หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรื่องน่ารู้ของ "โถปัสสาวะชาย" ใครก็เลือกได้ง่ายๆ... By nahm  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ธ.ค. 18, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เรื่องน่ารู้ของ "โถปัสสาวะชาย"
ใครก็เลือกได้ง่ายๆ... By nahm


สุขภัณฑ์สำหรับผู้ชาย หรือ โถปัสสาวะชาย นับว่าเป็นเครื่องใช้ในห้องน้ำที่สำคัญไม่น้อย ด้วยเพราะเป็นเครื่องสุขภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของผู้ชายโดยเฉพาะ ทั้งมีหลากหลายรูปแบบ ขนาด และรูปทรง เพื่อความเหมาะสมสำหรับทุกสรีระและการใช้งาน ซึ่งจะมีกี่แบบ และแต่ละแบบจะมีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ nahm มีข้อมูลน่ารู้ ของโถปัสสาวะชาย ในแบบต่างๆ มาฝากกัน

1. โถปัสสาวะชายแบบตั้งพื้น จะมีลักษณะพิเศษ คือ ตัวโถมีขนาดใหญ่ ได้รับความนิยมในการเลือกติดตั้งในห้องน้ำสาธารณะมากกว่าติดตั้งในตัวบ้าน เนื่องจากมีสัดส่วน และความสูงที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน สำหรับผู้ใช้งานทุกวัยและทุกสรีระ แต่ด้วยวิวัฒนาการปัจจุบัน โถปัสสาวะชายแบบตั้งพื้นในบางรุ่นได้ถูกออกแบบให้มีขนาดที่เล็กลง และมีรูปทรงให้ดูมีสไตล์มากขึ้น อาทิ โถปัสสาวะชาย nahm รุ่น "AKA (เอก้า)" ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของ "กล้วยและไข่" รังสรรค์มาเป็นสุขภัณฑ์ที่สะท้อนรสนิยมของชาวตะวันออกได้อย่างดีเยี่ยม

2. โถปัสสาวะชายแบบแขวนผนัง เป็นแบบที่ได้รับความนิยมนำมาติดตั้งในบ้านพักอาศัย ด้วยเพราะขนาดเล็ก และรูปทรงดูทันสมัย น่าใช้งาน ซึ่งห้องน้ำสาธารณะบางที่ หรือโรงแรมและศูนย์การค้าบางแห่ง จะนำโถปัสสาวะชายรุ่นนี้มาติดตั้ง เพื่อเพิ่มความทันสมัยมากยิ่งขึ้น การติดตั้งโถปัสสาวะชายแบบแขวนผนังนี้ มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก โดยติดตั้งแบบใช้ตะขอยึดผนังเพื่อแขวนติดตั้ง และแบบพุกยึดผนังกับโถปัสสาวะ ระยะความสูงที่นิยมติดตั้งสำหรับการใช้งาน (วัดจากพื้น - ขอบปากเซรามิค) จะอยู่ที่ระยะ 600 mm. ซึ่งระยะดังกล่าวนี้ สามารถปรับได้ตามความสูงที่เหมาะสมของผู้ใช้งาน

ทั้งนี้ โถปัสสาวะชายแบบแขวนผนัง มีระบบการชำระล้าง อยู่ 3 ประเภท ดังนี้

2.1 โถปัสสาวะชายแบบแขวนผนัง (ท่อน้ำเข้าด้านบน) โดยทั่วไปโถปัสสาวะชายรูปแบบนี้จะมีขนาดที่พอเหมาะ ไม่ใหญ่เกินไปสำหรับการติดตั้งและการใช้งาน มีฟลัชวาล์วต่อด้านบน เป็นตัวควบคุมการเปิด-ปิดน้ำเพื่อชำระล้าง เหมาะกับห้องน้ำสาธารณะและบ้านพักอาศัย เช่น โถปัสสาวะชาย nahm รุ่น "Orbit (ออบิท)" กับการออกแบบสไตล์ยุโรปเพื่อคนเมืองโดยเฉพาะ ด้วยขนาดเล็กกะทัดรัดและพื้นผิวที่ทำความสะอาดง่าย เป็นต้น

ทั้งนี้ เราสามารถเลือกปริมาณน้ำที่ใช้ในการชำระล้างได้จากฟลัชวาวล์ โดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่ 1 ลิตรเป็นต้นไป โดยดูจากขนาดของโถปัสสาวะและความเหมาะสม ยิ่งโถปัสสาวะมีขนาดเล็ก ก็จะสามารถเลือกใช้ปริมาณน้ำได้น้อยลง ถือเป็นการประหยัดน้ำได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งแต่ละรุ่นจะกำหนดปริมาณการใช้น้ำที่แตกต่างกัน

2.2 โถปัสสาวะชาย แบบแขวนผนัง (ท่อน้ำเข้าด้านหลัง) จะมีลักษณะคล้ายกับแบบท่อน้ำเข้าด้านบน จะแตกต่างกันก็เพียงแต่การใช้งานและการเตรียมพื้นที่หน้างานเพื่อติดตั้ง ซึ่งโถปัสสาวะชายแบบแขวนผนังที่ท่อน้ำเข้าด้านหลัง จะมี 2 แบบ คือ

- แบบปุ่มกดน้ำ คือ เมื่อเรากดปุ่มชำระล้าง ตัวควบคุมทางน้ำเข้า (ที่อยู่ด้านหลังกำแพง) จะปล่อยน้ำดีออกมาตามท่อ โดยจะถูกต่อเข้าด้านหลังของโถปัสสาวะออกมาชำระล้าง ส่วนน้ำเสียจะไหลลงสู่ท่อน้ำทิ้งต่อไป ทั้งปัจจุบันยังมีการเพิ่มการออกแบบให้เข้ากับ lifestyle ชาวกรุงมากยิ่งขึ้น อาทิ โถปัสสาวะชาย nahm รุ่น "Faye (เฟย์)"

- แบบระบบ sensor เป็นระบบรังสีอินฟาเรดตรวจจับสัญญาณเมื่อมีผู้เข้ามาใช้งาน ซึ่งสามารถทำงานได้จากไฟบ้านปกติที่ต่อเข้ากับ Adaptor ของโถปัสสาวะชาย สามารถทำงานได้ใน 3 ลักษณะ ได้แก่ การชำระล้างสำหรับการใช้งานปกติ การชำระล้างสำหรับการใช้งานติดต่อกันแบบเร่งด่วน และการชำระล้างภายใน 24 ชม.เพื่อทำความสะอาดคราบไคลต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นและป้องกันกลิ่นรบกวนจากการใช้งาน อาทิ โถปัสสาวะชาย nahm รุ่น "Faye (เฟย์)" ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยหน้าโถขนาดกว้าง ช่วยลดการกระเซ็นจากการใช้งาน และทำความสะอาดง่าย และได้รับความไว้วางใจเป็นอันดับหนึ่ง จากห้างสรรพสินค้า และโรงแรมชั้นนำต่างๆ

หากใครที่กำลังมองหาโถปัสสาวะชายสำหรับห้องน้ำในบ้าน ในอาคารสำนักงาน หรือในพื้นที่ชุมชน การเลือกซื้อโถปัสสาวะชายในครั้งต่อไปก็จะไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไปแล้วนะครับ หรือหากใครที่กำลังสงสัย มีข้อมูลที่ต้องการสอบถามเพิ่มเติม หรืออยากเห็นโถปัสสาวะชาย สามารถสอบถามหรือเยี่ยมชมโชว์รูม nahm ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทุกสาขาทั่วประเทศ หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nahm-sanitaryware.com เฟซบุ๊ก: nahmsanitaryware
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  นาม  nahm  โถปัสสาวะ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม