หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: UNDP เปิดตัวกองทุน “The Lion's Share” ร่วมกับฟินช์และมาร์ส  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 18, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติเปิดตัวกองทุน “The Lion's Share” ร่วมกับฟินช์และมาร์ส มุ่งแก้วิกฤตการอนุรักษ์สัตว์ป่าและการดูแลสวัสดิภาพสัตว์

- ฟินช์ บริษัทโปรดักชั่นชั้นนำ ประกาศจัดตั้งกองทุน “The Lion's Share” ในวันนี้ ณ เทศกาลโฆษณานานาชาติเมืองคานส์ โดยมีมาร์สเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง

- เป้าหมายคือระดมทุนให้ได้ปีละ 100 ล้านดอลลาร์ภายในเวลา 3 ปี

- เชิญชวนบริษัทโฆษณารายใหญ่ทั่วโลกร่วมเจียดเงินเล็กน้อยจากงบผลิตโฆษณาที่มีสัตว์เป็นตัวแสดง เพื่อนำมาบริจาคให้กับกองทุน

- เซอร์ เดวิด แอทเทนเบอเรอห์ ทูตพิเศษประจำกองทุน The Lion's Share รณรงค์ให้บริษัททั้งหลายก้าวออกมาและลงมือทำให้มากขึ้นเพื่อปกป้องโลกของเรา

โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) ร่วมกับ ฟินช์ (FINCH) และพันธมิตรอย่างมาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด (Mars, Incorporated) ประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ที่มีเป้าหมายเพื่อพลิกชีวิตของสัตว์ทั่วโลก ด้วยการเชิญชวนให้บริษัทโฆษณาเจียดเงินเล็กน้อยจากงบโฆษณาของตน เพื่อบริจาคให้แก่โครงการอนุรักษ์และดูแลสวัสดิภาพสัตว์ต่างๆ

โครงการดังกล่าวคือกองทุนที่มีชื่อว่า “The Lion's Share” ซึ่งจะเชิญชวนพันธมิตรให้ร่วมบริจาคเงิน 0.5% จากงบผลิตโฆษณาที่มีสัตว์เป็นตัวแสดง เพื่อนำมาบริจาคให้กับกองทุน เงินทุนที่ได้จะนำไปสงเคราะห์สัตว์และพัฒนาถิ่นที่อยู่ของสัตว์ทั่วโลก โดยมาร์สเป็นพันธมิตรด้านการโฆษณารายแรกของกองทุนนี้

เซอร์ เดวิด แอทเทนเบอเรอห์ ทูตพิเศษประจำกองทุน The Lion's Share กล่าวว่า “สัตว์ทั้งหลายปรากฏอยู่ในโฆษณามากถึง 20% ของโฆษณาทั้งหมด ทว่ากลับไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างที่ควรได้รับ แต่สิ่งนี้กำลังจะเปลี่ยนไป”

“กองทุน The Lion's Share แสดงให้เห็นว่า การสร้างความแตกต่างเล็กน้อยในวันนี้ จะเปิดโอกาสให้เราสามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ในวันข้างหน้า” เซอร์ เดวิด กล่าวเสริม

กองทุนดังกล่าวซึ่งทาง UNDP จะรับเป็นเจ้าภาพนั้น มีเป้าหมายเพื่อระดมทุนให้ได้ปีละ 100 ล้านดอลลาร์ภายในเวลา 3 ปี เงินทุนที่ได้จะนำไปลงทุนตามโครงการอนุรักษ์และดูแลสวัสดิภาพสัตว์ของสหประชาชาติและองค์กรประชาสังคมอื่นๆ สำหรับพันธมิตรรายอื่นๆของกองทุนนี้ประกอบด้วยกลุ่มบริษัทโฆษณาบีบีดีโอ (BBDO) และบริษัทวัดผลชั้นนำของโลกอย่างนีลเส็น (Nielsen)

อาชิม สไตเนอร์ ผู้บริหาร UNDP กล่าวว่า “ขณะนี้สัตว์ป่าและถิ่นที่อยู่กำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤต สัตว์สายพันธุ์ต่างๆ กำลังสูญพันธุ์ในอัตราที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยคาดว่าเร็วกว่าอัตราการสูญพันธุ์ตามธรรมชาติถึง 1,000 เท่า ทั้งนี้ กองทุน The Lion's Share เป็นแนวคิดที่แหวกแนวแต่ก็เรียบง่าย และจะเป็นประโยชน์อย่างแท้จริงต่ออนาคตของสัตว์ ถิ่นที่อยู่ และโลกของเรา”

แอนดรูว์ คลาร์ก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและลูกค้าของมาร์ส ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งกองทุน เปิดเผยว่า กองทุนนี้จะเป็นแนวทางอันทรงพลังสำหรับภาคธุรกิจในการมอบมรดกตกทอดที่ยั่งยืน โดยเขากล่าวว่า “กองทุน The Lion's Share เป็นโครงการที่เราต้องทำเพื่อสร้างความมั่นใจว่า เราจะมีส่วนดูแลโลกใบนี้ให้สวยงามเพื่อคนและสัตว์ทั้งหมด สำหรับมาร์สแล้ว โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าตามแผนงาน Sustainable in a Generation ของเรา”

คุณคลาร์ก กล่าวเสริมว่า “เรามีความกระตือรือร้นในการอนุรักษ์สัตว์ป่าและรักษาความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับโลกของเรา ขณะที่สัตว์โลกเองก็ต้องการความช่วยเหลือจากเรา เราขอเชิญชวนให้บริษัทและแบรนด์ต่างๆ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกองทุน The Lion's Share เพื่อแสดงการเคลื่อนไหวในการแก้วิกฤตนี้”

ร็อบ กาลลุซโซ ผู้ก่อตั้งบริษัทฟินช์ ซึ่งริเริ่มแนวคิดดังกล่าวร่วมกับผู้กำกับภาพยนตร์อย่างคริสโตเฟอร์ เนลิอุส กล่าวว่า “9 ใน 10 ของสัตว์ยอดนิยมที่เราเห็นในโฆษณาล้วนตกอยู่ในอันตรายหรือถูกคุกคาม ทั้งยังไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างที่ควรได้ และในความจริงมักเป็นไปในทางตรงกันข้าม คริสโตเฟอร์เสนอแนวคิดอันน่าทึ่งนี้เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว และทางฟินช์ก็สานต่อให้กลายเป็นความจริง โดยเราได้จับมือเป็นพันธมิตรกับเคลเมนเจอร์ บีบีดีโอ (Clemenger BBDO) เพื่อผลักดันแนวคิดดังกล่าวให้เกิดขึ้นจริง”

กองทุนดังกล่าวมีคณะกรรมการอำนวยการร่วมที่จะทำหน้าที่ตัดสินใจในโครงการสำคัญๆ

กองทุน The Lion's Share จะดำเนินงานตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals) ซึ่งเป็นโครงการรณรงค์ระดับสากลของสหประชาชาติ เพื่อขจัดความยากจนและปกป้องโลกของเรา โดยการสงเคราะห์สัตว์และอนุรักษ์ถิ่นที่อยู่ของสัตว์ถือเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุเป้าหมายข้อที่ 14 นั่นคือ การอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล และข้อที่ 15 นั่นคือ การอนุรักษ์ระบบนิเวศทางบก

“มนุษย์มีหน้าที่ปกป้องทุกชีวิตบนโลกใบนี้” นิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอู นักแสดงและทูตสันถวไมตรีของ UNDP กล่าว โดยเขาได้ร่วมเปิดตัวกองทุน The Lion's Share ที่เมืองคานส์ และสัมภาษณ์ Black Mambas หน่วยต่อต้านการล่าสัตว์ป่าหน่วยแรกของแอฟริกาใต้ที่มีสมาชิกเป็นผู้หญิงเกือบทั้งหมด

เขากล่าวเสริมว่า “เราคงไม่สามารถบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งสหประชาชาติและผู้นำทั่วโลกริเริ่มขึ้นเพื่อปกป้องอนาคตและรับประกันความเจริญรุ่งเรืองของทุกคน หากไม่มีการอนุรักษ์ถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติของสิ่งมีชีวิตทั้งหมด ตั้งแต่สัตว์ป่าไปจนถึงสัตว์ทะเล”

คอลเลตต์ โงเบนี สมาชิกหน่วย Black Mambas กล่าวว่า “The Lion's Share เป็นโครงการที่น่าตื่นเต้นมาก เพราะมีคุณูปการอันใหญ่หลวงต่อการอนุรักษ์ระดับรากหญ้าอย่างที่เราทำอยู่ ทุกวันนี้ เราทำงานอย่างหนักเพื่อขัดขวางการล่าสัตว์ป่าและให้ความช่วยเหลือสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ และเราหวังที่จะได้รับการสนับสนุนจากกองทุน The Lion's Share”

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

เกี่ยวกับโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP)

UNDP ร่วมมือกับคนทุกชนชั้นทางสังคมในการสร้างชาติที่มีความสามารถในการรับมือกับวิกฤต รวมถึงผลักดันการเติบโตเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคน เราดำเนินงานในเกือบ 170 ประเทศและดินแดนทั่วโลก เรานำเสนอมุมมองระดับโลกและข้อมูลเชิงลึกระดับประเทศเพื่อช่วยเหลือผู้คนและสร้างชาติที่มีภูมิคุ้มกัน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ UNDP ได้ที่ undp.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม