หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: WCG ประกาศเปิดตัว "New Horizons" การแข่งขันรายการใหม่ประจำปี 2019 ที่ซีอาน  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ค. 19, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-- เปิดรับผู้แข่งขัน [หน้าใหม่] แห่งอนาคต!


- จุดเด่นของ WCG ปีนี้คือการแข่งขันประเภท 'New Horizons' ซึ่งเป็นการบุกเบิกกีฬาแห่งอนาคตด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ


- นำเสนอความบันเทิงแห่งอนาคตรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็น สงครามหุ่นยนต์ การแข่งขันชิงแชมป์ VR, การแข่งขัน AI ตลอดจนแข่งเขียนโปรแกรมด้วย Scratch และ Block Coding โดยใช้ Lego


World Cyber Games (WCG) เปิดเผยรายละเอียดการแข่งขันประเภท 'New Horizons' ซึ่งเป็นการบุกเบิกกีฬาแห่งอนาคตด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ


WCG 2019 Xi'an คือการหวนกลับมาอีกครั้งของการแข่งขัน WCG ซึ่งแตกต่างจากครั้งก่อนๆ อย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนต่างที่สำคัญที่สุดอย่างการแข่งขันในประเภท 'New Horizons'


เป้าหมายสูงสุดของการแข่งขันประเภท New Horizons ของ WCG คือการสร้างพื้นที่สำหรับกีฬาแห่งอนาคต เพื่อสร้างวัฒนธรรมการแข่งขันที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมและสนุกสนานไปกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการแข่งขัน WCG ครั้งนี้จะจัดขึ้นที่เมืองซีอาน ประเทศจีน ในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยแบ่งเป็น 4 กิจกรรม ครอบคลุมทั้งหุ่นยนต์ AI VR และ Scratch


ในด้านวิทยาการหุ่นยนต์ WCG จะจัดการแข่งขัน 'WCG Robot Fighting Championship: GANKER ARENA' ร่วมกับ GJS ROBOT บริษัทผู้พัฒนาหุ่นยนต์ต่อสู้ระดับโลกจากเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน โดยการแข่งขันรายการนี้จะเป็นการต่อสู้ด้วยหุ่นยนต์ (ชื่อหุ่นยนต์: GANKER EX) ซึ่งมีระบบรู้จำการเคลื่อนไหวของร่ายกายและทำงานโดยใช้เทคโนโลยีการควบคุมการเคลื่อนไหวที่ทันสมัย จนอาจกล่าวได้ว่า เป็นการต่อสู้ในสนามจริงของหุ่นยนต์ที่เคยเห็นในภาพยนตร์เรื่อง 'Real Steel' ที่สามารถรับชมได้ในการแข่งขัน WCG ประจำปี 2019 ที่ซีอานในครั้งนี้ ดังนั้นการแข่งขันดังกล่าวจึงไม่เพียงเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในการทำให้ศึกหุ่นยนต์จากนิยายวิทยาศาสตร์กลายมาเป็นความจริง แต่ยังเป็นการเปิดศักราชใหม่ของศึกระหว่างหุ่นยนต์ในวงการกีฬาแห่งอนาคตอีกด้วย


'WCG AI Masters' คือแนวทางในการจัดการทีมฟุตบอลด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยผู้เล่น ซึ่งถูกพัฒนามาให้ใช้กฎกติกาตามกีฬาฟุตซอล โดยผู้เล่นสามารถใช้แพลตฟอร์มเรียนรู้ออนไลน์ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีในการสร้างอัลกอริทึมและพัฒนาความสามารถในการเล่นของ AI ซึ่งมีคุณสมบัติที่กำหนดไว้คือ ผู้เล่นทุกคนต้องทำการศึกษาและเรียนรู้ในด้านปัญญาประดิษฐ์ โดยขณะนี้มีผู้สม้ครเข้าร่วมการแข่งขันรอบแรกแล้วกว่า 100 ทีมจาก 38 ประเทศ


'WCG VR Championship' เป็นการแข่งขันกีฬาด้วยเทคโนโลยีความจริงเสมือน (VR) โดยใช้เกม VR แนวกลยุทธ์ประเภทจำลองสถานการณ์อย่าง Final Assault ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท Phaser Lock Interactive (PLI) อีกทั้งยังมีการอัพเกรดฟังก์ชันผู้สังเกตการณ์และใช้เทคโนโลยีการแพร่ภาพแบบความจริงผสม (Mixed Reality - MR) เพื่อเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีก โดยในการแข่งขัน VR Championship นี้จะคัดเลือกผู้เล่นที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้ามาตัวแทนของภูมิภาคอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก จากการแข่งขันรอบแรกผ่านการถ่ายทอดสด ก่อนที่ผู้เล่นเหล่านั้นจะได้เข้าไปแข่งขันกันในรอบชิงแชมป์สูงสุดของ WCG 2019 Xi'an


ส่วนรายการสุดท้ายอย่าง 'WCG Scratch Creative Challenge' จะเป็นการแข่งขันการเขียนโปรแกรมแบบ Block Coding โดยใช้โปรแกรม Scratch 3.0 และเครื่องมือชุดใหม่ของ Lego Education ในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยที่ศาสตราจารย์ Mitchel Resnick จาก Media Lab ของมหาวิทยาลัย Massachusetts Institute of Technology (MIT) ซึ่งเป็นผู้สร้าง Scratch จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมกับนักเรียนในเมืองซีอาน ซึ่งคาดว่าจะเป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจใหม่ๆ


Lee Jung Jun ซีอีโอของ WCG กล่าวว่า "WCG โฉมใหม่จะช่วยสร้างวัฒนธรรมการแข่งขันรูปแบบใหม่ที่ทุกคนทั่วโลกสามารถเข้าร่วมได้ ด้วยการนำเสนอสิ่งที่เป็นมากกว่าการแข่งขันอีสปอร์ต ผ่านทางคอนเทนต์ที่น่าสนใจของการแข่งขันประเภท New Horizons ผมหวังว่าคุณจะได้รับแรงบันดาลใจของอนาคตแห่งความบันเทิง"


WCG 2019 Xi'an ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสที่ 17 ก.ค. ถึงวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. ที่ย่าน Quijang New District ในเมืองซีอาน ประเทศจีน กำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนกีฬาอีสปอร์ตทั่วโลก โดยขณะนี้มีผู้สนใจเข้าแข่งขันราว 40,000 คนจาก 111 ประเทศในการแข่งขันประเภท Game Sports


WCG สรุปรายชื่อผู้เข้าแข่งขันประเภท Game Sports รอบแรกจำนวน 336 คน ที่จะได้เข้าร่วมแข่งขันในรอบไฟนอลระดับภูมิภาคเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการแข่งขันรอบไฟนอลระดับภูมิภาคนี้จะจัดขึ้นในสี่ภูมิภาค ได้แก่ เอเชีย อเมริกาเหนือ ยุโรป และจีน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคมเป็นต้นไป เพื่อตัดสินว่าผู้แข่งขันคนไหนจะได้เข้าสู่รอบชิงแชมป์สูงสุดของ WCG 2019 Xi'an นอกจากการแข่งขันประเภท Game Sports และ New Horizon แล้ว WCG ยังจะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับงานประชุมด้านอีสปอร์ต (Esports Conference) ซึงเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจร่วมกัน รวมถึงกิจกรรม 'Festival' ที่จะเต็มไปด้วยอีเวนต์หลากหลายออกมาต่อไปเพื่อมอบความประทับใจให้กับทุกคน


ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WCG 2019 Xi'an ได้ที่ WCG.com


เกี่ยวกับ WCG


WCG เป็นเทศกาลอีสปอร์ตระดับโลกที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น ด้วยการรวมผู้คนจากทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียวผ่านความสนุกสนานของเกมและวัฒนธรรมดิจิทัล WCG ได้จัดมหกรรม World Cyber Games ขึ้นเพื่อให้เป็นอีเว้นท์ระดับโลกที่ประกอบด้วยโปรแกรมการแข่งขันที่หลากหลาย พร้อมด้วยเป้าหมายที่จะเป็นมากกว่าการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต โดยก้าวขึ้นไปสู่การเป็นเทศกาลแห่งความสามัคคีทั่วโลก


โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190522/2474740-1logonoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม