หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักเรียนจาก Nord Anglia Education ร่วมนำเสนอแนวคิดเพื่อบรรลุการพัฒนาที่ยั่งยืน  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ค. 18, 08:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นักเรียนจาก Nord Anglia Education แบ่งปันแนวคิดในการสร้างโลกที่น่าอยู่กว่าเดิมร่วมกับบรรดาเจ้าหน้าที่รัฐ ณ มหานครนิวยอร์ก

การประชุม High Level Political Forum ถือเป็นอีเวนต์หลักของการประชุมสุดยอด Global Goals Student Summit โดยมีนักเรียน 83 คน จาก 33 โรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education เข้าร่วมการประชุม

UNICEF และตัวแทนนักเรียนระดับมัธยมศึกษาจาก Nord Anglia Education เครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นนำของโลก มารวมตัวกันที่มหานครนิวยอร์กในสัปดาห์นี้ เพื่อเข้าร่วมการสัมมนา อภิปราย และกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอด 2018 Global Goals Student Summit โดยอีเวนต์หลักของงาน นั่นคือการประชุม High Level Political Forum (HLPF) ได้จัดขึ้นในวันนี้ที่สำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ และมีการเปิดโอกาสให้ตัวแทนนักเรียนได้ร่วมแบ่งปันแนวคิดของตนเอง

นักเรียน 83 คน จาก 33 โรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education ทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และจีน ได้เข้าร่วมการประชุมสุดยอด Student Summit ในปีนี้ เพื่อแบ่งปันแนวคิดเกี่ยวกับความยั่งยืน รวมถึงความสำเร็จในโรงเรียนของตนตลอดปีการศึกษาที่ผ่านมา โดยในการประชุม HLPF เด็กๆเหล่านี้ได้กระตุ้นให้เจ้าหน้าที่รัฐบรรจุแนวคิดและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับความยั่งยืนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการเรียนการสอนของโรงเรียน เพื่อประโยชน์ของคนรุ่นหลังในอนาคต

การประชุมสุดยอด Student Summit ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่สองที่มหานครนิวยอร์ก ถือเป็นจุดสูงสุดของ Nord Anglia Education หลังการทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งปีเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ของสหประชาชาติ ซึ่งรวมถึงการเข้าร่วมโครงการระดับโลกอย่าง World's Largest Lesson ทั้งนี้ นอกเหนือจากตัวแทนนักเรียนที่เข้าร่วมการประชุมแล้ว เหล่านักเรียนจาก 55 โรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education ยังทุ่มเทอย่างหนักตลอดปีการศึกษาเพื่อรณรงค์สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน เพื่อร่วมกันหาทางแก้ปัญหาด้านความยั่งยืนที่โลกกำลังเผชิญ

เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน คือเป้าหมายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม 17 ข้อที่กำหนดโดยสหประชาชาติ และตั้งเป้าให้ประเทศต่างๆ บรรลุเป้าหมายเหล่านี้ภายในปี 2030 เพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่กว่าเดิม ด้วยความร่วมมือของประชาชน บริษัทห้างร้าน และนักเรียน สำหรับปีนี้ นักเรียนจาก Nord Anglia Education ให้ความสำคัญกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน 2 ข้อ ได้แก่

- เป้าหมายที่ 11: เมืองและถิ่นฐานมนุษย์ที่ยั่งยืน
- เป้าหมายที่ 12: แผนการบริโภคและการผลิตที่ยั่งยืน

ทุกปี UNICEF จะเชิญตัวแทนนักเรียนจาก Nord Anglia Education มาร่วมนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในการประชุม HLPF ที่สำนักงานใหญ่ของสหประชาชาติในมหานครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นโอกาสที่นักเรียนจะได้ร่วมพูดคุยและกระตุ้นการกำหนดนโยบายในระดับสูงสุด

แอนดรูว ฟิตซ์เมารีซ ซีอีโอของ Nord Anglia Education กล่าวว่า "Nord Anglia Education ส่งเสริมให้นักเรียนทำประโยชน์ให้กับชุมชนของตนเองและประชาคมโลก การร่วมมือกับ UNICEF และโครงการ World's Largest Lesson เปิดโอกาสให้นักเรียนของเราได้นำเสนอแนวคิดสร้างสรรค์เกี่ยวกับชุมชนที่ยั่งยืนและการบริโภคที่ยั่งยืน เราจะตั้งตารอดูว่าแนวคิดของพวกเขาจะมีอิทธิพลต่อโลกอย่างไรในการประชุมที่นิวยอร์ก"

แชนนอน โอเชีย ผู้นำทีมและผู้จัดการความร่วมมือเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนภายในปี 2030 ของ UNICEF กล่าวว่า "UNICEF รู้สึกตื่นเต้นมากที่โรงเรียนต่างๆ รวมถึงโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education ใช้โครงการ World's Largest Lesson เพื่อสอนเด็กๆ เกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนและกระตุ้นให้เด็กๆ ลงมือปฏิบัติจริง การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนจะสำเร็จได้ด้วยความร่วมมือของเด็กๆ และเยาวชนคนรุ่นใหม่ สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาตนเองในฐานะพลเมืองโลกที่มีความรับผิดชอบ รวมถึงต่อสุขภาพและความเจริญรุ่งเรืองของชุมชนและประเทศของเรา"

เกี่ยวกับ Nord Anglia Education

Nord Anglia Education คือเครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งมีโรงเรียนในเครืออยู่ใน 26 ประเทศ ทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตะวันออกกลาง รวมทั้งสิ้น 55 โรงเรียน โดยมีนักเรียนรวมกันมากกว่า 50,000 คน ตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เราขับเคลื่อนองค์กรภายใต้หลักปรัชญาหนึ่งเดียว นั่นคือ การทุ่มเทเพื่อนักเรียน คณาจารย์ บุคลากร และโรงเรียนในเครือ เราสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทุกคนที่เรียนโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education เพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จมากกว่าที่ฝันไว้

พ่อแม่ทุกคนล้วนอยากให้ลูกได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เราก็เช่นกัน โรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education จึงนำเสนอการเรียนการสอนคุณภาพสูงซึ่งรับประกันความเป็นเลิศทางวิชาการและก้าวไกลกว่าการศึกษาแบบเดิมๆ ขณะเดียวกัน เครือข่ายระดับโลกทำให้เราสามารถสรรหาคณาจารย์ผู้มีความสามารถ รวมทั้งสร้างประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนผ่านการจัดกิจกรรมในระดับภูมิภาคและระดับโลก นอกจากนั้นเรายังสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ที่น่าสนใจซึ่งทำให้นักเรียนของเราชอบมาโรงเรียน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nordangliaeducation.com

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

David Bates
Communications Manager
อีเมล: david.bates@nordanglia.com
โทร. +852 3951 1245
มือถือ: +852 6013 0551

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180713/2186377-1
คำบรรยายภาพ - นักเรียนจาก Nord Anglia Education ร่วมแบ่งปันแนวคิดเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ในการประชุม High Level Political Forum (HLPF) ของสหประชาชาติ

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170228/8521701149LOGOnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม