หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LHFund เตรียมเปิด IPO กองทุน LHGINCOME 17-25 ก.ค.นี้  (อ่าน 167 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ค. 17, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แอล เอช ฟันด์ มองแนวโน้มการลงทุนครึ่งปีหลัง คาดเห็นเงินทุนไหลเข้าตลาดหุ้นไทยเพิ่มขึ้น แนะยังเป็นจังหวะทยอยสะสมหุ้น ขณะที่การลงทุนใน REITs เริ่มน่าสนใจหลังราคาหน่วยลงทุนปรับลดลง ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนเพิ่มขึ้น ด้านผู้บริหารเตรียมเปิด IPO กองทุนใหม่ LHGINCOME 17-25 กรกฎาคมนี้ ชูจุดเด่นเป็นกองทุนรวมผสมประเภท Fund of Funds ที่มีนโยบายลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนต่างประเทศทั่วโลก หวังเพิ่มทางเลือกในการลงทุน


นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด หรือแอล เอช ฟันด์ กล่าวว่า ทิศทางการลงทุนช่วงครึ่งปีหลังน่าจะเห็นบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยที่ดีขึ้น โดยภาวะตลาดหุ้นไทยในขณะนี้เป็นช่วงที่เหมาะสมที่จะเริ่มทยอยซื้อสะสม เนื่องจากประเมินว่าผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในครึ่งปีหลังมีแนวโน้มที่เติบโตได้ต่อเนื่อง จากปัจจัยด้านการลงทุนของภาครัฐ รายได้เกษตรกรที่ฟื้นตัว การส่งออกที่น่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

กรรมการผู้จัดการ แอล เอช ฟันด์ กล่าวต่อว่า ส่วนการลงทุนในตราสารหนี้ ปัจจุบันผลตอบแทนจากการลงทุนตราสารหนี้ไทยอยู่ในระดับค่อนข้างต่ำ จะเห็นได้ว่าพันธบัตรรัฐบาลไทยอายุ 10 ปีให้ Yield to maturity (อัตราผลตอบแทนเมื่อถือจนครบกำหนดอายุไถ่ถอน) เพียง 2.59% (ข้อมูล ณ วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 จาก ThaiBMA) ในขณะที่การลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศให้ Yield to maturity ที่สูงกว่า ดังนั้นการกระจายเงินลงทุนบางส่วนไปลงทุนกองทุนที่ลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ น่าจะช่วยเพิ่มผลตอบแทนรวมจากการลงทุนให้สูงขึ้นได้ ล่าสุด แอล เอช ฟันด์ จึงเปิด IPO กองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล อินคัม หรือ LHGINCOME ในวันที่ 17-25 กรกฎาคมนี้ มีมูลค่าโครงการ 3,000 ล้านบาท

โดย LHGINCOME เป็นกองทุนรวมผสมประเภท Fund of Funds ที่เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนต่างประเทศ และ/หรือกองทุนรวมอีทีเอฟต่างประเทศทั่วโลก อย่างน้อย 2 กองทุน โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยในช่วงแรก กองทุนจะเน้นลงทุนในกองทุนตราสารหนี้เป็นหลัก โดยมีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน และมีนโยบายจ่ายปันผล ไม่เกินปีละ 12 ครั้ง ทั้งนี้ กองทุนอาจลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศที่มีนโยบายลงทุนในตราสารทุน และ/หรือตราสารหนี้ และ/หรือหน่วยลงทุนกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ REITs และ/หรือกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งโดยรวมแล้วลักษณะเด่นของกองทุน LHGINCOME คือ

– สร้างโอกาสรับกระแสรายได้อย่างสม่ำเสมอ
– เพิ่มอัตราผลตอบแทนจากการลงทุนในตราสารหนี้หลายประเภททั่วโลก
– เพิ่มความยืดหยุ่นจากการลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ทั่วโลกภายใต้การบริหารของผู้จัดการกองทุนที่มีประสบการณ์ยาวนาน

ดังนั้น กองทุน LHGINCOME จึงเหมาะกับนักลงทุนระยะกลางถึงระยะยาว ที่ต้องการกระจายการลงทุนในต่างประเทศและยอมรับความเสี่ยงได้ เนื่องจากการลงทุนอาจมีความผันผวนขึ้นกับปัจจัยการเมือง เศรษฐกิจ สังคม สภาวะตลาด ตลอดจนปัจจัยอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ของทีมบริหารกองทุนจะสามารถบริหารจัดการกองทุนได้อย่างประสิทธิภาพ หากผู้ลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 02-286-3483 หรือ www.lhfund.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  lhfund  Fund  กองทุน  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม