หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานดีๆ ที่ต้องห้ามพลาด SET Social Impact Day 2017 รวมพลังเพื่อความยั่งยืน  (อ่าน 70 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ค. 17, 15:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปลุกธุรกิจ และผู้ประกอบการสังคม รวมพลังเพื่อความยั่งยืน เปิดไอเดียจ๊าบๆคนรุ่นใหม่ไฟแรง พร้อมให้จับคู่เป็นพันธมิตรแก้ไขปัญหาสังคม”

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญกับงานด้านการพัฒนาควบคู่กับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ตามวิสัยทัศน์ “To Make the Capital Market work for Everyone” โดยส่งเสริมให้บริษัทจดทะเบียน และผู้ลงทุน คำนึงถึงประเด็นทางสังคม สิ่งแวดล้อม และบรรษัทภิบาล และยังได้ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมโยงบริษัทจดทะเบียนกับภาคสังคม ผ่าน SET Social Impact Platform เพื่อส่งเสริมการลงทุนเพื่อสังคม นั่นหมายถึงการนำทรัพยากรขององค์กร มาลงทุน โดยไม่ได้หวังแต่เพียงผลกำไร แต่ยังมุ่งสร้างผลลัพธ์ทางสังคมไปควบคู่กัน ซึ่งภาคธุรกิจสามารถทำได้โดยการนำทรัพยากร ได้แก่ เงินทุน หรือ ความรู้ความสามารถ การให้สถานที่หรือช่องทางจำหน่ายสินค้า เป็นต้น มาสนับสนุนธุรกิจเพื่อสังคม

เพื่อกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญ และทำเรื่องนี้อย่างจริงจัง ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จึงจะได้จัดงาน SET Social Impact Day 2017: Partnership for the Goals “รวมพลังเพื่อความยั่งยืน” เป็นปีที่ 2 ในวันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 8.30 – 17.00 น. ณ หอประชุมศาสตราจารย์ สังเวียน อินทรวิชัย อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ถ.รัชดาภิเษก เพื่อให้นักธุรกิจมาค้นหา และเจอกับผู้ประกอบการสังคม ที่ยกทีมมาร่วมในงานนี้ กว่า 30 ราย เพื่อนำเสนอไอเดีย ผลงานแก้ไขปัญหาสังคมในด้านต่างๆ ทั้งด้านชุมชน สิ่งแวดล้อม ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส สุขภาพและการศึกษา ตลอดจนสะท้อนอุปสรรค และความต้องการในการพัฒนาให้ภาคธุรกิจรู้อย่างตรงไปตรงมา จะได้นำไปสู่การร่วมมือเป็นพันธมิตร เพื่อทำให้ปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม ได้รับการดูแลแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“งาน SET Social Impact Day เป็นงานที่ภาคธุรกิจจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นปัญหาสังคมที่แต่ละธุรกิจเพื่อสังคมต้องการแก้ไข พร้อมทั้งทราบความต้องการของธุรกิจเพื่อสังคม ที่ภาคธุรกิจจะสามารถต่อยอดได้ อันถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ภาคธุรกิจจะได้แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน” นางเกศรากล่าว

ปัจจุบันมีบริษัทจดทะเบียนฯ ให้ความสนใจเป็นสมาชิกโครงการ SET Social Impact นี้แล้ว 60 ราย และกิจการสังคมลงทะเบียนเป็นเครือข่ายแล้วเกือบ 60 บริษัท และมียอดผู้เข้ามาดูข้อมูลการลงทุนเพื่อสังคม ผู้ประกอบการเพื่อสังคน นโยบายธุรกิจด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ผ่านเว็บไซต์ www. SETSocialImpact.com กว่า 130,000 วิวแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในงาน SET Social Impact Day 2017 ยังจะมีการนำเสนอบทพิสูจน์ผลลัพธ์จากการลงทุนเพื่อสังคม (Social Impact Investment) อีกทั้งมีการจัดเสวนา แชร์ความรู้จากผู้ลงมือทำจริง ในการแก้ไขปัญหาสังคมสู่การต่อยอดธุรกิจและสังคมที่ดี นอกจากนี้ยังมีบูธของกิจการเพื่อสังคมคนรุ่นใหม่ ซึ่งนำผลิตภัณฑ์ บริการ ที่มีความโดดเด่น สร้างสรรค์ และตอบโจทย์สังคมได้อย่างแท้จริงมาแสดง อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับชีวิตอาชีพให้ชุมชนสตรีทางภาคใต้ การเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรและเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร ผลิตภัณฑ์เพื่อให้อาชีพและกำลังใจกับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบโดยมืออาชีพแต่เย็บด้วยหัวใจของผู้ด้อยโอกาส นวัตกรรมทางการศึกษาที่เข้าถึงความสนใจของผู้เรียน โปรแกรมการดูแลสุขภาพผู้ป่วยโรคเบาหวาน เครื่องฝึกเดินสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง โปรแกรมลดเครียดสร้างสุขในที่ทำงาน โปรแกรมการค้นหาตัวตนและอาชีพที่ใช่ให้เด็กมัธยมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทำซีเอสอาร์ และการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในงาน SET Social Impact Day ด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมงานสอบถามรายละเอียดได้ที่ SET Contact Center 0 2009 9999 หรือติดต่อลงทะเบียนที่หน้างาน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม