หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Element AI จับมือเป็นพันธมิตรกับ GIC  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 18, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Element AI ต่อยอดความสำเร็จจากแนวทางความร่วมมือ พร้อมสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในสิงคโปร์ ด้วยความตกลงครั้งใหม่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดล้ำสมัยในแวดวงการเงิน ยกระดับทีมบุคลากรมากความสามารถในพื้นที่ ปรับโซลูชันปัญญาประดิษฐ์เชิงพาณิชย์ให้ยืดหยุ่น และเปิดฉากความร่วมมือทางการวิจัยระดับโลก

Element AI บริษัทระดับโลกผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ช่วยเสริมการตัดสินใจ เพื่อให้ธุรกิจมีความปลอดภัย แข็งแกร่ง และคล่องตัวยิ่งขึ้น ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ GIC, SGInnovate และ Singapore Management University (SMU) ในพิธีการที่มีนายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ของแคนาดา เข้าร่วม พร้อมด้วยนายจิม คาร์ รัฐมนตรีกระทรวงการค้าของแคนาดา นอกจากนี้ ยังมีบุคคลผู้ทรงเกียรติท่านอื่น ๆ เป็นสักขีพยานในพิธีลงนามและกล่าวถ้อยแถลง ซึ่งรวมถึง นายเอส อิสวารัน รัฐมนตรีกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารแห่งสิงคโปร์ การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นการยกระดับบทบาทของ Element AI ในเอเชีย และเสริมสร้างพันธสัญญาที่ทางบริษัทมีต่อระบบนิเวศ AI ของสิงคโปร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ชุมชนธุรกิจสตาร์ทอัพ ไปจนถึงแวดวงวิชาการ Element AI พร้อมสานต่อพันธกิจในการขยายธุรกิจให้กว้างไกลทั่วโลก โดยขอเดินตามรอยความสำเร็จด้วยการร่วมงานกับกลุ่มองค์กร หน่วยบ่มเพาะสตาร์ทอัพ และสถาบันวิจัยในสิงคโปร์ เพื่อเปลี่ยนความก้าวหน้าล่าสุดทางวิชาการ ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ AI อันแข็งแกร่ง ที่ผนวกรวมและปรับการทำงานได้ตามปรารถนา

"ระบบนิเวศอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ประกอบด้วยสถาบันที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญเชิงลึกในการสร้างองค์กรระดับโลก ทั้งยังประกอบด้วยหน่วยบ่มเพาะที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการเปิดตัวบริษัทที่เข้ามาเปลี่ยนโลก รวมถึงสถาบันวิชาการอันทรงเกียรติซึ่งดำเนินการวิจัยที่มีความสำคัญในการทำความเข้าใจโลกรอบตัวเราและฉายแสงสว่างปูทางสู่วันข้างหน้า" ฌอง-ฟรองซัวส์ กาเย่ ซีอีโอของ Element AI กล่าว "ระบบนิเวศเทคโนโลยีของสิงคโปร์นี้มีความคล้ายคลึงกับ Element AI เพราะเป็นระบบนิเวศที่นำมาสู่การสร้างบริษัทของเรา เราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงนามข้อตกลงกับพันธมิตรที่มีแนวคิดเดียวกับเราในวันนี้ โดยความร่วมมือด้านการวิจัยที่ดึงเอาความเชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยมและชาญฉลาดที่สุดจากทั้งสิงคโปร์และแคนาดานั้น ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับความเป็นไปได้ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น ในขณะที่เราทุ่มความสนใจไปที่การเพิ่มพูนองค์ความรู้ และพลิกโฉมอุตสาหกรรมที่เราคุ้นเคย ด้วยความช่วยเหลือจากผลิตภัณฑ์ AI ที่มุ่งเน้นบทบาทเป็นสำคัญ"

ระบบนิเวศ AI ของสิงคโปร์มีศักยภาพโดดเด่นในการผนวกรวมความพยายามของภาครัฐ แวดวงวิชาการ และภาคเอกชน เพื่อยกระดับการใช้เทคโนโลยีใน AI ยกตัวอย่างเช่น GIC ได้ใช้ห้องปฏิบัติการด้านนวัตกรรม เพื่อเร่งการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีและบ่มเพาะแนวคิดใหม่ ๆ ด้วยความร่วมมือกับหน่วยธุรกิจในเครือ รวมถึงกลุ่มสตาร์ทอัพ องค์กรวิจัย และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ โดยความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่าง Element AI กับ GIC นั้น เป็นการถือกำเนิดความร่วมมือที่จะให้ความสำคัญต่อการใช้เทคนิคการเรียนรู้ของเครื่องขั้นสูง เพื่อรับมือกับปัญหาท้าทายทั้งหลายที่เหล่าผู้จัดการทรัพย์สินรายใหญ่กำลังเผชิญ และเมื่อผนึกกำลังกันแล้ว ทั้งสองฝ่ายก็จะดำเนินการวิจัยแนวโน้มเทคโนโลยีที่สามารถนำไปใช้ได้ทั่วองค์กร

ความร่วมมือระหว่าง Element AI และ SGInnovate จะมุ่งเน้นไปที่การขยายกลุ่มผู้มีความสามารถด้านเทคโนโลยีระดับสูงในสิงคโปร์ และการพัฒนาระบบนิเวศสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในอาเซียน ทั้งนี้ Element AI และ SGInnovate จะให้ความสำคัญกับศักยภาพของบริษัทสตาร์ทอัพด้าน AI เพื่อช่วยให้องค์กรและรัฐบาลสามารถรับมือกับความท้าทายที่หลากหลายได้ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันจัดงานอีเวนต์ต่าง ๆ และร่วมมือกับบรรดาผู้ก่อตั้งที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคในการสร้างโอกาสใหม่ ๆ ที่จะเปิดทางให้บริษัทสตาร์ทอัพได้ใช้ พัฒนา และขยายโซลูชัน AI โดยแผนการทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือจากบริษัทในเครือ SGInnovate รวมถึงบริษัทจากตลาดในวงกว้าง

Steve Leonard ซีอีโอของ SGInnovate กล่าวว่า "เมื่อสองปีก่อน SGInnovate ได้ถือกำเนิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วย "ผู้ประกอบการที่เป็นนักวิทยาศาสตร์" สร้างและปลุกปั้นบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี แม้การสร้างบริษัทด้านเทคโนโลยีในระดับสูงจะเป็นเรื่องยากลำบาก แต่เราก็ตระหนักดีถึงความสำคัญในการร่วมมือกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับ Element AI หนึ่งในบริษัทสตาร์ทอัพด้าน AI ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก จะช่วยให้เราสามารถขยายอิทธิพลในฐานะนักลงทุนและผู้สร้างบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับสูง โดย SGInnovate และ Element AI จะร่วมกันสร้างโอกาสทางการค้าให้กับบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีระดับสูง เพื่อสร้าง ใช้งาน พัฒนา และยกระดับโซลูชันระบบ AI ต่อไป ซึ่งด้วยผลงานของ SGInnovate และ Element AI ระบบนิเวศของบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีระดับสูงทั่วอาเซียนจะได้รับการพัฒนาให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น"

SMU เป็นมหาวิทยาลัยในเมืองที่ตั้งอยู่ใจกลางสิงคโปร์ ซึ่งมุ่งเน้นการศึกษาในสาขาการจัดการ สังคมศาสตร์ และคอมพิวติ้ง (รวมถึง AI) รวมทั้งการบูรณาการสาขาวิชาเหล่านี้ โดยทางมหาวิทยาลัยได้ใช้แนวทางการศึกษาที่บูรณาการการวิจัย การสอน การเรียนรู้ และการฝึกปฏิบัติเข้าด้วยกัน ซึ่งสร้างผลกระทบในเชิงบวกต่อภาคธุรกิจ รัฐบาล และสังคม โดยเมื่อไม่นานมานี้ SMU School of Law ได้รับเงินรางวัล 4.5 ล้านดอลลาร์ จากมูลนิธิการวิจัยแห่งชาติสิงคโปร์ เพื่อนำไปสร้างศูนย์ Centre for AI and Data Governance (CAIDG) แห่งแรก ที่ได้เปิดตัวต่อสาธารณชนไปเมื่อเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดย Element AI และ SMU School of Law จะเริ่มสานต่อความร่วมมือด้านการวิจัยในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการควบคุม AI ทั้งนี้ SMU จะรับหน้าที่ดูแลงานวิจัยในมุมมองของชาวสิงคโปร์และอาเซียน ขณะที่ Element AI จะดูแลงานวิจัยในมุมมองของชาวอเมริกาเหนือ รวมถึงการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายนักวิจัยทั่วโลกของทางบริษัท ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายจะแบ่งปันข้อมูล เครื่องมือ และแนวปฏิบัติ เพื่อส่งมอบรายงานด้านปัญหาและเสนอแนวทางการแก้ไขต่อไป

รองศาสตราจารย์ โก๊ะ ยี่ฮาน คณบดี SMU School of Law และผู้อำนวยการคนแรกของ CAIDG กล่าวว่า "ในการทำการวิจัยเกี่ยวกับประเด็น AI Governance นั้น เราเน้นย้ำความสำคัญในการเข้าถึงทั้งแวดวงการศึกษาและอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราสร้างผลลัพธ์ที่มีความหมายในแวดวงที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเกิดขึ้นเช่นนี้ และเรายังรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Element Al การร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้นับเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง ผมรอคอยที่จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อระบุหัวข้อการวิจัยและทำการค้นคว้าวิจัยประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Element AI จับมือเป็นพันธมิตรกับ GIC 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม