หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Venus Medtech ได้รับการลงทุนจาก DCP Capital  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 18, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Venus Medtech ได้รับการลงทุนในหุ้นทุนจาก DCP Capital หวังเร่งการพัฒนาเทคโนโลยีลิ้นหัวใจและการวางจำหน่ายทั่วโลก

Venus Medtech ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงการลงทุนขั้นสุดท้ายกับ DCP Capital โดย Venus Medtech จะนำเงินลงทุนที่ได้ไปเร่งพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ลิ้นหัวใจที่มีอยู่เดิมของบริษัท และผลักดันการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในต่างประเทศ นอกจากนี้ การลงทุนดังกล่าวยังจะช่วยสนับสนุนการดำเนินงานของบริษัทในการนำเทคโนโลยีใหม่สำหรับการรักษาโรคลิ้นหัวใจไมตรัล/ไตรคัสปิดเข้าสู่ระยะวิจัยทางคลินิกโดยเร็ว ตลอดจนช่วยวางรากฐานอันแข็งแกร่งให้กับบริษัทในการบุกตลาดลิ้นหัวใจในต่างประเทศ

ในยุคที่เศรษฐกิจกำลังเติบโตและประชากรสูงวัยมีสัดส่วนมากขึ้น โอกาสเกิดโรคลิ้นหัวใจเอออร์ติกที่มีหินปูนเกาะในผู้สูงอายุจึงปรับตัวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และอีกไม่นานก็อาจกลายเป็นสาเหตุหลักของโรคลิ้นหัวใจในจีน ปัจจุบันมีการนำเทคนิคการเปลี่ยนลิ้นหัวใจเอออร์ติกด้วยการผ่าตัด (SAVR) ไปใช้อย่างแพร่หลาย แต่เทคนิคดังกล่าวมีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บจากการผ่าตัด และใช้เวลาฟื้นตัวหลังผ่าตัดค่อนข้างนาน ขณะที่ผู้ป่วยสูงวัยส่วนใหญ่มักทนการผ่าตัดเช่นนี้ไม่ไหว อย่างไรก็ดี หลังจากที่ได้เร่งการคิดค้นพัฒนามาถึง 16 ปี เทคโนโลยีใส่ลิ้นหัวใจเอออร์ติคผ่านสายสวน (TAVR) ได้เริ่มกลายเป็นเทคนิคการรักษาโรคลิ้นหัวใจเอออร์ติคที่มีการนำไปใช้ทั่วโลก เมื่อประเมินจากข้อบ่งชี้ที่พบในปัจจุบันแล้ว พบว่ามีผู้ป่วยอย่างน้อย 500,000 รายในจีนที่มีข้อบ่งชี้ที่เข้าข่าย TAVR และส่วนใหญ่ในจำนวนนี้ยังไม่ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยนอกเหนือจากโรคลิ้นหัวใจเอออร์ติกแล้ว โรคลิ้นหัวใจไมตรัลและไตรคัสปิดก็เป็นโรคลิ้นหัวใจที่พบได้บ่อยครั้ง ด้วยจำนวนผู้ป่วยโรคลิ้นหัวใจไมตรัลรั่วรุนแรง (MR) และโรคลิ้นหัวใจไตรคัสปิดรั่ว (TR) ที่คาดว่ามีรวมกันกว่า 10 ล้านคนในจีน ทว่าอัตราการผ่าตัดรักษามีไม่ถึง 2% ด้วยเหตุนี้ ตลาดการรักษาโรคในกลุ่มนี้จึงมีแนวโน้มสดใสเป็นพิเศษ

Venus Medtech ได้ดำเนินการวิจัย พัฒนา และวางจำหน่ายเครื่องมือแพทย์สำหรับโรคลิ้นหัวใจมาเป็นเวลาหลายปี ปัจจุบัน บริษัทมีสิทธิบัตรเทคโนโลยีลิ้นหัวใจกว่า 300 ฉบับทั่วโลก และยังมีการปกป้องสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาที่เข้มงวดและครอบคลุมด้วย โดยผลิตภัณฑ์ TAVR รุ่นแรกของบริษัทอย่างระบบใส่ลิ้นหัวใจเอออร์ติคผ่านสายสวนแบบไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ที่มีชื่อว่า VenusA-Valve นั้น เป็นผลิตภัณฑ์ลิ้นหัวใจเทียมสำหรับการทำหัตถการตัวแรกที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของจีนเมื่อเดือนเมษายน 2560 ซึ่งนับเป็นการเปิดศักราชใหม่แห่งการทำหัตถการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดในจีน ทั้งยังเป็นตัวอย่างของนวัตกรรมอุปกรณ์แพทย์ระดับไฮเอนด์ที่คิดค้นขึ้นในจีนด้วย

Venus Medtech มีผลงานทั้งเชิงกว้างและเชิงลึกในแวดวงการรักษาโรคลิ้นหัวใจ ผลงานหนึ่งได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับการใส่ลิ้นหัวใจพัลโมนารีผ่านสายสวนอย่าง VenusP-Valve ซึ่งเป็นลิ้นพัลโมนารีตัวแรกของโลกที่ขยายตัวได้เอง และมีการนำไปใช้ในการผ่าตัดแล้วถึง 178 ครั้งตามศูนย์ 27 แห่งในเกือบ 20 ประเทศและดินแดน ปัจจุบัน ทางบริษัทได้เสร็จสิ้นการศึกษาเพื่อขอขึ้นทะเบียนในจีนแล้ว และคาดว่าจะเสร็จสิ้นการศึกษาเพื่อขึ้นทะเบียนในยุโรปได้ในเร็ว ๆ นี้ โดยคาดว่าทางการจีนและยุโรปจะอนุมัติคำขอขึ้นทะเบียนได้ในปี 2562 นอกจากนี้ Venus Medtech จะใช้เงินลงทุนก้อนใหม่นี้เพื่อเร่งการพัฒนาอุปกรณ์ใส่ลิ้นหัวใจไมตรัลและไตรคัสปิด ซึ่งคาดว่าจะเข้าสู่ระยะการทดลองทางคลินิกได้ในปี 2562 และจะก่อให้เกิดแรงผลักดันการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับการเติบโตของธุรกิจลิ้นหัวใจอีก 5 ปีหลังจากนั้น

อีริค จี ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Venus Medtech กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ DCP ได้เลือกเป็นหุ้นส่วนที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเราในระยะยาว ความร่วมมือครั้งนี้จะได้ประโยชน์จากประสบการณ์และความสำเร็จในการลงทุนที่ทีมงานของ DCP ได้สั่งสมมาถึง 25 ปีในประเทศจีน ภายใต้การนำของคุณเดวิด หลิว และที่พิเศษกว่านั้น เราหวังที่จะใช้ข้อได้เปรียบจากประสบการณ์ด้านการลงทุนและซื้อกิจการของ DCP ตลอดจนศักยภาพในการบริหารจัดการพอร์ต เพื่อเร่งการขยายกิจการของ Venus Medtech"

"DCP ยินดีที่ได้มีโอกาสลงทุนใน Venus Medtech" เดวิด หลิว ประธานบริหารของ DCP กล่าว "เรารู้สึกประทับใจอย่างยิ่งทั้งกับทีมบริหารที่ยอดเยี่ยม ศักยภาพอันแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยี และความรู้ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอย่างเจาะลึกของทางบริษัท โดยเราหวังที่จะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายและความเชี่ยวชาญของเราให้เต็มที่ เพื่อช่วยให้ Venus Medtech ก้าวเข้าสู่การพัฒนาระยะต่อไป"

เวย์น หวัง กรรมการผู้จัดการของ DCP กล่าวเสริมว่า "Venus Medtech ก้าวไปข้างหน้าในทิศทางที่กำหนดโดยทีมบริหารที่มีวิสัยทัศน์ระดับโลก และมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นหุ้นส่วนกับบริษัทที่เป็นเลิศเช่นนี้ เพื่อช่วยให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการอุปกรณ์การแพทย์ระดับโลก"

Venus Medtech จะนำเงินที่ได้ไปลงทุนในการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการขยายเครือข่ายงานขาย เพื่อขับเคลื่อนให้บริษัทเติบโตต่อไป

Haoyue Capital ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการเงินแต่เพียงผู้เดียวในการทำธุรกรรมครั้งนี้

เกี่ยวกับ Venus Medtech:

Venus Medtech เป็นผู้พัฒนาลิ้นหัวใจชั้นนำของจีน โดยมีสำนักงานอยู่ในนิคม Hangzhou National Hi-tech Development Zone บริษัททุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนาระบบลิ้นหัวใจเทียมสำหรับการรักษาโรคทางหัวใจร่วมหลอดเลือดด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลก รองรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ซึ่งบริษัทประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาแล้วทั้งในจีนและทั่วโลก

Venus Medtech อุทิศตนอย่างเต็มที่ในการวิจัยและพัฒนา และเป็นรายแรกที่ได้บุกเบิกการผลิตโมเดลระบบลิ้นหัวใจแบบใหม่มาแล้วถึงสองครั้ง ได้แก่ ระบบลิ้นหัวใจผ่านสายสวนแบบ pre-loading และระบบลิ้นหัวใจพัลโมนารีผ่านสายสวนที่ขยายตัวได้เอง (VenusP-Valve) โดย Venus Medtech ได้รับการลงทุนจาก Qiming Venture Partners, Sequoia China และ Goldman Sachs มาตั้งแต่ปี 2556

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.venusmedtech.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม