หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิพเปิดตัว In-Circuit Debugger รุ่นใหม่  (อ่าน 99 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 17, 08:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

MPLAB(R) ICD 4 มาพร้อมกับการประมวลผลที่เร็วขึ้น และ RAM ที่เพิ่มขึ้น

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) ได้ประกาศเปิดตัว MPLAB(R) ICD 4 ที่เป็นทั้ง In-circuit programming และ เป็นตัว Debugging development tool สำหรับไมโครคอนโทรเลอร์ ตระกูล PIC(R) และ อุปกรณ์ควบคุมสัญญาณดิจิทัลในตระกูล dsPIC(R) ของไมโครชิพ โดยตัว MPLAB(R) ICD 4 นั้นได้นำเอาความสามารถทั้งหมดจากรุ่นยอดนิยมอย่าง MPLAB ICD 3 มาใส่เอาไว้ และ มีการเสริมด้วยการประมวลผลที่รวดเร็วผ่านโปรเซสเซอร์ที่แรงขึ้น พร้อมกับขนาดของหน่วยความจำ RAM ที่เพิ่มมากขึ้นMPLAB ICD 4 นั้นถูกพัฒนาให้มีความรวดเร็วในการประมวลผลเพิ่มขึ้น โดยการทำงานผ่านไมโครคอนโทรลเลอร์ ตระกูล 32 บิท ที่ความเร็ว 300 MHz เนื่องจากสมรรถนะของการประมวลผลที่เร็วขึ้น ประกอบกับหน่วยความจำบัฟเฟอร์ที่เพิ่มขึ้นเป็น 2 MB จึงส่งผลให้ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ทำงานไวกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า

MPLAB ICD 4 นั้นถูกปิดครอบด้วยเคสสีดำทนทาน ทำให้มีลักษณะทรงกลมแบนสีดำ และถูกปิดทับที่ด้านบน ด้วยอลูมิเนียมขัดเงา พร้อมกับเพิ่มความโดดเด่นด้วยแถบหลอดไฟ LED แจ้งสถานะการดีบัก สำหรับความสามารถของอุปกรณ์รุ่นนี้ ประกอบด้วย

มีช่วงในการจ่ายแรงดันไฟฟ้าที่กว้างขึ้น คือ ตั้งแต่ 1.20 V ถึง 5.5 V
สามารถเลือกจ่ายกระแสไฟฟ้า 1 แอมป์ (โดยใช้แหล่งจ่ายจากภายนอก)
สามารถเลือกใช้ Pull-Up/Pull-Down ให้เหมาะสมกับการเชื่อมต่อ
สามารถตั้งค่าความเร็วในการเชื่อมต่อที สำหรับการใช้งาน Optimized programming and Debugging
การเชื่อมต่อแบบอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งมีความทนทาน และ สามารถตรวจจับความบกพร่องในการใช้งาน
มีความสามารถ JTAG Debugging

MPLAB ICD 4 จากไมโครชิพ นั้นง่ายต่อการใช้งาน และ รองรับการใช้งาน ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC รวมถึง อุปกรณ์ควบคุมสัญญาณดิจิทัล dsPIC ทุกรุ่นของไมโครชิพ โดยการโปรแกรม ผ่าน MPLAB X Integrated Development Environment (IDE) ที่จะช่วยให้กระบวนการออกแบบเป็นเรื่องง่าย สำหรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนการใช้งาน PIC MCU จากรุ่นหนึ่ง ไปเป็นอีกรุ่นหนึ่ง เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน

"ความเร็วและความยืดหยุ่นถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการเลือกเครื่องมือ Debugging Tool" รอดเจอร์ ริชชีย์ ผู้อำนวยการฝ่าย Development Tools ของไมโครชิพ กล่าว "MPLAB ICD 4 ช่วยลดช่วงเวลารอ และ เพิ่มขีดความสามารถในการ Debugging เนื่องด้วยความสามารถที่รวดเร็ว ความสามารถในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ความทนทาน ความสามารถในการสนับสนุนอุปกรณ์ได้อย่างครอบคลุม และ ยังมีโปรแกรมระดับรางวัลอย่าง MPLAB X IDE คอยสนับสนุน จึงทำให้อุปกรณ์ MPLAB ICD 4 จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ตอกย้ำชื่อเสียงของไมโครชิพ ในฐานะผู้นำด้านเครื่องมือ Embedded debugging tools"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MPLAB ICD 4 ได้ที่ www.microchip.com/ICD4

การวางจำหน่าย

MPLAB ICD 4 (DV164045) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยสามารถสั่งซื้อได้ทาง microchipDIRECT ซึ่งเป็นช่องทางจำหน่ายออนไลน์ที่ใช้งานง่ายของไมโครชิพ หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

ภาพกราฟิกเครื่องมือ: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/32904095735/sizes/l

เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ แอนะล็อก และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยร่นระยะเวลาการออกแบบและพัฒนาของลูกค้าในตลาดทั่วโลกกว่าพันราย สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ The Microchip, โลโก้ Microchip, MPLAB, PIC และ dsPIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Microchip
Daphne Yuen
โทร. +852-2943-5115
daphne.yuen@microchip.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170728/1909045-1noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม