หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NETBAY โชว์ Q2 กำไรสุทธิ 36.08 ล้านบาท พุ่งขึ้น 28.46%  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ส.ค. 18, 11:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
NETBAY โชว์ Q2 กำไรสุทธิ 36.08 ล้านบาท พุ่งขึ้น 28.46% รับภาคธุรกิจปรับตัวสู่ยุค 4.0 หนุนปริมาณการทำธุรกรรมทางออนไลน์พุ่ง พร้อมนำจุดแข็งของนวัตกรรมเทคโนโลยีแพลตฟอร์มที่สามารถทำธุรกรรมทางด้านเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (e-Document) ควบคู่กับการทำธุระกรรมการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) ได้พร้อมกันในคราวเดียวกัน เพิ่มความสะดวกรวดเร็ว ลดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับทุกภาคส่วน เตรียมรุกให้บริการแก่ลูกค้าท่าเรือกรุงเทพ B2G & B2B E-Payment โดยความร่วมมือกับภาคธุรกิจเอกชน ภาครัฐ และธนาคาร


นายพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือ NETBAY บริษัทแห่งนวัตกรรมเทคโนโลยี (Innovative Technology Company) และผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Digital & FinTech Innovative Technology Platform เพื่อให้บริการด้าน Digital Business Services อย่างครบวงจรที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคดิจิทัล เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2/61 (เม.ย.-มิ.ย.2561) สามารถสร้างการเติบโตเป็นที่น่าพอใจ โดยมีกำไรสุทธิ 36.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28.46% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 28.08 ล้านบาท และยังสูงกว่ากำไรสุทธิไตรมาสก่อนหน้า ขณะที่รายได้จากการให้บริการอยู่ที่ 89.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.45% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 73.32 ล้านบาท และยังสูงกว่ารายได้จากการให้บริการในไตรมาสก่อนหน้า

ปัจจัยมาจากผู้ประกอบการในภาคธุรกิจต่างๆ เล็งเห็นถึงความจำเป็นในการปรับเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลแทนระบบเอกสารรับยุค 4.0 ภาพรวมเศรษฐกิจที่เติบโตดีขึ้น ภาคอุตสาหกรรมการนำเข้า-ส่งออกสินค้าที่ขยายตัวดีขึ้น และนโยบายภาครัฐในการพัฒนาโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ที่มีผลต่อการตัดสินใจลงทุนของภาคเอกชน ตลอดจนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมเข้าสู่ยุคดิจิทัล ส่งผลให้มีความต้องการใช้บริการทำธุรกรรมทางออนไลน์ผ่านระบบของเน็ตเบย์แทนการใช้เอกสารเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ยังได้รับผลดีจากลูกค้าที่ใช้บริการ TG-e-Import Service Payment Gateway เพิ่มขึ้นเพื่อรับชำระเงินค่าคลังสินค้าของการบินไทยในสนามบินสุวรรณภูมิให้แก่ผู้ใช้บริการผ่านทางเน็ตเบย์ เกตเวย์ หลังจากเปิดให้บริการเมื่อเดือนมกราคม 2561

จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ส่งผลดีต่อภาพรวมผลการดำเนินงานช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค.-มิ.ย.2561) ที่มีอัตราการเติบโตที่โดดเด่นในทิศทางเดียวกัน โดยมีกำไรสุทธิ 71.07 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.33% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 54.53 ล้านบาท และมีรายได้จากการให้บริการรวม 176.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.84% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 150.65 ล้านบาท

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NETBAY กล่าวว่า บริษัทฯ ร่วมกับท่าเรือกรุงเทพและธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เตรียมรุกให้บริการ E-Payment ทางระบบอิเล็กทรอนิกส์แก่ผู้ส่งออกสินค้าที่ท่าเรือกรุงเทพ ได้แก่ 1.การให้บริการจัดเก็บค่าภาระยกขนตู้สินค้า 2.จัดเก็บค่าธรรมเนียมยานพาหนะผ่านท่า 3.จัดเก็บค่าบริการชั่งน้ำหนักตู้สินค้าขาออก ด้วยการหักบัญชีของธนาคารกรุงไทยทางระบบออนไลน์เป็นธนาคารนำร่องและจะขยายบริการผ่านธนาคารอื่นๆ ในอนาคต โดยสามารถขอรับใบเสร็จหรือใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบได้ และนำใบเสร็จชั่วคราวแบบอิเล็กทรอนิกส์ (QR Code) มาขอรับที่จุดให้บริการเดิม (บริเวณประตูตรวจสอบเขื่อนตะวันออก) คาดว่าท่าเรือกรุงเทพจะเริ่มให้บริการระบบ E-Payment ในวันที่ 1 กันยายนนี้ ซึ่งจะทำให้ผู้ส่งออกสินค้าที่ท่าเรือกรุงเทพได้รับความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นและสอดรับกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการพัฒนาประเทศไทยสู่ไทยแลนด์ 4.0

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครใช้บริการหักบัญชีธนาคารทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่เว็บไซต์การท่าเรือแห่งประเทศไทย (www.port.co.th) และสมัครใช้ระบบ E-Payment หลังจากนั้นปฏิบัติตามขั้นตอน ได้แก่ 1.ส่งข้อมูลตู้สินค้าขาออกผ่าน NSW (National Single Window) หรือตู้สินค้าเปล่าให้แก่ท่าเรือกรุงเทพ 2.ชำระเงินทางระบบ E-Payment และรับ QR Code 3.นำตู้สินค้าขาออกหรือตู้สินค้าเปล่าผ่านประตูตรวจสอบเขื่อนตะวันออก ทางช่อง E-Payment 4.นำตู้สินค้าขาออกผ่านประตูตรวจสอบTerminal ได้ทุกช่องทางหรือนำตู้สินค้าเปล่าผ่านประตูตรวจสอบ Terminal หรือประตูตรวจสอบลานตู้เปล่า และ 5.รับใบเสร็จรับเงินหรือใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบด้วย QR Code ที่ประตูตรวจสอบเขื่อนตะวันออก

ทั้งนี้ บริษัทฯ ประเมินแนวโน้มธุรกิจการให้บริการ Digital Business Services ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต เนื่องจากปัจจุบันภาครัฐและภาคเอกชนเล็งเห็นถึงความสะดวกและรวดเร็วในการทำธุรกรรมทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพและสร้างความได้เปรียบเชิงการแข่งขัน และยังเป็นการปรับตัวเข้าสู่การดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัล นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างศึกษาการขยายบริการDigital Business Services ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการทำธุรกรรมออนไลน์ รวมถึงมองโอกาสขยายการลงทุนแพลตฟอร์มดิจิทัลอื่นๆ เพื่อสร้างการเติบโตที่มั่นคง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  netbay  การเงิน  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม