หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญคอลเลคชันใหม่ “R+D Lab Collection”  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ต.ค. 18, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แม้ความพยายามของนักสะสมตัวยงในการเสาะหาเหรียญหายากและมีความโดดเด่นจะไม่มีที่สิ้นสุด แต่คอลเลคชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง "R+D Lab Collection" จากโรงกษาปณ์แคนาดาก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม ผลิตภัณฑ์จากการทดลองชุดใหม่ซึ่งส่งตรงจากแท่นผลิตไปยังมือลูกค้านี้ แสดงให้เห็นถึง "เบื้องหลัง" ของทีมงาน R+D ในออตตาวาและวินนิเพ็ก ที่มุ่งมั่นทดลองวิศวกรรมและเทคโนโลยีในการผลิตเหรียญ โดยผลิตภัณฑ์ชุดแรกจากทั้งหมด 2 ชุดที่แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีล่าสุดของโรงกษาปณ์แคนาดานั้น เผยโฉมให้เห็นแล้วในวันนี้

ดร. Xianyao Li ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าวว่า "เหรียญใน R+D Lab Collection ได้รับการทดลอง ทดสอบ และเป็นตัวอย่างของเทคโนโลยีที่มีแนวคิดล้ำสมัย ซึ่งจะกำหนดนิยามของเหรียญทั้งในและนอกประเทศในอนาคต" และเสริมว่า "ผมรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญมากความสามารถในออตตาวาและวินนิเพ็ก ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโรงกษาปณ์แคนาดาในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมการผลิตเหรียญ นอกจากนี้ ผมยังรู้สึกดีใจที่ความสำเร็จของพวกเขาได้รับการเฉลิมฉลองต่อสาธารณชนผ่านเหรียญคอลเลคชันนี้"

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ประกอบไปด้วยเหรียญรุ่นต่าง ๆ ซึ่งเป็นผลงานที่เกิดขึ้นจริงจากการทดลองของทางโรงกษาปณ์ขณะที่ทดสอบเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อนำไปผลิตเหรียญในอนาคต โดยผลิตภัณฑ์แรกในคอลเลคชันนี้คือเหรียญเงินเนื้อดีที่เว้าลงไปทั้งสองด้านมูลค่า 1 ดอลลาร์ประจำปี 2018 สลักรูปนกคอมมอนลูนของศิลปินผู้มีชื่อว่า Robert Ralph Carmichael ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเหรียญ 1 ดอลลาร์แคนาดาที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่โรงกษาปณ์แคนาดาได้ผลิตเหรียญเงินแท้หนัก 10 ออนซ์อีกด้วย

เหรียญดังกล่าวเป็นเหรียญ piedfort ซึ่งจะมีขอบหนาเป็นพิเศษ โดยทั่วไปแล้วมักจะผลิตเหรียญขอบหนาในลักษณะนี้เมื่อต้องการจำลองเหรียญรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า เพื่อนำไปผลิตเป็นเวอร์ชันพิเศษไว้ประดับโชว์

ขนาดของขอบเหรียญอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เปิดโอกาสให้โรงกษาปณ์กดเว้าลงไปได้ลึกกว่า 6 มิลลิเมตรทั้งด้านหน้าและด้านหลังของเหรียญ นอกจากนี้เหรียญสะสมชุดดังกล่าว ยังมาพร้อมกับแคปซูลป้องกันแบบเว้าสองด้านสุดพิเศษ ช่วยให้นักสะสมชื่นชมรูปทรงที่น่าทึ่งและแปลกตานี้ได้อย่างแท้จริง สำหรับเหรียญสะสมดังกล่าวมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 60 มิลลิเมตร และขายปลีกเหรียญละ 1,999.95 ดอลลาร์แคนาดา ผลิตขึ้นเพียง 112 ชุดเท่านั้น

สำหรับความพิเศษประการที่สองในคอลเลคชันนี้คือ R+D Security Test Token Set ชุดเหรียญ 6 ชิ้น ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติพิเศษ ชูความเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยของเหรียญที่ไร้เทียมทาน

ขายปลีกในราคา 49.95 ดอลลาร์แคนาดา และมีจำนวนจำกัดเพียง 10,000 ชุดเท่านั้น ประกอบด้วย:

- เหรียญโลหะสามสีชุดแรกของโรงกษาปณ์ บริเวณขอบเป็นเหล็กกล้าชุบทองเหลือง ตรงกลางเป็นเหล็กชุบนิกเกิล ตรงกลางอีกด้านหนึ่งเป็นเหล็กชุบทองแดง ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีชุบเหล็กหลายชั้นของโรงกษาปณ์ (MPPS) ยกระดับขีดความสามารถในการจัดการกับสัญลักษณ์ทางแม่เหล็กไฟฟ้าของเหรียญ เพิ่มความปลอดภัยที่ซับซ้อนมากขึ้นให้กับเหรียญ
- เหรียญกวางมูสและกวางคาริบู สลักตัวอักษรขนาดเล็ก พร้อมใบเมเปิลปั๊มนูนและปั๊มจม ตลอดจนลูกปัดปั๊มนูนและปั๊มจมเรียงตามเส้นรอบวง โดยตัวอักษรขนาดเล็กจะซ่อนอยู่ในขนกวางและใบเมเปิ้ลที่ปรากฎอยู่เหนือคอส่วนล่าง
- เหรียญสะสมผลิตขึ้นจากเทคโนโลยี MPPS 2 ชิ้น ประทับตราโรงกษาปณ์ (ชิ้นหนึ่งชุบทองเหลืองและอีกชิ้นชุบนิกเกิล) โดดเด่นด้วยลวดลายใบเมเปิลและลูกปัดปั๊มนูนและปั๊มจม และ
- เหรียญทรงกลม 1 ชิ้น ผสานข้อความขนาดเล็กเป็นกลุ่ม ๆ เพื่อสร้างลวดลายของเหรียญแยกเป็นกลุ่มเหมือนแผนภูมิวงกลม (Pie Chart) ภาพขยายกำลังสูงยังแสดงให้เห็นถึงการแรเงาอันแตกต่างที่เกิดขึ้นจากลวดลายตัวอักษรขนาดเล็กด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ โดยตัวอักษรไมโครเท็กซ์ที่สลักลงไปบนพื้นผิวนั้นมีขนาดเล็กกว่า 50 ไมครอน

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.mint.ca นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ Security Token Set ยังเตรียมวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับใบรับรอง ISO 9001 และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca

สามารถชมภาพผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/hp9omwb3c1woibv/AAAkDXL1N4guAhfEHpUfOlHDa?dl=0

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ที่ปรึกษาอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โรงกษาปณ์แคนาดา
โทร: (613) 949-5777
อีเมล: reeves@mint.ca

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/753847/Royal_Canadian_Mint_Collectors_get_the_chance_to_own_a_piece_of.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม