หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ เปิดตัวทรัสต์ AIMIRT  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ย. 17, 12:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด เปิดตัวทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท (AIMIRT) วงเงินไม่เกิน 2,215 ล้านบาท เพื่อเข้าลงทุนครั้งแรกในกรรมสิทธิ์ห้องเย็นและคลังสินค้าของกลุ่ม JWD และกรรมสิทธิ์คลังสินค้าโครงการทิพย์ 7 ของ TIP ชูจุดเด่นทรัพย์สินที่เข้าลงทุนอยู่ในทำเลที่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่ง และอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงเป็นจุดยุทธศาสตร์ในอุตสาหกรรมการผลิตของประเทศ อาคารทั้งหมดอยู่ในสภาพใหม่มีอายุเฉลี่ย 3.26 ปี มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีความสามารถในการสร้างรายได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรม


นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือ ‘AIMIRT’ เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือ AIM Industrial Growth Freehold and Leasehold Real Estate Investment Trust (AIMIRT) ซึ่งจะเข้าลงทุนครั้งแรกในกรรมสิทธิ์ที่ดิน อาคารคลังห้องเย็นและสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวกับการทำความเย็นของโครงการแปซิฟิค ห้องเย็น ในย่านมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร และโครงการเจดับเบิ้ลยูดี แปซิฟิค บนถนนสุวินทวงศ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา และกรรมสิทธิ์ในที่ดินและอาคารคลังสินค้าในโครงการดาต้าเซฟ บนถนนสุวินทวงศ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ของกลุ่มบริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ‘กลุ่ม JWD’ รวมทั้งจะเข้าลงทุนในกรรมสิทธิ์ที่ดินและอาคารคลังสินค้าโครงการทิพย์ 7 ของบริษัท ทิพย์โฮลดิ้ง จำกัด หรือ ‘TIP’ ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ รวมทรัพย์สินที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนในครั้งแรกทั้งหมด 9 ยูนิต มีพื้นที่ให้เช่ารวมประมาณ 58,559 ตารางเมตร

AIMIRT เป็นกองทรัสต์กองแรกในประเทศไทยที่จะเข้าลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภทห้องเย็น และบริหารจัดการโดยผู้จัดการกองทรัสต์อิสระที่ไม่ได้เป็นบริษัทในเครือของเจ้าของทรัพย์สิน โดยในการลงทุนครั้งแรกเป็นการลงทุนในกรรมสิทธิ์ 100% ทั้งนี้ ผู้จัดการกองทรัสต์คาดหวังว่ากองทรัสต์ AIMIRT จะเป็นทางเลือกใหม่ในการระดมทุนให้กับเจ้าของทรัพย์สินรายอื่นๆ ในขณะเดียวกันผู้จัดการกองทรัสต์ก็จะแสวงหาทรัพย์สินที่มีคุณภาพและศักยภาพในการสร้างรายได้ค่าเช่าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโตของกองทรัสต์ในอนาคตเช่นเดียวกัน โดยปัจจุบันสำนักงาน ก.ล.ต. ได้เริ่มนับหนึ่งแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์แก่ประชาชนเป็นครั้งแรกสำหรับ AIMIRT แล้ว

นายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า กลุ่ม JWD ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าของทรัพย์สินที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนในครั้งแรกนี้ เป็นผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจร รวมถึงเป็นผู้ประกอบการห้องเย็นที่ให้บริการรับฝากและบริหารสินค้าแช่เย็นและแช่แข็งรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในประเทศไทย (วัดจากความจุสินค้า) มีการนำระบบบริหารจัดการสินค้าควบคุมอุณหภูมิเข้ามาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการและการจัดเก็บข้อมูลเพื่อความถูกต้องและแม่นยำ สามารถบันทึกจดจำทุกการเคลื่อนไหวของสินค้าทุกชิ้นผ่านระบบบาร์โค้ดและคลื่นวิทยุ (RFID) เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตามสถานะของสินค้าได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ โดยห้องเย็นของกลุ่ม JWD ที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนนั้น ตั้งอยู่ในย่านมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร และถนนสุวินทวงศ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นแหล่งกระจายสินค้าอาหารทะเลและศูนย์กลางอุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร ถือเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญของธุรกิจให้บริการห้องเย็นของประเทศไทย

นอกจากนี้ ห้องเย็นของกลุ่ม JWD ยังเป็นห้องเย็นรายแรกในมหาชัยที่ได้รับใบรับรอง MSC Certificate (Marine Stewardship Council) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในด้านการทำประมงอย่างยั่งยืนและรับผิดชอบของผู้มีส่วนได้เสียในทุกกระบวนการ ในขณะที่โครงการทิพย์ 7 ของ TIP ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ บริเวณบางนาตราด กม. 19 จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการผลิตชั้นนำและการคมนาคมขนส่งที่สำคัญของประเทศไทย อยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิและท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง โดย TIP เป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์อยู่ในธุรกิจพัฒนาและบริหารคลังสินค้าและโรงงานให้เช่ามากว่า 20 ปี พัฒนาโครงการมาแล้วกว่า 8 โครงการ (TIP 1 ถึง TIP 8) พื้นที่รวม 540,000 ตารางเมตร นับเป็น 1 ใน 3 ผู้พัฒนารายใหญ่ที่สุดในเขตกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก (ข้อมูลจากรายงานการศึกษาสภาวะตลาดโดย บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) จำกัด: CBRE) ขณะเดียวกัน ผู้จัดการกองทรัสต์จะมีการทำสัญญาแต่งตั้งผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์กับบริษัทในเครือของ TIP เพื่อเป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ของกองทรัสต์ในส่วนของทรัพย์สินในโครงการทิพย์ 7

นอกจากทรัพย์สินที่จะเข้าลงทุนในครั้งนี้แล้ว กองทรัสต์มีโอกาสที่จะเติบโตจากแผนการลงทุนที่ต่อเนื่องในอนาคต โดยกองทรัสต์มีสิทธิในการซื้อหรือเช่าห้องเย็นส่วนเพิ่มเติมในโครงการเจดับเบิ้ลยูดี แปซิฟิค พื้นที่ประมาณ 2,800 ตารางเมตร นอกจากนี้ สำหรับทรัพย์สินที่ TIP เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ ในกรณีที่ TIP มีความประสงค์จะจำหน่าย จ่าย โอน หรือให้เช่า ให้แก่กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ทาง TIP จะต้องเสนอให้กองทรัสต์ AIMIRT ก่อน ภายในระยะเวลา 5 ปีนับจากวันจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์

นายทิตวัฒน์ อัศเวศน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานวาณิชธนกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินร่วม กล่าวว่า ทรัพย์สินที่เป็นห้องเย็นและคลังสินค้าที่กองทรัสต์ AIMIRT จะเข้าลงทุนครั้งแรก รวมทั้งหมด 9 ยูนิตนั้น แบ่งเป็นห้องเย็นและคลังสินค้าของกลุ่ม JWD จำนวน 4 ยูนิต ประกอบด้วย (1) ห้องเย็น 2 ยูนิต พร้อมที่ดินและกรรมสิทธิ์ในสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวกับการทำความเย็นในโครงการแปซิฟิค ห้องเย็น มีพื้นที่ให้เช่ารวม 17,562 ตารางเมตร (2) ห้องเย็น 1 ยูนิต พร้อมที่ดินและกรรมสิทธิ์ในสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวกับการทำความเย็นในโครงการเจดับเบิ้ลยูดีแปซิฟิค มีพื้นที่ให้เช่า 10,058 ตารางเมตร และ (3) คลังสินค้า 1 ยูนิต พร้อมที่ดินในโครงการดาต้าเซฟ มีพื้นที่ให้เช่า 9,288 ตารางเมตร ส่วนคลังสินค้าของ TIP พร้อมที่ดินอยู่ในโครงการทิพย์ 7 มีจำนวน 5 ยูนิต มีพื้นที่ให้เช่ารวมประมาณ 21,651 ตารางเมตร โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2560 คลังสินค้าของ TIP ทั้ง 5 ยูนิต มีอัตราการเช่าพื้นที่เต็ม 100%

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  aimirt  REIT  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม