หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Parallel Wireless เพิ่มโซลูชั่น AMPS (1G) เข้าสู่สถาปัตยกรรม ALL G แบบครบวงจร  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 19, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ครั้งแรกของโลกกับ Virtualized AMPS (vAMPS) ที่ช่วยปรับปรุงความทันสมัยและประหยัดต้นทุนให้กับผู้ให้บริการเครือข่าย


Parallel Wireless, Inc. ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นเครือข่ายการสื่อสารครบวงจรในรูปแบบซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุมเครือข่าย ALL G ได้แก่ 2G, 3G, 4G, และ 5G เป็นรายแรกของโลก ประกาศเพิ่มความสามารถในการรองรับเครือข่าย 1G (AMPS) เข้าสู่เทคโนโลยีเครือข่ายเซลลูลาร์แบบเสมือนจริงครบวงจร โซลูชั่นนี้จะนำหลักการ network virtualization principles (NFV) มาสู่ 1G/AMPS เพื่อช่วยลดต้นทุนและความยุ่งยากซับซ้อนในการเปิดใช้หรือขยายเครือข่าย 1G พร้อมทั้งสนับสนุนการย้ายไปยังเครือข่าย G อื่น ๆ ในอนาคตอย่างคุ้มทุน


Parallel Wireless vAMPS สามารถใช้งานกับระบบต่าง ๆ ได้แก่ Total Access Communications Systems (TACS) ในสหราชอาณาจักร, Nordic Mobile Telephone (NMT) System ในสแกนดิเนเวีย, C450 ในเยอรมนี และ NTT System ในญี่ปุ่น เป็นต้น และจะช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกสามารถปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน 1G ของตนเองให้มีความทันสมัยมากขึ้น นอกจากนี้ โซลูชั่น 1G vAMPS ยังสามารถอัพเกรดซอฟต์แวร์เป็น vD-AMPS ได้อีกด้วย


อะไรที่ทำให้โซลูชั่น Parallel Wireless vAMPS มีความพิเศษไม่เหมือนใคร?


โซลูชั่น virtualized multi-technology ของ Parallel Wireless แยกฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ออกจากกัน เพื่อทำให้การติดตั้ง บำรุงรักษา และการอัพเกรดเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในอนาคตทำได้ง่ายและในราคาย่อมเยา ด้วย:


- Converged Wireless System (CWS) เป็นสถานีฐาน GPP-based มัลติเทคโนโลยีครบวงจรในรูปแบบซอฟต์แวร์ ที่สามารถแทนที่ระบบ 1G/2G/3G/4G แบบเก่า จัดการเครือข่ายต่าง ๆ ได้พร้อมกันบนสถานีฐานเดียวกัน ตลอดจนนำเสนอบริการเสียงและข้อมูลที่เหนือกว่าแก่ลูกค้า โหนด CWS แบบมัลติเทคโนโลยีนี้ติดตั้งและบำรุงรักษาได้ง่าย และสามารถยกระดับเทคโนโลยีจาก 1G ไปเป็น 2G/3G/4G/5G ได้


- HetNet Gateway (HNG) เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ ALL G ที่ครอบคลุม ALL G RAN และฟังก์ชันหลัก ๆ ในรูปแบบเสมือน ซึ่งรวมถึง MTSO for AMPS เพื่อลดค่าใช้จ่ายของ RAN ผ่านทางเครือข่าย ALL G ที่ติดตั้งใช้งานง่ายขึ้นและเป็นระบบอัตโนมัติ ทั้งยังมอบประสบการณ์การสื่อสารเคลื่อนที่ที่รวดเร็วและราบรื่นให้แก่ลูกค้าบนเครือข่าย 1G ในปัจจุบัน รวมไปถึง 2G/3G/4G หรือ 5G ในอนาคต ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการรวมระบบเข้ากับโครงสร้างพื้นฐาน TDM แบบเก่าได้อย่างไร้รอยต่อ โซลูชั่น vAMPS จึงรองรับอินเทอร์เฟซทั้ง IP และ TDM (vTDM)


ด้วยความเป็นอัจฉริยะของซอฟต์แวร์ HetNet Gateway และความยืดหยุ่นของ CWS โซลูชั่น vAMPS นี้จึงมอบประโยชน์แก่ผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลก ดังต่อไปนี้:


- อัพเกรดเครือข่ายได้อย่างคุ้มทุนผ่านทางฟังก์ชั่น Software-Defined Radio (SDR)
การที่ระบบ ALL G ถูกรวมไว้บนฟอร์มแฟคเตอร์เดียวกัน ทำให้ผู้ประกอบการเครือข่ายสามารถให้บริการระบบ 1G และย้ายระบบไปยัง 2G/3G/4G/5G ตามแผนการและงบประมาณของตนเองได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ เพียงอัพเกรดซอฟต์แวร์ โดยไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ใหม่เพิ่มเดิม


- ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้
เนื่องจากทราฟฟิกทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นบริการเสียงหรือข้อมูล ถูกเรียบเรียงโดย 1G/2G/3G/4G/5G vSON แบบเรียลไทม์ของ HNG โซลูชั่นนี้จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับสับเปลี่ยนเทคโนโลยีได้โดยอัตโนมัติ โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น vAMPS ยังทำให้สัญญาณเอนะล็อก 1G กลายเป็นสัญญาณดิจิทัลได้ เพื่อการควบคุม QoS ได้ดีขึ้น


- สถาปัตยกรรมและการปฏิบัติการที่เรียบง่ายมากขึ้น
ด้วยการใช้แนวทาง Network Function Elimination (NFE) ของ HNG ผู้ให้บริการเครือข่ายจึงสามารถรวมฟังก์ชั่นเกตเวย์ 1G, 2G, 3G และ 4G ไว้บนแพลตฟอร์มเดียวกันได้ เพื่อการติดตั้งใช้งานและการบำรุงรักษาเครือข่าย ALL G ได้ง่ายขึ้น Real-time SON on HetNet Gateway ทำให้งานด้านการบำรุงรักษาระบบกลายเป็นอัตโนมัติ พร้อมด้วยความสามารถในการปรับสภาพการทำงานได้ด้วยตัวเอง (self-optimization)


- ต้นทุนการเป็นเจ้าของต่ำสุดในตลาด
ด้วยคุณสมบัติติดตั้งง่าย และความสามารถในการรองรับเทคโนโลยี 1G/2G/3G/4G บนโซลูชั่นเดียว ประกอบกับความยืดหยุ่นด้าน in-band relay/meshing backhaul จึงช่วยลด CAPEX ให้แก่ผู้ให้บริการเครือข่าย ขณะที่การใช้พลังงานต่ำที่สุดและการทำให้เครือข่ายเป็นระบบอัตโนมัติ ช่วยลด OPEX ดังนั้นผู้ให้บริการเครือข่ายจึงสามารถเพิ่มผลกำไรตลอดวงจรชีวิตของเครือข่ายได้


คำกล่าวสนับสนุน

Shah Rahman จาก Facebook Connectivity กล่าวว่า "vAMPS จะนำการเชื่อมต่อและคุณภาพเสียงในระดับสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนไปสู่คนนับพันล้าน และจะเป็นประโยชน์อย่างดีเยี่ยมต่อชุมชน Magma"


Steve Papa ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Parallel Wireless กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของเราในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก โซลูชั่น virtualizing AMPS ถือเป็นการย่างก้าวในทิศทางที่ถูกต้อง ด้วยการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี Gs ทั้งหมดอย่างเท่าเทียม ขณะนี้เราจึงสามารถช่วยให้เครือข่ายเซลลูลาร์ทุกรูปแบบสามารถประหยัดต้นทุน ทั้งยังลดความยุ่งยากในการติดตั้งใช้งานเครือข่าย ทำให้ผู้ประกอบการสามารถให้บริการและรองรับ ALL G ด้วยความสามารถในการอัพเกรดจาก 1G ไป 5G ได้อย่างคุ้มทุนด้วยสถาปัตยกรรมแบบ 5G native ผลที่ได้ก็คือ ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เป็นคุณสมบัติเด่นของเทคโนโลยี 5G ซึ่งรวมถึง edge computing และ network slicing ยังสามารถใช้กับเครือข่าย 1G, 2G, 3G และ 4G ด้วยเช่นกัน"

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/795321/Parallel_Wireless_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม