หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิพ ขอแนะนำตัวควบคุมสัญญาณดิจิทัล dsPIC(R) แบบแกนคู่  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 18, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ผลิตภัณฑ์ตระกูล dsPIC33CH เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการควบคุมระบบ embedded ประสิทธิภาพสูง สำหรับงานที่มีเวลาเป็นเงื่อนไขสำคัญ

จากนี้ไป นักพัฒนาระบบที่ออกแบบแอปพลิเคชั่นการใช้งานควบคุมระบบ embedded แบบไฮเอนด์ จะสามารถใช้ประโยชน์จากตัวควบคุมสัญญาณดิจิทัล หรือ Digital Signal Controller (DSC) ใหม่ล่าสุดในตระกูล dsPIC จากบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด โดยผลิตภัณฑ์ dsPIC33CH มีแกนจำนวนสองแกนที่ถูกประกอบไว้ในชิปเพียงตัวเดียว โดยที่แกนหนึ่งถูกออกแบบมาให้ทำหน้าที่เป็นแกนหลัก ขณะที่อีกแกนเป็นแกนลูกที่คอยสนับสนุนการทำงานและช่วยควบคุมจุดวิกฤติในเวลาที่แกนหลักไม่สามารถต่อประสานกับผู้ใช้ ตรวจสอบระบบ ตลอดจนทำการสื่อสารและปรับแต่งให้เข้ากับการใช้งานในขั้นตอนสุดท้ายได้ dsPIC33CH ถูกออกแบบมาให้แกนทั้งสอง ซึ่งได้รับการพัฒนาอย่างอิสระจากทีมออกแบบที่แยกออกจากกัน สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นเมื่อถูกนำมาใส่ไว้รวมกันในชิปตัวเดียว รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.microchip.com/dsPIC33CH

dsPIC33CH ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ดิจิทัลประสิทธิภาพสูง อุปกรณ์ควบคุมความเร็วรอบมอเตอร์ และการใช้งานอื่น ๆ ที่ต้องอาศัยการทำงานที่ซับซ้อน ซึ่งรวมถึงการใช้งานในอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างเครื่องชาร์ตไฟแบบไร้สาย อุปกรณ์จ่ายไฟบนเซิร์ฟเวอร์ โดรน และอุปกรณ์ตรวจจับอัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่น ในอุปกรณ์จ่ายไฟแบบดิจิทัล แกนลูกจะทำหน้าที่จัดการอัลกอริทึมแบบ math-intensive algorithms ในขณะที่แกนหลักจะจัดการกับกลุ่มโพรโตคอล PMBus [TM] อย่างเป็นอิสระ โดยมีฟังก์ชั่นตรวจสอบระบบการทำงานอีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพและการตอบสนองให้กับระบบโดยรวม การกระจายหน้าที่การทำงานของแกนทั้งสองในอุปกรณ์เครื่องเดียวกันนี้จะช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกำลังไฟฟ้าโดยมีความถี่ในการสลับเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้สามารถใช้ส่วนประกอบที่มีขนาดเล็กลงได้ dsPIC33CH ถูกออกแบบมาให้มีการอัพเดตข้อมูลแบบเรียลไทม์ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับอุปกรณ์จ่ายไฟที่ต้องมีการอัพเดตตเฟิร์มแวร์อยู่ตลอดเอเวลาโดยไม่หยุดทำงาน

ในพัดลมหรือเครื่องสูบน้ำอัตโนมัติ แกนลูกจะทำหน้าที่ควบคุมความเร็วและแรงบิด ในขณะที่แกนหลักจะคอยสื่อสารกับ Controller Area Network Flexible Data rate (CAN-FD) ตลอดจนควบคุมและตรวจสอบระบบ โดยที่แกนทั้งสองนี้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น ทำให้อัลกิริทึมขั้นสูงสามารถพัฒนาประสิทธิภาพและการตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น แกนทั้งสองตัวในอุปกรณ์ dsPIC33CH นี้ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากกว่าแกน dsPIC DSC ที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยมี 1) การลงทะเบียนที่มีบริบทให้เลือกมากขึ้นเพื่อเพิ่มการตอบสนองต่อกิจกรรมที่เข้ามาขัดจังหวะ 2) คำแนะนำใหม่ ๆ เพื่อเร่งประสิทธิภาพการทำงานให้กับ Digital Signal Processor (DSP) และ 3) การดำเนินการตามคำสั่งได้เร็วยิ่งขึ้น

"ลูกค้าบอกกับเราถึงความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดข้อหนึ่งที่พวกเขาต้องเผชิญ นั่นคือการรวมซอฟต์แวร์จากหลายทีมเข้าด้วยกัน โดยทีมหนึ่งเน้นเรื่องรหัสการควบคุมที่มีเวลาเป็นเงื่อนไขสำคัญ ขณะที่อีกทีมดูแลงานในส่วนอื่นที่เหลือ" โจ ทอมเซน รองประธานหน่วยธุรกิจ MCU16 ของไมโครชิพ กล่าว "เราสร้างผลิตภัณฑ์แบบสองแกนขึ้น เพื่อให้การรวมซอฟต์แวร์ดังกล่าวกลายเป็นเรื่องง่าย ทั้งยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานในลักษณะ math-intensive"

ผลิตภัณฑ์ตระกูล dsPIC33CH มอบประสิทธิภาพในการรวมระบบได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยมาในแพคเกจขนาดเล็กเพียง 5 x 5 มม. แต่ครบครันด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย อาทิ CAN-FD communications ทั้งนี้ เพื่อลดต้นทุนระบบและขนาดของบอร์ด แกนแต่ละตัวจึงมาพร้อมกับกับเพอริเฟอรัลขั้นสูง ซึ่งรวมถึง ADCs และ DACs ความเร็วสูง พร้อมด้วยวงจรกำเนิดสัญญาณ (waveform generation), ตัวเปรียบเทียบสัญญาณแอนะล็อก (analog comparators), ตัวขยายสัญญาณแอนะล็อก (analog programmable gain amplifiers) และฮาร์ดแวร์ Pulse Width Modulation (PWM) ความละเอียดสูง การที่มีสองแกน ทั้งยังมาพร้อมกับเพอริเฟอรัลสำหรับการใช้งานเฉพาะทาง ทำให้แกนแต่ละตัวสามารถตรวจสอบการทำงานของกันและกันได้ ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย จึงเอื้อต่อการออกแบบระบบที่แข็งแกร่งและทนทาน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อพนักงานขายหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT [http://www.microchipdirect.com/ ]ซึ่งเป็นช่องทางบริการอย่างเต็มรูปแบบของไมโครชิพ หรือติดต่อตัวแทนจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม