หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Jolywood จับมือ Imec พัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์สองหน้า  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 18, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Jolywood (Taizhou) Solar Technology Co. Ltd. ผู้นำด้านการวิจัย พัฒนา และผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ในปริมาณมาก ได้ร่วมมือกับ Imec ซึ่งเป็นศูนย์กลางการวิจัยและนวัตกรรมชั้นนำของโลกในด้านนาโน-อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน และเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์สองหน้าสำหรับการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม ด้วยค่าประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าโดยเฉลี่ยสูงถึง 21.9% ซึ่งในการร่วมมือกันครั้งนี้ Imec ยังได้นำเสนอเซลล์แสงอาทิตย์ n-PERT ด้านเดียวแบบ screen-printed ซึ่งมีประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าได้ถึง 22.8%


"Jolywood เป็นผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีแบบ n-type ในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ดังนั้นเราจึงพอใจอย่างมากที่ได้ร่วมมือใกล้ชิดกับ Imec ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยด้าน PV ชั้นนำของโลก" Dr. Zhifeng Liu ผู้อำนวยการด้าน R&D ของ Jolywood กล่าว "เรามีความยินดีที่การพัฒนาโซลาร์เซลล์สองหน้าแบบ n-PERT ประสิทธิภาพสูง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือของเรานั้น มีความก้าวหน้าอย่างดีเยี่ยม และด้วยความสามารถและประสบการณ์ที่แข็งแกร่งของเราในด้านการขายและการตลาด เราจึงหวังว่าจะได้ถ่ายทอดความสำเร็จด้านการวิจัยและพัฒนาไปสู่ขั้นตอนการผลิตในเชิงพาณิชย์"

เซลล์แสงอาทิตย์สองหน้าแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นโดยทั้งสองฝ่ายนั้นจะใช้แถบตัวนำ หรือฟิงเกอร์ (printed silver (Ag) fingers) ขนาดประมาณ 40 ไมครอนบนด้านหน้า และใช้แถบอลูมิเนียม (Al) บนด้านหลัง ซึ่งจะทำให้เซลล์ด้านหลังสัมผัสกับตัวจ่ายแสง หรืออิมิตเตอร์ โดยการใช้ Al แทน AgAl เพื่อการสัมผัสกับตัวจ่ายแสงทางด้านหลังนั้น จะทำให้ต้นทุนต่อเซลล์ลดลงเหลือเพียง 0.01 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัตต์สูงสุด (Wp) โดยแผงเซลล์ขนาด M2 (พื้นที่: 244.3 ตารางเซนติเมตร) มีประสิทธิภาพการแปลงแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าโดยเฉลี่ย 21.9% และเซลล์แสงอาทิตย์ที่ดีที่สุดมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูงถึงกว่า 22.1% ทั้งนี้ ในการใช้งานเซลล์แสงอาทิตย์แบบสองหน้าภายใต้เงื่อนไขการจ่ายแสงด้านหน้าตามมาตรฐาน ร่วมกับการจ่ายแสงอาทิตย์ด้านหลังเพิ่มเติมอีก 0.15 นั้น จะทำให้เซลล์แสงอาทิตย์เหล่านี้แปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าได้ประสิทธิภาพสูงถึง 25%

นอกจากนี้ Imec ยังผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ n-PERT ด้านเดียวแบบ screen-printed ซึ่งมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูงถึง 22.8% โดยนับเป็นผลงานที่ก้าวล้ำสำหรับกระบวนการผลิตตามมาตรฐานอุตสาหกรรม

ขณะเดียวกัน โมดูล PV ยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสอดคล้องกับข้อกำหนดที่จำเป็น และได้รับการรับรองจาก TUV SUD ซึ่งเป็นองค์กรทดสอบผลิตภัณฑ์อันทรงเกียรติของเยอรมนี

Jolywood เป็นผู้นำของโลกในการพัฒนา การผลิต และการทำตลาดเซลล์แสงอาทิตย์สองหน้าแบบ N-type ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูง บริษัทเป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์สองหน้าแบบ N-type อันดับหนึ่งในโลก โดยให้ความสำคัญกับนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเซลล์แสงอาทิตย์ และลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ในขณะที่ Imec นั้น เป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนา และศูนย์กลางนวัตกรรมระดับนานาชาติ โดยมุ่งเน้นในด้านนาโนอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีดิจิทัล

เกี่ยวกับ Imec

Imec เป็นศูนย์กลางการวิจัยและนวัตกรรมชั้นนำของโลกในด้านนาโน-อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน และเทคโนโลยีดิจิทัล สิ่งที่ทำให้ Imec แตกต่างอย่างโดดเด่น คือ การผสมผสานระหว่างความเป็นผู้นำที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในด้านเทคโนโลยีไมโครชิป กับความเชี่ยวชาญอย่างเจาะลึกในด้านซอฟต์แวร์และไอซีที Imec มีโครงสร้างพื้นฐานระดับโลก และอาศัยความได้เปรียบจากระบบนิเวศของพันธมิตรในหลากหลายอุตสาหกรรมทั่วโลก เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ก้าวล้ำ พร้อมรองรับขอบเขตการใช้งานต่าง ๆ อาทิ การดูแลสุขภาพ เมืองอัจฉริยะ การสัญจรอัจฉริยะ การขนส่งและการผลิต และด้านพลังงาน ด้วยการ

เกี่ยวกับ Jolywood

Jolywood (SZ: 300393) เป็นผู้นำโลกในด้านการพัฒนา การผลิต และการทำตลาดวัสดุปิดด้านหลังเซลล์แสงอาทิตย์ (PV backsheet) รวมถึงเซลล์แสงอาทิตย์สองหน้าแบบ n-type ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูง และโมดูลแบบสองหน้า บริษัท Jolywood (Suzhou) Sunwatt Co. Ltd. (Jolywood Suzhou) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2551 เป็นผู้ผลิต PV backsheet รายใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีกำลังการผลิตปีละกว่า 100 ล้านตารางเมตร ขณะที่ Jolywood (Taizhou) Solar Technology Co. Ltd. (Jolywood Taizhou) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Jolywood Suzhou ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 และเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก โดยมีกำลังการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์สองหน้าแบบ N-type ที่ 2.1 กิกะวัตต์ (GW) มาตั้งแต่ปี 2560 ทั้งนี้ ในขณะที่โลกกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายต่าง ๆ ในด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม Jolywood มุ่งมั่นที่จะปฏิบัติภารกิจ "นำแสงอาทิตย์มาสู่ชีวิตของมวลมนุษย์ตลอด 24 ชั่วโมง" เพื่อช่วยให้คนทั่วโลกได้อาศัยประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์ โดยเราใช้ความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตและโลจิสติกส์ เพื่อรับมือกับความท้าทายด้านพลังงานที่แตกต่างกันในแต่ละท้องถิ่น

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jolywood.cn/english.php

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180525/2143523-1

คำบรรยายภาพ: ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์สองหน้าประเภท N-type แบบโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูง จาก Jolywood
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม