หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 32 ปิดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 19, 08:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นการแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติสูงสุดแห่งเอเชีย ดำเนินการแข่งขันปีที่ 32 สำเร็จอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ไปมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 ณ ห้องประชุมกานดาฮอลล์ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ ภูเก็ต ซึ่งในปีนี้มีเรือใบใหญ่ใหญ่ประเภทคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์จากทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน 71 ลำ และเรือใบเล็กในรายการ “อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส” 97 ลำ รวมทั้งหมด 168 ลำ

นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า กล่าวในพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน ว่า “ความมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อคว้าชัยชนะของบรรดานักกีฬาทั้งในการแข่งขันทั้งเรือใบใหญ่ไปจนถึงเรือใบเล็กในรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งนี้ ถือเป็นการถวายความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและต่อแผ่นดินไทย ผมขอแสดงความชื่นชมต่อทีมเรือผู้ชนะทุกรุ่น ในนามของคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุน คณะผู้จัดงาน และฝ่ายจัดการแข่งขันทุกภาคส่วน ที่ร่วมมือกันทำให้งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 32 สำเร็จลงอย่างดียิ่ง พร้อมกันนี้ ผมขอเชิญชวนทั้งทีมผู้ชนะและนักกีฬาเรือใบที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกท่าน ให้กลับมาร่วมสนุกกันอีกครั้งในภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 33 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1-7 ธันวาคม 2562 เราพร้อมต้อนรับทีมนักกีฬาเรือใบทุกชาติจากทั่วโลก”

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 จัดการแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์รวม 11 รุ่น ได้แก่ ไออาร์ซี 0, ไออาร์ซี 1, ไออาร์ซี 2, พรีเมียร์, ฟลายไฟร์ 850, มัลติฮัลล์, แบร์โบ๊ท ชาร์เตอร์ เอ, แบร์โบ๊ท ชาร์เตอร์ บี, โมเดิร์น คลาสสิก, ครูซิ่ง และ มัลติฮัลล์ ครูซิ่ง ส่วนรายการเรือใบเล็ก “อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส” ประกอบด้วยการแข่งขัน 6 รุ่น ได้แก่ออพติมิสต์ชายและหญิง, เลเซอร์ 4.7, เลเซอร์เรเดียล, เลเซอร์สแตนดาร์ด, และ 420 นอกจากนี้ยังมีการริเริ่มจัดการฝึกอบรมภูเก็ต ดิงกี้ คลีนิก (Phuket Dinghy Clinic) เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะฝีมือนักแล่นเรือใบรุ่นเยาว์สู่ความเป็นเลิศในช่วงการแข่งขัน โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมวงการกีฬาเรือใบของเมืองไทยให้เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน

ผลการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 ประจำปี 2561
เรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์
รุ่นไออาร์ซี 0 : เรือทีมฮอลลีวู้ด จากออสเตรเลีย
รุ่นไออาร์ซี 1 : เรืออะควารี จากออสเตรเลีย
รุ่นไออาร์ซี 2 : เรือไฮลีด เอนเคอเรเจอร์ จากจีน
รุ่นพรีเมียร์ : เรือเฟิร์สไลท์ จากสิงคโปร์
รุ่นไฟร์ฟลาย 850 : เรือทวินชาร์กส จากสหราชอาณาจักร
รุ่นมัลติฮัลล์: เรือฟูกาซี จากออสเตรเลีย
รุ่นแบร์โบ๊ท ชาร์เตอร์ เอ: เรือคินนอน จากรัสเซีย
รุ่นแบร์โบ๊ท ชาร์เตอร์ บี: เรืออเล็กซา จากรัสเซีย
รุ่นโมเดิร์น คลาสสิก: เรือกะตะร็อกส์ซีเอสเคป จากรัสเซีย
รุ่นครูซิ่ง: เรือลีซานน์ จากสวีเดน
รุ่นมัลติฮัลล์ครูซิ่ง : เรือโชเวล จากเวลส์

ผลการแข่งขันเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส 2018
รุ่นออพติมิสต์ เยาวชนชาย : พันวา บุนนาค
รุ่นออพติมิสต์ เยาวชนหญิง : ชาลิสา กฤตนัย
รุ่นเลเซอร์ 4.7 : พัชรี ศรีงาม
เลเซอร์เรเดียล : จนิสรา ฌัชชา โรมานิค
รุ่นเลเซอร์สแตนดาร์ด : ชูศิษฐ์ ปัญจมาลา
รุ่น 420 : อินทิรา ภารพิบูลย์ / ปาลิกา พูนพัฒน์

นาวาเอกพรพรหม สกุลเต็ม ผู้อำนวยการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส กล่าวถึงการแข่งขันเรือใบเล็กในปีนี้ว่า “การแข่งขันในปีนี้สนุกสนานมาก เพราะลมดีทั้ง 12 เที่ยว ทำให้เด็ก ๆ ได้สู้กันอย่างเต็มที่และเป็นการแข่งขันที่มีมาตรฐานสูงมากกว่าทุกปี เนื่องจากเราได้รับความกรุณาจากกลุ่ม International jury ที่มาช่วยควบคุมการแข่งขันให้เป็นไปตามมาตรฐานอย่างดียิ่ง ส่วนการแข่งขันเรือใบเล็กปีหน้า เราอยากจะเชิญประเทศข้างเคียงมาร่วมแข่งขันด้วย เช่น ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ เมียนมาร์ ฯลฯ โดยอาจจะเริ่มที่ประเทศใกล้ๆ ก่อน และค่อยขยายขอบเขตให้กว้างยิ่งขึ้น และสำหรับโปรแกรมคลินิก ต้องถือว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์มาก เพราะทำให้เด็กๆ ของเรามีความเข้าใจที่ถูกต้องมากขึ้นเกี่ยวกับการแข่งขันสเรือใบ โดยในปีต่อ ๆ ไปเราจะหาเนื้อหาที่เหมาะสมและอัพเดตมาบอกเล่าให้เด็กๆ ของเราทราบ เพื่อให้เด็ก ๆ ของเราสามารถตามเทรนด์ของวงการเรือใบระดับโลกได้”

“นอกจากนี้ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้เคยตรัสเกี่ยวกับกีฬาเรือใบว่า กีฬาเรือใบเป็นกีฬาที่สอนให้คนคิดเองทำเอง หากเด็กๆ ได้มาเล่น นอกจากจะได้ออกกำลังกายและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ พวกเขาจะได้เรียนรู้ศาสตร์ต่าง ๆ ทั้งศาสตร์โบราณในการแล่นเรือ ลมฟ้าอากาศ สิ่งที่อยู่ใต้น้ำ กระแสน้ำ สภาพขอบฝั่ง ฯลฯ และนำความรู้เหล่านี้มาประมวลผลเพื่อวางตำแหน่งของตัวเอง เพราะกีฬาเรือใบไม่ได้เอาชนะด้วยพละกำลัง แต่ด้วยการวางตำแหน่งที่ดี ดังนั้น เด็ก ๆ จะถูกฝึกให้วางแผนโดยไม่รู้ตัว ผมเชื่อว่าถ้าเด็กๆ เข้ามาเล่นกีฬาชนิดนี้และเล่นให้เป็น จะสามารถนำบทเรียนจากการอยู่ในทะเลไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ และเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีหรือเป็นนักกีฬาที่ดีของประเทศเราต่อไป” นาวาเอกพรพรหม สกุลเต็ม กล่าวเสริม

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ และการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 32 มีผู้สนับสนุน ได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน ร่วมด้วยองค์กรพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม