หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ม.เกษมบัณฑิต จัดกิจกรรมประกวดดาวเดือน"KBU 2018 SMART BOYS & GIRLS"  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 18, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จัดกิจกรรมประกวดดาวเดือน "KBU 2018 SMART BOYS & GIRLS" ในคอนเซ็ปต์ "พอเพียง มีวินัยสุจริต จิตอาสา" ณ ห้องประชุมเกษมสโมสร ชั้น 3 อาคารเกษมพฤกษา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า โดยมี ผศ.ดร.สุเทพ เดชะชีพ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และคณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย อ.ชลิต เฉียบพิมาย อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว บัณฑิตวิทยาลัย และ อ.น้ำฝน บัวทอง อาจารย์แผนกกิจกรรมนักศึกษา เป็นผู้รับผิดชอบกิจกรรมในครั้งนี้
สำหรับคณะกรรมการประกอบด้วย ทีมนักเขียนและวิทยากร “วินทุกเว(ที) Ways to win” ครูปิ่น-ปิ่นศิริ ศิริปิ่น ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาศิลปิน SMD 1987,อ.ปุ๋ย-อนุรี อนิลบล กรรมการบริหาร บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (MTI) ซึ่งในการสนับสนุนของรางวัลผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง MTI ,ครูหนุ่ม-นันท์นภัทร เจิมจุติธรรม ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกวดและความงาม และ ครูบ๊อบ-จุมพล โพธิสุวรรณ รองบรรณาธิการบริหาร สำนักข่าวบางกอกทูเดย์ และ นิตยสาร Bangkok Wealth & Biz รวมทั้ง ครูปิง-เศรษฐพิชฌ์ อ๋องสุวรรรณ ผู้อำนวยการ Settapich Perfroming Arts Academy, อ.ณัฏฐธิดา เริงธนพิบูลย์ และ วสันต์ งามกระจ่าง ช่างภาพอิสระ โดยคณะกรรมการทุกท่านได้มาเป็นวิทยากรอบรมให้กับผู้เข้าประกวดในช่วงเก็บตัวในหัวข้อต่าง ๆ อาทิ บุคลิกภาพ,การเดิน,การพูด,การแสดง,การแต่งหน้า-การแต่งกาย และ การถ่ายภาพจาก กฤช ยอดเดชา ช่างภาพอิสระและเจ้าของโครงการนางงามในดวงใจ
ซึ่งผลการตัดสิน KBU 2018 SMART BOYS ได้แก่ น้องคิว-ธนากรณ์ นรสิงห์ คณะนิเทศศาสตร์ และ KBU 2018 SMART GIRLS ได้แก่ น้องนิสรีน-ณัฐกุล หมุดประภากร จากสถาบันพัฒนาบุคลากรการบิน
การจัดกิจกรรม "KBU 2018 SMART BOYS & GIRLS" ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุน ตลอดจนการปลูกฝังนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หรือ เฟรชชี่ มีความรับผิดชอบต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตย ธำรงรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของสังคมไทย และวัฒนธรรมอันดีของชาติ ให้รู้จักเคารพต่อจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพของตนต่อไป
อีกทั้งยังเตรียมพร้อมที่จะเป็นบัณฑิตผู้มีความรู้และความสามารถสูงในสาขาอาชีพต่าง ๆ ประกอบอาชีพอย่างมีประสิทธิภาพ มีความเชื่อมั่นในตนเอง รู้จักค้นคิด นำความรู้ความสามารถ และประสบการณ์มาใช้ในการวิเคราะห์ และแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรอบคอบ มีความรับผิดชอบต่อสังคมในการเข้าร่วมแก้ไข และสร้างสรรค์ตนเอง อีกทั้งมีความกระตือรือร้นที่จะศึกษาค้นคว้าวิทยากรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาชีพของตน สามารถปรับตนเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี
น้องคิว-ธนากรณ์ นรสิงห์ KBU 2018 SMART BOYS กล่าวว่า การที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น KBU 2018 SMART BOYS นั่นหมายถึงการได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบกิจกรรมต่าง ๆ หรืองานที่ได้รับมอบหมายจากมหาวิทยาลัย ซึ่งผมคิดว่าคงไม่ใช่แค่ ในช่วงที่เรียนปี 1 เท่านั้น หากแต่ความรับผิดชอบจะอยู่กับเราต่อไปจนกว่าจะสำเร็จการศึกษา อีกทั้งจะต่อยอดไปจนถึงชีวิตการทำงานให้ประสบความสำเร็จในอนาคตด้วย ซึ่งเป็นไปตามหลักปรัชญาของมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตที่ว่า “จุดแสงสว่างแห่งปัญญาระดับอุดมศึกษา เพื่ออนาคตที่สดใสของนักศึกษา”
น้องนิสรีน-ณัฐกุล หมุดประภากร KBU 2018 SMART GIRLS กล่าวเสริมว่า สิ่งที่บ่งบอกถึงหน้าที่ของทีม KBU 2018 SMART BOYS & GIRLS ทั้ง 10 คน รวมถึงเพื่อน ๆ ที่เข้าร่วมโครงการประกวด นั่นคือเป็นไปตามหลักปณิธาน 3 ประการในการสร้างบัณฑิตให้มีคุณภาพคือ 1.คุณค่า ประกอบด้วยศิลปวิทยา สามารถคิด วิเคราะห์และตัดสินใจ 2.คุณธรรม ประกอบด้วยจริยธรรม มโนธรรม เคารพต่อจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ และ 3.คุณประโยชน์ ประกอบด้วยความเสียสละ พร้อมอุทิศตนเพื่อสร้างและพัฒนาสังคม ตลอดจนถึงการปฏิบัติตามคอนเซ็ปต์ของการประกวดในครั้งนี้คือ “พอเพียง มีวินัยสุจริต จิตอาสา”
ภาพ : ทีมงานชบาพิกเจอร์ กฤช ยอดเดชา และ วสันต์ งามกระจ่าง


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ส.ค. 18, 11:32 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม