หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิทรรศการงานศิลป์ที่ผสมผสานศาสตร์ฮวงจุ้ย “The Colours of Prosperity and Eleganc  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 17, 16:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ - โลตัส ออน วอเตอร์ แบรนด์ศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ร่วมกับธนาคารยูโอบี และ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม จัดนิทรรศการงานศิลป์ของมาสเตอร์หยุน ล่ง จึ ในชื่อ “Colours of Prosperity and Elegance: The Feng Shui Art of Emeritus Master Yun & Lotus on Water” เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ณ เอ็มโพเรียม แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 18 – 21 มกราคม 2561 โดย มาสเตอร์หยุน ล่ง จึ เป็นศิลปินผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ยระดับโลกที่ผสมผสานศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ากับผลงานศิลปะซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005 และยังเป็นผู้ก่อตั้งโลตัส ออน วอเตอร์ แบรนด์ศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นนำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในสิงคโปร์

นิทรรศการงานศิลป์ “The Colours of Prosperity and Elegance: The Feng Shui Art of Emeritus Master Yun & Lotus on Water” ของมาสเตอร์หยุน นำเสนอผลงานศิลปะที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตงดงามจำนวน 108 ชิ้น สำหรับนักสะสมชาวไทย บุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคมและผู้มั่งคั่งที่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีนซึ่งล้วนมีความผูกพันและเชื่อถือในศาสตร์ฮวงจุ้ย และผู้ที่ชื่นชอบงานศาสตร์ฮวงจุ้ยที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก

นิทรรศการศิลปะโดยความร่วมมือของธนาคารยูโอบี และ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ที่จะมีขึ้นในครั้งนี้นี้ ได้มีการนำผลงานศิลปะล้ำค่าของโลตัส ออน วอเตอร์ อาทิ แหวนหยก (Heaven and Earth Jadeite Ring) ที่จะนำความเจริญรุ่งเรือง ความมั่งคั่งมาสู่ผู้ครอบครอง พร้อมจัดแสดงผลงานล้ำค่าของมาสเตอร์ หยุน ล่ง จึ ซึ่งได้ถ่ายทอดปรัชญาอันสูงส่ง อันได้แก่ กาลเวลาแห่งสวรรค์ ทรัพยากรแห่งโลก และเจตจำนงของมนุษย์ ลงบนภาพจิตรกรรมอย่างงดงาม ผลงานในคอลเลกชั่นนี้ยังมีลักษะพิเศษ 3 ประการ กล่าวคือภาพจิตรกรรมจะปรากฏความงดงามที่แตกต่างกันในยามกลางวันและกลางคืน โดยสีเรืองแสงชนิดพิเศษจะเรืองรองอย่างดงามในความมืดและมอบสีสันที่เจิดจ้าเมื่ออาบแสงอัตร้าไวโอเลต (Glow in the dark) ผลงานยังใช้วัสดุมูลค่าสูงในการรังสรรค์ อาทิ ทองคำ 18K และ 24K (ทองคำบริสุทธิ์) แร่เงิน ฯลฯ เพื่อนำความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภวาสนามาสู่ผู้คน

มาสเตอร์หยุน ล่ง จึ กล่าวว่า “การผสานคุณลักษณ์ต่าง ๆ ในศิลปะของข้าพเจ้า กล่าวได้ว่า คือการยกย่องเชิดชูสรรพสิ่งที่ควรค่าแก่การเชิดชู นับตั้งแต่พลานามัยไปจนถึงโภคทรัพย์ ตั้งแต่สัมพันธภาพไปจนถึงความเจริญงอกงาม ข้าพเจ้าให้ความสำคัญกับพลังงานและธาตุในด้านบวกที่ข้าพเจ้าสามารถชักนำคุณลักษณะทั้งความรัก ความสุข ความสงบ และความหวัง รวมถึงคุณลักษณะที่ดีงามอื่น ๆ โดยนำเสนอผ่านการใช้สัญลักษณ์เชิงศิลป์อย่างเหมาะสม ซึ่งในท้ายที่สุด ข้าพเจ้าขอเรียกสิ่งนี้ว่า ศาสตร์แห่งการเชิดชูคุณค่าสรรพสิ่ง (Celebrationism) เสมือนเป็นการกล่าวถึงศิลปะของข้าพเจ้าซึ่งยกย่องเชิดชูสิ่งต่าง ๆ ในโลกใบนี้”

นายมนาเทศ อันนวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสร่วมมือกับธนาคารยูโอบีและโลตัส ออน วอเตอร์ ในการนำเสนอผลงานอันยอดเยี่ยมของมาสเตอร์หยุน ล่ง จึ สู่ประเทศไทย โดยมาสเตอร์หยุนเป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินที่ทรงอิทธิพลและได้รับการยกย่องมากที่สุดของสิงคโปร์ ผลงานของมาสเตอร์หยุนสามารถนำความสุข ความยินดี และความเจริญงอกงามให้แก่ผู้ที่เชื่อมโยงแรงบันดาลใจจากผลงานมาสู่การปรับเปลี่ยนชีวิตของตนเองให้ดียิ่งขึ้น และศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจัดนิทรรศการที่พิเศษสุดครั้งนี้”

มร.ไนเจล ชัว รองประธานกรรมการ ช่องทางธุรกิจและงานดิจิทัล ธนาคารยูโอบี กล่าวว่า “ยูโอบี มุ่งมั่นส่งเสริมความเจริญงอกงามและความสุขของลูกค้าทุกท่าน ซึ่งในฐานะธนาคารชั้นนำทั้งในประเทศไทยและสิงคโปร์ เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับโลตัส ออน วอเตอร์ และ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ในการนำเสนอคอลเลกชั่นภาพเขียนที่งดงามครั้งนี้ในกรุงเทพฯ ความสำเร็จของมาสเตอร์หยุนและโลตัส ออน วอเตอร์ เป็นที่เลื่องลืออย่างมากในสิงคโปร์ ซึ่งเรารู้สึกยกย่องและชื่นชมความพยายามอันแน่วแน่ในการสร้างความเติบโตในฐานะผู้ประกอบการและความสำเร็จมาสเตอร์หยุน ล่ง จึ”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม