หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: THG โชว์ Q1/61 ทำกำไรพุ่ง 68.1%  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 18, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG โชว์ผลการดำเนินงานโค้งแรกเติบโตโดดเด่นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 158 ล้านบาท เติบโต 68.1% และรายได้รวม 1,683 ล้านบาท เติบโต 8.4% จากปริมาณคนไข้ในโรงพยาบาลที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพิ่มการรับจ้างบริหารและเป็นที่ปรึกษาในต่างประเทศ ประกอบกับสามารถบริหารค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึง รพ.Welly Hospital มีผลขาดทุนลดลง และมีกำไรจากการจำหน่ายเงินลงทุนระยะยาวในบริษัทอื่น ส่วนไตรมาส 2/2561 จะเริ่มรับรู้รายได้เพิ่มจากการรับบริหารศูนย์หัวใจแห่งใหม่ ด้านผู้บริหารเผยโครงการที่อยู่ระหว่างลงทุนมีความคืบหน้าตามแผน ทั้งการก่อสร้างเตรียมเปิดรพ. Ar Yu International Hospital ในเมียนมา การรีโนเวต รพ.ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ ธนบุรี (ถ.บำรุงเมือง) และการพัฒนาโครงการ Jin Wellbeing County ย่านรังสิต พร้อมเดินหน้าลงทุนซื้อหุ้นในบริษัท ธนราษฎร์ทุ่งสง จำกัด ที่ดำเนินโครงการ รพ.ธนบุรีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อรุกขยายธุรกิจโรงพยาบาล


นพ. ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด ‘ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต’ (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2561 มีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพอใจทั้งผลกำไรและรายได้ โดยบริษัทฯ มีกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 158 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 68.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 94 ล้านบาท และมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,683 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,553 ล้านบาท

ปัจจัยหลักที่ส่งผลดีต่อการเติบโตในไตรมาสแรกปีนี้ มาจากกลุ่มธุรกิจให้บริการทางการแพทย์ที่เป็นพอร์ตรายได้หลักมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะ รพ.ธนบุรี และ รพ.ธนบุรี 2 ที่มีปริมาณคนไข้เข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น เนื่องจากเชื่อมั่นในคุณภาพการรักษาและยังได้รับปัจจัยบวกจากการที่ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยมีการเพิ่มทีมแพทย์ และศูนย์ตรวจรักษาเพื่อรองรับความต้องการของคนไข้อีกด้วย ส่งผลให้ธุรกิจรักษาพยาบาลในประเทศเติบโตถึง 13.3% ส่วนธุรกิจการรับจ้างบริหารโรงพยาบาลยังดำเนินได้ด้วยดี มีสัญญาใหม่โดยรับเป็นที่ปรึกษาให้กับโรงพยาบาลในเวียดนาม นอกจากนี้ ยังได้รับผลดีจากการควบคุมค่าใช้จ่ายการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการดำเนินงานของ รพ.Welly Hospital ในเมืองเวยไห่ ประเทศจีน ที่มีผลขาดทุนลดลงหลังจากเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีรายการพิเศษคือกำไรจากการจำหน่ายเงินลงทุนในบริษัทอื่นอีกด้วย

“ถือว่าเราสามารถทำผลการดำเนินงานในโค้งแรกของปีนี้ได้ค่อนข้างดี ส่วนในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ จะเร่งพัฒนาโครงการที่อยู่ระหว่างการลงทุนตามแผนงาน พร้อมทั้งมองโอกาสขยายการลงทุนในธุรกิจโรงพยาบาลอย่างเช่นโครงการโรงพยาบาลที่ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และการรับเข้าบริหารศูนย์แพทย์เฉพาะทาง โดยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา THG ได้เข้ารับบริหารพร้อมเปิดให้บริการศูนย์หัวใจแห่งใหม่ที่โรงพยาบาลพัทลุง ซึ่งจะเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 2 ปีนี้เป็นต้นไป” นพ.ธนาธิป กล่าว

นพ.ธนาธิป กล่าวว่า สำหรับโครงการที่อยู่ระหว่างการลงทุนในปัจจุบันมีความคืบหน้าตามแผนงาน ได้แก่ 1. โครงการ รพ.ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ ธนบุรี (ถ.บำรุงเมือง) ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงอาคาร คาดว่าจะแล้วเสร็จเริ่มเปิดให้บริการบางส่วนได้ในไตรมาส 4/2561 โดยคาดว่าจะเริ่มให้บริการตรวจเช็คสุขภาพ ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากและศูนย์ทันตกรรม 2. โครงการ Jin Wellbeing County ย่านรังสิต ที่พัฒนาภายใต้คอนเซปต์เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการในเฟสแรก โดยในส่วนอาคารชุดพักอาศัยแบบโลว์ไรส์ 7 ชั้น มียอดทำสัญญาจอง ณ สิ้นไตรมาส 1/2561 แล้วมากกว่า 110 ยูนิต จากที่เปิดขายคลัสเตอร์ 1-2 จำนวน 494 ยูนิต ราคายูนิตละประมาณ 4-6 ล้านบาท และ 3. การร่วมทุนในโรงพยาบาล Ar Yu International Hospital เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ที่การก่อสร้างใกล้เสร็จสิ้น คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ประมาณกลางปีนี้

นอกจากนี้ ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2560 แก่ผู้ถือหุ้น ในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท คิดเป็น 60% ของกำไรสุทธิปี 2560 แสดงให้เห็นถึงฐานะการเงินที่มั่นคง ให้ผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหุ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  thg  การเงิน  สุขภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม