หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LUI Che Woo Prize จัดพิธีมอบรางวัลประจำปี 2561  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ต.ค. 18, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พิธีมอบรางวัล LUI Che Woo Prize จัดขึ้นอย่างเป็นทางการในค่ำคืนนี้ โดยมีแขกผู้ทรงเกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง รวมทั้ง Carrie Lam ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง และ Dr. Lui Che Woo

พิธีมอบรางวัล LUI Che Woo Prize - Prize for World Civilisation ประจำปี 2561 จัดขึ้นในค่ำคืนนี้ ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง รางวัลนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก ด้วยการยกย่องความมุ่งมั่นและความเสียสละของบุคคลและองค์กรต่างๆ ที่กำลังทำงานเพื่อสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าเดิม

ผู้ได้รับรางวัล LUI Che Woo Prize ประจำปี 2561 ทั้งสามรายประกอบด้วย Mr. Hans-Josef Fell, World Meteorological Organization และ Pratham Education Foundation

พิธีมอบรางวัลในครั้งนี้มีแขกผู้ทรงเกียรติมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง รวมถึง Hon. Mrs. Carrie Lam Cheng Yuet-ngor ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง, Mr. Tung Chee-hwa รองประธานคณะกรรมการแห่งชาติของสภาที่ปรึกษาทางการเมืองชุดที่ 13, Mr. Wang Zhimin ผู้อำนวยการสำนักงานประสานงานของรัฐบาลกลางจีนประจำเขตบริหารพิเศษฮ่องกง, Dr. Lui Che Woo ผู้ก่อตั้งและประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล LUI Che Woo Prize และ Prof. Lawrence J. Lau ประธานคณะกรรมการเสนอรางวัล ตลอดจนสมาชิกอีกหลายท่านจากคณะกรรมการคัดเลือก คณะกรรมการเสนอรางวัล และคณะกรรมการตัดสินรางวัล

Dr. Lui Che Woo กล่าวในโอกาสเข้าร่วมพิธีประกาศรางวัลประจำปีนี้ว่า "ไม่มีอะไรมาขวางกั้นผู้ที่มีความคิดเหมือนกัน เราเดินทางไกลหลายพันไมล์เพื่อมารวมตัวกัน ณ ที่นี้ เพราะเรายึดมั่นในวิสัยทัศน์และหลักการเดียวกัน ผู้ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศทั้งสามต่างก็มีความคิดเหมือนกับเรา พวกเขาไม่เพียงเชื่อในการสร้างสรรค์โลกให้ดีกว่าเดิมเท่านั้น แต่ยังเอาชนะความยากลำบากด้วยความกล้าหาญ สติปัญญา และความเสียสละ พวกเขาเป็นแบบอย่างในสาขาอาชีพของตนและสร้างคุณูปการอันยิ่งใหญ่ให้กับโลกของเรา ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจให้คนจำนวนมากเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างอนาคต นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผู้ได้รับรางวัลทั้งสามได้มารับรางวัลด้วยตนเองในค่ำคืนนี้"

Mrs. Carrie Lam ได้กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีมอบรางวัล พร้อมแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ "สิ่งที่ท่านทั้งหลายได้ทำเพื่อขจัดความไม่รู้หนังสือ ลดผลกระทบจากภัยธรรมชาติ และพัฒนาพลังงานหมุนเวียน เข้ากันได้อย่างเหมาะเจาะกับพันธกิจอันน่ายกย่องของ Lui Che Woo Prize ทางเขตบริหารพิเศษฮ่องกงรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งกับรางวัลระดับนานาชาติที่มีต้นกำเนิดในฮ่องกง ซึ่งต่อยอดมาจากวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและความมีเมตตาของ Dr. Lui"

ผู้คว้ารางวัล LUI Che Woo Prize ประจำปี 2561

ผู้ทรงเกียรติทั้งสามที่ได้รับรางวัล LUI Che Woo Prize ประจำปี 2561 ประกอบด้วย Mr. Hans-Josef Fell, World Meteorological Organization และ Pratham Education Foundation

Mr. Hans-Josef Fell คว้ารางวัลสาขาการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืนประจำปี 2561 ซึ่งมีจุดสนใจพิเศษคือการพัฒนาพลังงานหมุนเวียน เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำการเคลื่อนไหวด้านพลังงานหมุนเวียนของโลก และเป็นผู้บุกเบิกด้านสิ่งแวดล้อมมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 2510 เขาเป็นผู้ก่อตั้งชุมชนพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกของโลกในปี 2537 ซึ่งเป็นการพลิกโฉมตลาดพลังงานหมุนเวียน ทั้งยังประสบความสำเร็จในการผลักดันกฎหมายพลังงานหมุนเวียนจนผ่านรัฐสภาเยอรมนี และกฎหมายดังกล่าวถูกนำไปปรับใช้มากกว่า 100 ครั้งทั่วโลก ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก

Mr. Fell กล่าวขณะขึ้นรับรางวัลว่า "ผมขอขอบคุณ Dr. Lui ที่สถาปนารางวัลอันทรงเกียรตินี้ขึ้นมา เพื่อยกย่องและสนับสนุนกิจกรรมต่างๆที่ทำให้โลกของเราดีกว่าเดิม ในฐานะมนุษยชาติ เราสามารถหยุดภาวะโลกร้อนได้ด้วยการเลือกใช้พลังงานหมุนเวียนที่เป็นพลังงานสะอาด 100% รวมถึงลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในภาคการเกษตร ผมวางแผนว่าจะทำงานร่วมกับ Energy Watch Group ด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก LUI Che Woo Prize"

World Meteorological Organization (WMO) คว้ารางวัลสาขาการยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษยชาติประจำปี 2561 ซึ่งมีจุดสนใจพิเศษคือการบรรเทาผลกระทบจากภัยธรรมชาติ โดย WMO เป็นผู้กำหนดมาตรฐานโลกและสร้างกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศ เพื่อสนับสนุนประเทศสมาชิก 191 ประเทศและดินแดนให้นำนโยบายไปปรับใช้ ทำให้สามารถติดตาม พยากรณ์ และสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับภัยธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น ความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งของทางองค์กรช่วยลดการสูญเสียชีวิตจากภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องกับอากาศ สภาพภูมิอากาศ และน้ำ ได้มากขึ้นถึง 10 เท่าตลอดครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา

Professor Petteri Taalas เลขาธิการ WMO เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัลและกล่าวว่า "ภัยธรรมชาติมากมายเกิดขึ้นเป็นเวลาและคาดการณ์ได้ รางวัลนี้จะช่วยให้ WMO สามารถสนับสนุนการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติทั่วโลก เราวางแผนว่าจะถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เชี่ยวชาญในประเทศกำลังพัฒนา ปรับปรุงระบบแจ้งเตือนภูมิอากาศทั่วโลก รวมถึงพัฒนาระบบแจ้งเตือนสำหรับหน่วยงานด้านมนุษยธรรมของสหประชาชาติ ผมขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อ Dr. Lui Che Woo และคณะกรรมการที่มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้แก่เรา"

Pratham Education Foundation คว้ารางวัลสาขาการส่งเสริมทัศนคติที่ดีและกระตุ้นพลังงานด้านบวกประจำปี 2561 ซึ่งมีจุดสนใจพิเศษคือการขจัดความไม่รู้หนังสือ ทางองค์กรมุ่งมั่นทุ่มเทในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา รวมถึงการอ่านออกเขียนได้ โดยช่วยให้เด็กๆ สามารถอ่านเขียนและคิดเลขได้มากถึง 1 ล้านคนต่อปี ทางองค์กรยึดมั่นในหลักฐานเชิงประจักษ์ และก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในองค์กรเอ็นจีโอที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดยมุ่งให้ความช่วยเหลืออย่างมีคุณภาพแต่ใช้ต้นทุนต่ำเพื่อลดช่องว่างในระบบการศึกษา และด้วยโมเดลการดำเนินงานที่มีความยืดหยุ่น สามารถทำซ้ำ และตรวจสอบได้ ทางองค์กรจึงบรรลุผลสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่และยั่งยืนในแวดวงการศึกษาของอินเดีย พร้อมสร้างโมเดลสาธิตให้ภาครัฐนำไปปรับใช้อีกด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม