หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Nanjing Nangang เสร็จสิ้นการซื้อกิจการของ Koller Beteiligungs GmbH  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ส.ค. 17, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นับเป็นการลงทุนในอุตสาหกรรมยานยนต์ต่างประเทศครั้งแรกของ Fosun

Fosun และธุรกิจร่วมทุนในเครืออย่าง Nanjing Nangang Iron & Steel United Co. Ltd. ประกาศว่า บริษัทได้เข้าถือหุ้นใหญ่ใน Koller Beteiligungs GmbH ผู้เชี่ยวชาญด้านชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองดีทเฟิร์ต ประเทศเยอรมนี โดยถือเป็นการลงทุนในต่างประเทศครั้งแรกของ Nanjing Nangang และเป็นการลงทุนในอุตสาหกรรมยานยนต์ต่างประเทศครั้งแรกของ Fosun

Koller มีโรงงานผลิตหลายแห่งในเยอรมนี ฮังการี และเม็กซิโก ซึ่งทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนฉีดขึ้นรูปและเครื่องมืออัด รวมถึงแผ่นฉนวนสำเร็จรูป PUR-honeycomb ป้อนให้กับบรรดาค่ายยานยนต์รายใหญ่ในยุโรป เช่น Volkswagen, Audi, BMW, Mercedes และ Land Rover โดยผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่าง Koller ได้ให้บริการโซลูชั่นชั้นแนวหน้าแก่เหล่าผู้ผลิตยานยนต์ที่ต้องการลดการใช้พลังงานและลดการปล่อยมลพิษด้วยการลดน้ำหนักของตัวรถ

เมื่อได้รับการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่เจ้าใหม่แล้ว Koller จะเดินหน้าเพิ่มบทบาทของตนในตลาดยุโรป พร้อมหาทำเลตั้งโรงงานผลิตแห่งใหม่และรุกขยายธุรกิจในประเทศจีน

คุณกัว กวงฉาง ประธานของ Fosun กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้ลงทุนใน Koller ซึ่งเป็นผู้จัดหาชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาชั้นแนวหน้าของโลก และเราขอยกย่อง "จิตวิญญาณแห่งการรังสรรค์" ของ Koller โดยเฉพาะในการคิดค้นโซลูชั่นลดการปล่อยมลพิษและลดการใช้พลังงาน ปัจจุบัน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงานเป็นสิ่งที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ โดยเฉพาะในประเทศจีน และเทคโนโลยีชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาก็สามารถลดการใช้พลังงานและส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนได้เป็นอย่างดี ผมเชื่อว่าผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาอันล้ำสมัยและเปี่ยมด้วยคุณภาพจะเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ และเราหวังที่จะร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ Koller Group เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสู่ตลาดต่อไป"

คุณหวง หยีซิง ประธานของ Nanjing Nangang กล่าวว่า "วัสดุสมัยใหม่เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจ และจะกลายเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักของเรา ในฐานะที่เป็นนักลงทุนเชิงกลยุทธ์ของ Koller เราพร้อมผนึกกำลังและให้การสนับสนุน Koller เพื่อเดินหน้าพัฒนาและขยายธุรกิจ โดยเฉพาะในการสร้างสรรค์ชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดจีนและเอเชีย เราเชื่ออย่างยิ่งว่า Koller จะเข้ามาบุกตลาดจีนเร็วๆนี้"

คุณแม็กซ์ โคลเลอร์ ซีอีโอของ Koller Beteiligungs GmbH กล่าวว่า "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Fosun และยินดีที่ได้เป็นซัพพลายเออร์ยานยนต์รายแรกที่ได้รับเงินลงทุนจากธุรกิจร่วมทุนของ Fosun ความร่วมมือครั้งนี้เปิดทางให้ Koller Group สามารถขยายธุรกิจสู่ตลาดเอเชีย เพื่อเดินหน้าพัฒนาและขยายธุรกิจให้ประสบความสำเร็จต่อไป นอกจากนั้นยังเปิดโอกาสทางธุรกิจหลากหลายด้าน สำหรับการผนึกกำลังกับ Fosun และ Nanjing Nangang ในครั้งนี้ ทาง Koller ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะนำเสนอชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาและอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อรองรับลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ในตลาดเอเชีย ผลิตภัณฑ์และชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาของ Koller สามารถตอบโจทย์ผู้ผลิตยานยนต์ทั่วโลกที่ต้องการลดมลพิษและลดน้ำหนักของยานยนต์ ไม่ว่าจะใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนแบบใดก็ตาม"

เกี่ยวกับ Koller Beteiligungs GmbH

Koller Group คือผู้นำด้านการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาในระดับสากล บริษัทรับผลิตชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาในปริมาณมากโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย (การขึ้นรูปและการกดอัด) รวมถึงวัสดุต่างๆ (แผ่นฉนวน, พลาสติก, CFK, SMC และ ไฮบริด) เพื่อรองรับอุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหลัก Koller Group เป็นซัพพลายเออร์ระดับ Tier 1 และ/หรือ Tier 2 ซึ่งจัดหาผลิตภัณฑ์ให้แก่บริษัท OEM ในยุโรปเป็นส่วนใหญ่ โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีแหล่งผลิตกระจายอยู่ในยุโรปและเม็กซิโก นอกจากนี้ Koller ยังเป็นหุ้นส่วนพัฒนาชิ้นส่วนยานยนต์น้ำหนักเบาและผู้จัดหาระบบให้แก่ OEM ทั้งในเยอรมนีและต่างประเทศ ขณะเดียวกัน Koller Group ยังเปิดร้านขายเครื่องมือ รวมถึงประกอบธุรกิจวิศวกรรมโรงงานและการก่อสร้างเพื่อรองรับลูกค้าภายนอกองค์กรรวมถึงบริษัทในเครือ Koller Group

เกี่ยวกับ Nanjing Nangang Iron & Steel United Co. Ltd.

Nanjing Nangang Iron & Steel United Co. Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 และเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Nanjing Iron & Steel Co., Ltd. ซึ่งจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ในปี 2543 (SH: 600282) บริษัทประกอบธุรกิจด้านการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมเป็นหลัก อีกทั้งยังพัฒนาแพลตฟอร์มธุรกิจในด้านการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม อุปกรณ์อัจฉริยะ และวัสดุสมัยใหม่ด้วย

เกี่ยวกับ Fosun

Fosun International Limited เป็นบริษัทข้ามชาติซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (00656:HK) มาตั้งแต่ปี 2550 Fosun ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 โดยมีมูลค่าสินทรัพย์รวมกว่า 4.80 แสนล้านหยวน (7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) บริษัทมีฐานอยู่ในประเทศจีน และมุ่งมั่นสร้างสรรค์ระบบนิเวศด้านสุขภาพ การอยู่ดีมีสุข และความมั่งคั่ง (ประกันภัย อสังหาริมทรัพย์ และการลงทุน) ทั้งนี้ นวัตกรรมและเทคโนโลยีอันทันสมัยส่งผลให้ Fosun สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงให้แก่ครัวเรือนทั่วโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม