หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมืองจ้าวชิ่ง เปิดตัว Microsoft Cloud and Mobile Technology Incubation Program  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 19, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมโครซอฟท์ ร่วมกับเมืองจ้าวชิ่ง ประเทศจีน เปิดตัว Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program"


- Zhaoqing Unicorn Field เริ่มเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการ


การประชุม 2019 Zhaoqing Science and Technology Innovation and Development Summit ในหัวข้อ "สร้างสรรค์อนาคตอย่างชาญฉลาดด้วยขุมพลังวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม" ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ ณ เขตเมืองใหม่จ้าวชิ่ง เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานยังได้มีการเปิดตัว Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program" - Zhaoqing Cloud and Mobile Application Incubation Platform อย่างเป็นทางการ โดยแพลตฟอร์มดังกล่าว ซึ่งมีชื่อเล่นว่า "Unicorn Field" เกิดจากความร่วมมือของคณะกรรมการบริหารเขตเมืองใหม่จ้าวชิ่ง และบริษัทไมโครซอฟท์ ประเทศจีน และบริหารงานโดยบริษัท Heungkong Cloud Science and Technology (Zhaoqing) Co., Ltd. ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างพื้นที่นวัตกรรมขนาดใหญ่ โดยมุ่งเน้นไปที่การบ่มเพาะนวัตกรรมบิ๊กดาต้าและปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งหกทีมแรกที่ผ่านเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะนี้ได้ขึ้นรับรางวัลบนเวทีที่งานนี้ด้วย


นาย Dai Ziting ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Microsoft Innovation Alliance เปิดเผยว่า นอกจากจะให้บริการมืออาชีพแก่โครงการบ่มเพาะที่ยอดเยี่ยมแล้ว ไมโครซอฟท์ยังจะให้การสนับสนุนทางด้านทรัพยากรตลาดชั้นนำ รวมถึงการสนับสนุนทางเทคนิคทั่วโลก ผ่านทาง Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program" ในเมืองจ้าวชิ่ง


นาย Feng Jianlin ผู้จัดการทั่วไปศูนย์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมของ Heungkong Group และซีอีโอ Unicorn Field กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นแบรนด์อิสระภายในภาคอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมของ Heungkong Group ทาง Unicorn Field ซึ่งอาศัยทรัพยากรจาก Heungkong International Technology Innovation Center มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการพัฒนาและบริหารจัดการระบบนิเวศวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมในเมืองจ้าวชิ่ง "แพลตฟอร์มบ่มเพาะที่เป็นเอกลักษณ์ของเราจะช่วยเร่งผลักดันการเติบโตของธุรกิจต่าง ๆ ตลอดจนสนับสนุนการปฏิรูปอุตสาหกรรมในท้องถิ่น ด้วยการเชื่อมโยงกำลังคน องค์ประกอบ และทรัพยากรทั้งหมดในด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเข้าไว้ด้วยกัน"


Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program" - Zhaoqing Cloud and Mobile Application Incubation Platform (Unicorn Field - Zhaoqing) จะเริ่มเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการ โดยอาศัยความได้เปรียบจาก R&D ที่อยู่ในเมืองจ้าวชิ่ง ทั้งยังผนวกรวมกับอุตสาหกรรมไฮเทคได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมเกิดใหม่ที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ เช่น การผลิตอัจฉริยะ การอนุรักษ์พลังงาน การปกป้องสิ่งแวดล้อม และรถยนต์ไฟฟ้า แพลตฟอร์มนี้จะมุ่งเน้นไปที่คลาวด์คอมพิวติ้ง อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ และ 5G โดยจะบ่มเพาะนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการให้กับทีมที่เข้าร่วมในแพลตฟอร์ม และธุรกิจต่าง ๆ พร้อมด้วยบริการที่เป็นมืออาชีพ เช่น พื้นที่สำหรับสตาร์ทอัพ สถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ร่วมกัน บริการทางเทคนิค บริการให้คำปรึกษา การลงทุนและจัดหาเงินทุน การแนะแนวความเป็นผู้ประกอบการ และการแปลกเปลี่ยนทรัพยากร


จ้าวชิ่งเป็นหนึ่งในเก้าเมืองในเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำจูเจียง (Pearl River Delta) และเป็นหนึ่งในกลุ่มเมืองที่มีความสำคัญในแง่ของการพัฒนาเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area) ด้วยความพร้อมของพื้นที่สำนักงาน และทำเลทางภูมิศาสตร์ที่เชื่อมเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า กับพื้นที่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมืองจ้าวชิ่งจึงเชื่อมติดกับฮ่องกงด้วยเช่นกัน เมืองจ้าวชิ่งวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากการสร้างเขต Greater Bay Area อย่างเต็มที่ เพื่อดึงดูดทรัพยากรระดับไฮเอนด์จากฮ่องกง เร่งผลักดันการปฏิรูปอุตสาหกรรม และพัฒนาเศรษฐกิจของเมืองผ่านทางการใช้โซลูชั่นทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นอกจากนี้ จ้าวชิ่งกำลังวางแผนที่จะสร้างเขตนำร่องความร่วมมือพิเศษ เขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (จ้าวชิ่ง) (Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area (Zhaoqing) Special Cooperation Pilot Zone) ซึ่งหน่วยงานบริหารที่เกี่ยวข้องของมณฑลกวางตุ้งได้ให้การอนุมัติในเบื้องต้นแล้ว โดยนางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ได้เดินทางเยือนเมืองจ้าวชิ่ง ในโอกาสเข้าร่วมการประชุม Hong Kong-Guangdong Co-Operation Joint Conference ครั้งที่ 21 ซึ่งจัดขึ้นในกวางตุ้ง เมื่อวันที่ 16-17 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ในวันที่ 19 พ.ค. คณะกรรมการวางผังเมืองของฮ่องกงยังได้เดินทางตรวจเยี่ยมเมืองจ้าวชิ่ง "เพื่อที่จะทำความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับ Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area (Zhaoqing) Special Cooperation Pilot Zone รวมถึงการวางผังและก่อสร้างเมือง Zhaoqing Hong Kong City" ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า มหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคฮ่องกงและมหาวิทยาลัยเปิดแห่งฮ่องกง ต่างวางแผนที่จะเปิดวิทยาเขตในเมืองจ้าวชิ่ง


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190527/2478329-1

คำบรรยายภาพ: Microsoft "Cloud and Mobile Technology Incubation Program" เปิดตัวแล้วในเมืองจ้าวชิ่งnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม