หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017 กุญแจแห่งความสำเร็จของวงการนักออ  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ธ.ค. 17, 12:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตยิปซัมรายแรกในประเทศไทยและนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงแบรนด์ “ยิปรอค” ประกาศผลผู้ชนะเลิศโครงการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017” ปิดฉากการแข่งขันสุดเข้มข้นในการเฟ้นหาโครงการสถาปัตยกรรมชั้นนำของไทยที่ได้รับการตกแต่งภายในด้วยฝ้าและผนังยิปซัมของยิปรอคตลอดตัวอาคาร เพื่อเข้าร่วมประกวดและแสดงผลงานในงานนวัตกรรมยิปซัมระดับโลก โดยได้เสียงตอบรับจากบรรดาช่างรับเหมาตกแต่ง เจ้าของโครงการ ตลอดจนสถาปนิกและนักออกแบบ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก โดยโครงการประกวด แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ ถือเป็นหนึ่งในโครงการประกวดสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการยิปซัมประเทศไทย มีจุดประสงค์เพื่อยกย่องผู้ที่ปฏิบัติงานด้านการติดตั้งผลิตภัณฑ์ยิปซัมได้อย่างเป็นเลิศ ตลอดจนส่งเสริมบุคลากรที่มีผลงานและทักษะในการสร้างสรรค์งานก่อสร้างที่โดดเด่นในประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการตกแต่งระดับสากล

ผู้ชนะการประกวดโครงการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017” ประกอบด้วย โครงการชนะเลิศประเภทนวัตกรรมและความยั่งยืน (Innovation & Sustainability) ได้แก่ โรงพยาบาลบํารุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยบริษัท คอนไซส์ จำกัด และ บริษัททัสค์ อินทีเรีย จำกัด โครงการชนะเลิศประเภทงานปูนฉาบยิปซัม (Plaster) ได้แก่ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก โดยบริษัท เพซ อินทีเรีย เซอร์วิสเซส จำกัด โครงการชนะเลิศประเภทงานยิปซัมบอร์ด (Plasterboard) ได้แก่ โรงแรมไอบิส อิมแพ็ค (เมืองทอง ธานี) กรุงเทพ โดยบริษัท บวิค-ไทย จำกัด และโครงการที่ชนะเลิศประเภทอาคารที่ไม่ใช่ที่พักอาศัย (Non-Residential) ได้แก่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช โดยบริษัท ฤทธา จำกัด

มร. ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เราขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมการประกวดโครงการ แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ ปี 2560 นี้ และขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะในแต่ละประเภทซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศทั้งในด้านความสวยงาม ประโยชน์ใช้สอย และความคุ้มค่าในการก่อสร้าง ตลอดจนการเลือกใช้โซลูชั่นส์เพื่อสรรค์สร้างงานสถาปัตยกรรมอันงดงามในประเทศไทย ผลงานการสร้างสรรค์เหล่านี้สำเร็จลงได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของยิปรอค ซึ่งแต่ละโครงการล้วนมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ทำให้การประกวดในปีนี้มีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก ผมขอแสดงความขอบคุณจากใจอีกครั้งต่อทุกภาคส่วนที่ช่วยให้งานครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการตัวแทนจากประเทศไทยเหล่านี้จะไปสร้างความสำเร็จในระดับสากลได้ ในการประกวดบนเวทีโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศโปรตุเกส”
โครงการ แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ หนึ่งในโครงการประกวดสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการยิปซัมประเทศไทย สามารถดึงดูดโครงการที่มีความโดดเด่นทั้งในประเภทนวัตกรรมและความยั่งยืน งานยิปซัมบอร์ด งานปูนฉาบยิปซัม และอาคารที่ไม่ใช่ที่พักอาศัย ได้เป็นจำนวนมาก ผ่านการพิจารณาตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านงานยิปซัมและผู้แทนจากภาคอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยมีหลักเกณฑ์การพิจารณาใน 3 ด้านหลัก ๆ ได้แก่ ด้านทักษะช่างฝีมือ ซึ่งเน้นเรื่องคุณภาพของงานช่างฝีมือและความท้าทายด้านเทคนิคการก่อสร้าง ด้านการปฏิบัติงานของช่างรับเหมา เพื่อส่งเสริมการใช้ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ยิปซัมในการก่อสร้างอย่างมีประสิทธิภาพ และ ด้านภาพรวมของโครงการ ซึ่งพิจารณาคุณภาพโดยรวมของอาคาร/โครงการ ทั้งในแง่การมอบความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานและความยั่งยืน คณะกรรมการตัดสินประกอบด้วยผู้แทนทั้งจากสภาวิศวกร สมาคมสถาปนิกสยาม สื่อมวลชน และองค์กรธุรกิจเอกชน ซึ่งได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.อมร พิมานมาศ เลขาธิการสภาวิศวกร, พันตำรวจโทบัณฑิต ประดับสุข อุปนายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์, ประธาน ธีระธาดา บรรณาธิการบริหารนิตยสาร ART4D, เจรมัย พิทักษ์วงศ์ บรรณาธิการอำนวยการ กลุ่มนิตยสารบ้านและสวน และ กิตติชัย ฉ่ำจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน)

พันตำรวจโทบัณฑิต ประดับสุข อุปนายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “โครงการ แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี คือหนึ่งในโครงการประกวดสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการยิปซัมประเทศไทย ซึ่งมุ่งค้นหาโครงการก่อสร้างและการตกแต่งที่มีความโดดเด่นในประเทศ และมอบโอกาสแก่สถาปนิกและนักออกแบบของเมืองไทยในการนำเสนอโครงการสู่เวทีระดับโลก ทั้งยังช่วยยกระดับมาตรฐานของการออกแบบสถาปัตยกรรมในตลาดก่อสร้างของเมืองไทย การคัดเลือกโครงการเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในระดับโลกของการประกวดครั้งนี้ ถือเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก เนื่องจากโครงการที่เข้าประกวดทุกโครงการล้วนมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป ดังนั้น ผู้ชนะในงานนี้จึงถือเป็นสิ่งยืนยันถึงฝีมือและทักษะของสถาปนิกและช่างรับเหมาติดตั้งของเมืองไทยซึ่งมีมาตรฐานทัดเทียม ไม่แพ้โครงการอื่นจากทั่วโลก”

การประกวดนี้เปิดกว้างสำหรับช่างรับเหมาตกแต่ง เจ้าของโครงการ สถาปนิกและนักออกแบบในประเทศไทยซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอคในงานออกแบบที่สวยงามโดดเด่นและแสดงถึงคุณค่าทางสถาปัตยกรรมไทยให้เป็นที่ประจักษ์ชัดแก่สายตาชาวโลก โดยผู้ชนะในแต่ละประเภทจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันกับอีก 45 ประเทศทั่วโลก ในโครงการ แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชั่นแนล โทรฟี ครั้งที่ 11 ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 พร้อมทั้งเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวและดูงาน ณ กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส โดยฟรีค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง เพื่อเรียนรู้อุตสาหกรรมการก่อสร้างระดับโลก รวมถึงนวัตกรรม โซลูชั่นส์เพื่อความยั่งยืน และโครงการสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามโดดเด่น ซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอคหรือผลิตภัณฑ์ในเครือแซง-โกแบ็ง

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือ https://www.facebook.com/GyprocTHnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม