอทียู และยูเอ็น  (อ่าน 74 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มิ.ย. 17, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลัง เอไอเอส เดินหน้าโครงการ Digital For Thais ผ่านแอปพลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” ที่ให้บริการด้านสาธารณสุขแก่อาสาสมัครอนามัยต่างๆ ล่าสุด คว้ารางวัลจาก ไอทียู และยูเอ็น จากการประกวดในโครงการเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาคุณภาพชีวิต สอดคล้องไปกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของประเทศไทย

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า การที่บริษัทเอกชนได้ให้ความสำคัญ และสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ ของประเทศเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตคนในสังคมไทยให้ดียิ่งขึ้น สอดคล้องต่อเป้าหมายในการก้าวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0

โดยที่ผ่านมา เอไอเอส เป็นหนึ่งในภาคเอกชนที่ให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลให้ประเทศก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งไม่ใช่แต่ประเทศไทยเท่านั้นที่ให้ความสำคัญต่อการนำนวัตกรรมไปส่งเสริมเทคโนโลยีดิจิทัล แต่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกก็ยังเห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมโลก

ดังจะเห็นได้จากการที่สหภาพโทรคมนาคมนานาชาติ (International Telecommunication Union : ITU) และองค์การสหประชาชาติ (United Nations : UN) จัดประกวดโครงการ WSIS Project Prizes 2017 ให้แก่ประเทศสมาชิก ITU เพื่อเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาคุณภาพชีวิต และพัฒนาสังคมโลก ที่สอดคล้องต่อเป้าหมายของการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals : SDGs) และให้เกิดความร่วมมือระดับโลก

สำหรับแอปพลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” เป็นหนึ่งในโครงการที่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด Digital For Thais โดยได้พัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อส่งเสริมการทำงานด้านสาธารณสุข จากการเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์สำหรับหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้รวดเร็ว และทั่วถึงขึ้น

รวมทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายของภาครัฐในการดูแลสุขภาพของประชาชนทั่วทั้งประเทศ อีกทั้งยังมุ่งพัฒนานวัตกรรมที่ช่วยให้คนไทยสามารถเข้าถึงแพทย์ และการดูแลสุขภาพได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น จนได้รับรางวัล WSIS 2017 Prizes Winner จากเวทีระดับโลก สะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือของภาครัฐ และเอกชนที่กำลังจะทำให้ประเทศก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 ได้อย่างเป็นรูปธรรม

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอไอเอส ยังคงเดินหน้านำเทคโนโลยีดิจิทัล และนวัตกรรมส่งมอบให้แก่ลูกค้า และคนไทย เพื่อเป็นเครื่องมือในการช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการทำงาน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น

รวมทั้งนำเทคโนโลยีดิจิทัลมายกระดับรากฐานหลักของประเทศ เพื่อร่วมสนับสนุนภาครัฐในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนไทยใน 4 ด้าน ได้แก่ ด้านสาธารณสุข ด้านเกษตรกรรมและผู้ประกอบการ OTOP ด้านการศึกษา และสตาร์ทอัป

“นี่คือรางวัลของพี่น้องอาสาสมัครสาธารณสุขกว่า 1 ล้านคน ที่มีจิตอาสาช่วยดูแลสุขภาพของประชาชนอยู่ทั่วประเทศ จึงถือว่าเป็นนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตคนไทยอย่างแท้จริง ด้วยความโดดเด่นด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ใช้งานได้ง่าย เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมแห่งข้อมูล”

ทั้งนี้ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลโดยเฉพาะด้านสาธารณสุข เพื่อให้ อสม.เป็น Smart อสม. และได้ใช้แอปพลิเคชันที่คว้ารางวัลระดับโลก เอไอเอสจึงได้จัดประกวดการใช้งานแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ที่จะมอบเงินรางวัลสนับสนุนให้แก่ “ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข” มูลค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน-31 สิงหาคม 2560 และประกาศผลรางวัลผู้ชนะวันที่ 25 ธันวาคม 2560 สนใจติดต่อสอบถามที่โทร. 06-2520-1999 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/aorsormor

Cr http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9600000062512noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อสม.ออนไลน์ เอไอเอส itu 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม