หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทดลอง Mask แบบเติมน้ำสำหรับผิวแห้ง  (อ่าน 214 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.พ. 19, 20:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน ช่วงนี้อากาศแห้งแล้วก็มีฝุ่นเยอะมากๆ สาวๆที่หน้าแห้งอยู่แล้วก็ยิ่งแห้งเข้าไปใหญ่ ผิวของเราก็แห้งเหมือนกัน เราเป็นคนผิวขาดน้ำ มีสิวบ้าง เวลาทาครีมอะไรไปก็หายหมด ไม่ชุ่มชื้นเลย หลังล้างหน้าเสร็จผิวจะแบบตึงๆ แห้งๆ บางทีก็มีขุยขาวๆ บ้างแต่สักพักหน้าก็มัน ปกติเราก็ใช้หลายๆ ตัวที่ให้ความชุ่มชื้นนะ อย่างตัว Laneige sleeping mask ที่เราก็ใช้เป้นปกติของเราอยู่แล้ว มันก็โอเคนะ แต่ผิวเรามันก็ยังแอบแห้งๆ เป็นขุยบ้าง เราเลยลองพยายามหาตัวอื่นมาลองใช้ อันนี้คือสภาพผิวหน้าของเราหลังจากล้างหน้า ไม่รู้จะเห็นกันไหม แต่ตรงแก้มมันจะมีความแห้งอยู่ แบบตึงๆ เลยอะ เราคิดว่ายิ่งผิวแห้ง ยิ่งตึงมากเท่า ไหร่มันก็จะทำให้หน้าเราเหี่ยวง่ายมากขึ้นเพราะผิวไม่ชุ่มชื้นวันก่อนเห็นเพื่อนโพสต์ในเฟซบุคว่าใช้ของใหม่จากยูเซอรินแล้วดีมาก เราเลยแอบไปส่อง ‘Eucerin UltraSENSITIVE AQUAporin Overnight Repair’ เป็นครีมและมาส์กบำรุงผิวตอนกลางคืน ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามันสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวของเราได้ถึง 5 เท่า แล้วมันก็เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ซึ่งมาถูกทางเราแล้วจ้า เราเลยจะมาลองว่าระหว่างตัว Laneige sleeping mask ที่เราใช้เป็นปกติอยู่แล้ว กับตัว Eucerin UltraSENSITIVE AQUAporin Overnight Repair ตัวไหนจะทำให้ผิวเราชุ่มชื้นตลอดคืนได้ดีกว่ากันเราลองเทียบให้ดูเนื้อของทั้ง Eucerin แล้วก็ Laneige sleep mask เนื้อของ Eucerin จะมีความเข้มข้นกว่า เหมือนเป็นเนื้อครีมกึ่งเจล แต่ลาเนจจะเป็นเนื้อเจล ส่วนกลิ่นนั้น ของ Eucerin คือไม่มีกลิ่นของน้ำหอมเลยซึ่งดีมากๆ เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย แต่ลาเนจกลิ่นน้ำหอมจะแรง เนื้อสัมผัสเวลาเราทาลงบนผิว ของ Eucerin จะดูชุ่มชื้นกว่า แต่พอวนๆไปซักพัก เนื้อ Eucerin ซึมเข้าผิวได้ดีแต่ของลาเนจจะมีความเคลือบผิว เหมือนไม่ค่อยซึมเข้าผิว ทำให้รู้สึกเหนอะๆ เราชอบตรงที่มันซึมได้ดีแต่ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ บางครั้งเวลาเราทาของลาเนจแล้วมันเหมือนไม่ซึมเข้าผิวเราอะ เราต้องนอนตรงๆ เลยไม่งั้นหมอนเลอะแน่นอน 5555 บางครั้งเวลาเอามือไป โดนหน้า ครีมก็จะเป็นขุยๆ ออกมา แต่ของ Eucerin ไม่เป็นเลย เราชอบตรงนี้มาก เทียบให้ดูเนื้อกันชัดๆ เลยหลังจากเราใช้ตัวอควาพอริน โอเวอร์ไนท์ รีแพร์ มาสักพัก เรารู้สึกเลยว่าหน้าเรามันเนียนขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น ตอนเช้าเวลาเราล้างหน้าเสร็จหน้ามันก็ไม่ตึง เหมือนมันยังชุ่มชื้นตั้งแต่ตอนกลางคืนมาถึงตอนเช้า แต่งหน้าติดดีขึ้น ไม่แห้งเป็นขุย แล้วเราใช้ก็ไม่แพ้ ไม่มีสิวใดๆ ขึ้นเลย เพราะว่ามันไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์และพาราเบน ใครที่แพ้ง่ายมาก เราว่าตัวนี้ใช้ได้ เวลาเรานอนตอนกลางคืนผิวเราก็ไม่แห้งจนถึงเช้า ระหว่างวันผิวก็รู้สึกว่าชุ่มชื้นอยู่ ไม่ค่อยมีผิวลอกด้วย ขอกราบให้กับ Eucerin งามๆไป 1 ที บางครั้งเรากลับมาจากทำงานเหนื่อยๆก็โบกตัวนี้ไปเลยตัวเดียว จบ นอน ตื่นมาหน้าไม่รู้สึกล้า ดูชุ่มชื้น ผิวฟูๆ สวยๆ ออกจากบ้าน ยกให้เป็นลูกรักตัวใหม่ของเราเลยรูปภาพก่อนและหลังใช้ของเราค่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 มี.ค. 19, 23:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยใช้ค่ะปกติจะเป็นคนผิวแพ้ง่ายด้วย ใช้อะไรก้ยากนะคะกว่าหน้าจะดี แต่ยูเซอรินทำให้หน้าชุ่มชื้นขึ้นปลื้มมากค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 มี.ค. 19, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยูเซอรีนใช้ได้นานมาก คุ้มมากเพราะเข้มข้นกว่า เวลาลงครีมแล้วมันรู้สึกทั่วหน้าแล้วอะ ผลลัพธ์ก็โอเค พอใจนะ หน้าดูไบรท์ๆๆกว่าไม่ทาเยอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 มี.ค. 19, 22:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าจะเอาเรื่องความชุ่มชื้น 2 ตัวนี้เลยตอบโจทย์มาก ยิ่งทายิ่งชุ่มชื้น ใครที่ผิวแห้งขาดน้ำควารจัดอย่างยิ่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 มี.ค. 19, 22:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำลังตามหาอยู่ อยากได้มาลองตั้งนานแล้ว Eucerin ตัวนี้ เคยเห็นเพื่อนใช้แล้วบอกว่าแต่งหน้าติดมาก อาจเพราะหน้าชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำ แต่พื้นหน้าเราก็ไม่ดีเหมือนกัน อยากได้มากกกตอนนี้ ฮ่าา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 มี.ค. 19, 23:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่ๆคนผิวแห้งหน้ามีริ้วรอยง่ายเรียกอีกอย่างว่าแก่เร็ว555 เพราะฉะนั้นหาอะไรมาโบกให้ชุ่มชื้นตลอดเวลานะคะ ที่บอกมานี่ก็เวิร์คค่ะเพราะAQUAporin ดิฉันก็ใช้คร่าาา ดีงามบอกเลยช่วยคนผิวแห้งๆได้เยอะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 มี.ค. 19, 23:50 น โดย popyuuss » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม