หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 6 เคล็ดลับ การเทรดฟอเร็กซ์ ให้ได้กําไร สำหรับมือใหม่  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มิ.ย. 19, 23:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การ เทรดฟอเร็กซ์ ใครๆก็เทรดได้ น่าตื่นเต้น มีเปิดสอน รวมทั้งโบรกเกอร์จำนวนมากอำนวยความสะดวกแก่เทรดเดอร์ แต่เทรดเดอร์โดยมากไม่ประสบผลสำเร็จสักเท่าไหร่ในตลาดนี้ ที่จริงแล้ว เทรดเดอร์สูญเสียเงินจำนวนมาก เรื่องนี้ จะบอกคุณเกี่ยวกับแนวคิดเทคนิคการเทรด forex ให้ได้กำไร และก็ชี้แนวทางการเทรดที่ดีสำหรับมือใหม่ เมื่อได้อ่านเรื่องนี้นับว่ามาถูกทาง รวมทั้งพร้อมที่จะเป็นเทรดเดอร์ที่บรรลุเป้าหมาย คำเสนอแนะ 6 เรื่อง ต่อไปนี้ มือใหม่บางทีอาจพบคำแนะนำที่ใช้งานได้ทันทีและก็สามารถเทรดเหมือนเทรดเดอร์มืออาชีพ

 

ขั้นตอนที่ 1 : จะเป็นนักเทรดฟอเร็กซ์จะต้องทำทันที
ขั้นตอนนี้เป็นสิ่งสำคัญในการเป็นนักเทรดฟอเร็กซ์ ผู้ที่บรรลุความสำเร็จไม่เคยหยุดพักเรียนรู้ตลอดเลย เมื่อเทรดฟอเร็กซ์จัดว่าสำคัญมาก จำเป็นที่พวกเราต้องคว้าทุกช่องทางเพื่อให้สำเร็จตามเป้าหมายการเทรด อย่าผัดวันประกันพรุ่ง นี่เป็นเหตุผลที่คุณจำเป็นต้องพัฒนานิสัยเพื่อหลีกเลี่ยงการผัดวันประกันพรุ่ง วิธีที่ดีที่สดก็คือ ลงมือทำทำในทันที การเปิดบัญชีเทรดทดลอง เป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่ช่วยทำให้เลิกปล่อยเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ได้ ลองเปิดบัญชีทดลองกับโบรกเกอร์สักบัญชีหนึ่ง

 

ขั้นตอนที่ 2 : ฝึกหัดเทรดฟอเร็กซ์
พวกเรากำลังเอ่ยถึงประเด็นการทดลองเทรด มีคำที่มักเคยได้ยินกันบ่อยๆ “ฝึกฝนบ่อยๆทำให้เก่งได้” หรือไม่ก็ “มนุษย์เรามิได้เก่งตั้งแต่กำเนิด” บางบุคคลยังบอกอีกว่า “การฝึกฝนที่ดีคือสิ่งที่ทำให้เกิดความสมบูรณ์” ถือได้ว่าความจริงที่ปฎิเสธได้ยาก การเทรดด้วยบัญชีทดลอง พวกเราสามารถฝึกหัดได้สุดกำลัง และเป็นประโยชน์มากจะได้รู้จักกับแพลทฟอร์มการเทรดเสมือนเทรดจริง ซึ่งต้องรู้คุณสมบัติของอุปกรณ์การเทรดเป็นอย่างดีเสียก่อน เริ่มต้นฝึกฝนอย่างกระตือรือร้น ศึกษาการใช้ MetaTrader 4 (MT4) อุปกรณ์เทรดยอดนิยม มักมีคู่มือการใช้งานบนเว็บไซต์ของทุกโบรกเกอร์

 

ขั้นตอนที่ 3 : เรียนรู้การเป็นเทรดเดอร์ฟอเร็กซ์อย่างมืออาชีพ
ฟังดูเหมือนกับว่าง่ายแต่ว่าทำยาก ใช่ไหม?! ถ้าหากไม่เข้าใจความสำคัญของการศึกษาที่สมควร เนื่องมาจากมีแหล่งให้ศึกษามาก แนวทางที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจ คือ เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์การเทรดของโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ จะมีฐานข้อมูลเนื้อหาสำหรับลูกค้าที่มีประโยชน์ให้เรียนรู้ เช่น ฟอเร็กซ์ทำงานยังไง ศัพท์พื้นฐาน การวิเคราะห์ปัจจัยเบื้องต้น การวิเคราะห์ทางเทคนิค อินดิเคเตอร์ทางด้านเทคนิค ประเภทคำสั่งซื้อ และก็คำถามที่เทรดเดอร์มักถามกันเป็นประจำเอกสารการเรียนรู้พวกนั้นช่วยให้เริ่มต้นเรียนรู้การเทรดได้เร็วขึ้น หรือทดลองเข้าร่วมสัมมนากับเทรดเดอร์ที่มีชื่อเสียงสักคอร์สหนึ่ง ก็ร่นช่วงเวลาฝึกซ้อมได้มากโข ไม่มีทางลัดเพื่อการเรียน ทุกคนจะต้องเริ่มจากศูนย์ อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องอาศัยเวลาสำหรับในการฝึกฝน แล้วก็จำต้องหลงใหลมันด้วย เมื่อเรารู้เรื่องข้อมูลเบื้องต้นสำหรับในการเทรดแล้ว จะต้องรู้เรื่องขั้นตอนพื้นฐานในระดับสูงขึ้น เพื่อก้าวสู่การเป็นเทรดเดอร์ฟอเร็กซ์มืออาชีพต่อไป

 

ขั้นตอนที่ 4 : การพัฒนากลยุทธ์การเทรดเดอร์ฟอเร็กซ์
ถ้าต้องการเป็นเทรดเดอร์ค่าเงินฟอเร็กซ์ คุณควรจะมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน สิ่งที่เราหมายถึงเป็น แนวคิดที่ดี มีความเป็นไปได้ที่จะเอาตัวรอดในตลาดรวมทั้งสร้างผลกำไรได้ วิธีการการเทรดมีมากมาย พวกเราสามารถเลือกเป็นนักเทรดระยะสั้น ระยะกลาง หรือระยะยาวได้ สิ่งที่สำคัญกว่านั้น คือ การพัฒนาวิธีการที่คุณเทรดแล้วรู้สึกพอใจและเหมาะสมกับคุณ การพัฒนาวิธีการนั้นเป็นกระบวนการลองถูกลองผิดที่ใช้เวลาและความอดทนอย่างยิ่ง คุณจำต้องรู้เรื่องสิ่งที่กำลังทำรวมทั้งเหตุผลที่ทำมัน เรื่องนี้ ลองทดลองด้วยบัญชีเทรดทดลองซ้ำหลายๆครั้ง เนื่องจากว่าบัญชีทดลองช่วยทำให้วิธีการทดสอบด้วยความเสี่ยงเป็นศูนย์ อย่าเพิ่งหมดหวังเพราะจำต้องอาศัยเวลา ลงมือกระทำ ฝึกหัดแน่นอนคุณจะไปถึงเป้าหมาย

 

ขั้นตอนที่ 5 : อย่าเทรดเดอร์ฟอเร็กซ์บัญชีทดลองนานเกินไป
หลายคนกลายเป็นนักเทรดฟอเร็กซ์ แต่ว่าหลายคนก็ยอมยกธงขาว โดยธรรมดานักเทรดฟอเร็กซ์มือโปรเป็นผู้ที่สามารถเทรดได้ตลอดเวลา วิธีเดียวที่คุณจะสามารถมีรายได้จากฟอเร็กซ์คือการซื้อขายในบัญชีเทรดจริงออนไลน์ การเทรดบัญชีทดลองหรือบนกระดาษจะมิได้เงิน ด้วยเหตุนี้คุณจะต้องเปลี่ยนมาใช้บัญชีเทรดจริงออนไลน์อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้คุณกำลังใช้บัญชีทดลองควรจะเน้นที่จะเปลี่ยนเป็นบัญชีจริงออนไลน์ ในขณะที่พวกเรากำลังเอ่ยถึงหัวข้อนี้คุณก็สามารถเปิดบัญชีเทรดจริงออนไลน์ ได้ในทันที มันยากมากสำหรับบางคนที่ต้องเปลี่ยนจากบัญชีทดลองเป็นบัญชีเทรดจริง ขั้นตอนนี้ไม่ควรใช้เวลามากกว่าหนึ่งเดือน เช็คให้แน่ใจว่าคุณรู้เรื่องตลาดแล้วก็ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการเทรดมากพอแล้ว ก่อนที่จะคุณจะเข้าสู่ตลาดเทรดจริงๆยิ่งกว่านั้น มั่นใจว่าคุณควรเปลี่ยนไปใช้บัญชีเทรดจริงขณะที่สมควร ถ้าจำต้องช้า ขอเสนอว่าอย่าเลื่อนเวลาออกไปนานเกินสามเดือนหลังจากมีบัญชีทดลองแล้ว หรือสำหรับบางคนที่มีความพร้อมก็มักจะเทรดบัญชีจริงตั้งแต่เริ่มต้น ถ้าเกิดเข้าใจพื้นฐานการเทรดฟอเร็กซ์เพียงพอแล้ว

 

ขั้นตอนที่ 6 : วิธีการเป็นนักเทรดฟอเร็กซ์ที่ไปถึงเป้าหมาย
สุดท้ายเมื่อคุณมีวิธีการการเทรดแล้วก็ใช้บัญชีเป็นบัญชีเทรดจริงแล้ว คุณจะก้าวไปสู่ลำดับต่อไป

1.ระบุจุดของการขาดทุนไว้ทุกครั้ง มิฉะนั้นบางทีอาจสูญเสียเงินทั้งหมด

2.พัฒนากลยุทธ์การเทรดแล้วก็ปฏิบัติตามกฎเสมอ

3.อย่าเทรดเสี่ยงเกินมากยิ่งกว่า 2% ของเงินทุนซึ่งสามารถเทรดได้

4.อย่าใช้อารมณ์ตอนเทรดจะต้องแยกออกอารมณ์ออกจากการเทรดให้ได้

5.อย่าเทรดเพราะต้องการล้างแค้นเอาคืนตลาด

6.เทรดในขณะที่คุณรู้สึกสบายใจแล้วก็เหมาะสม

7.อย่ากลัวการสูญเสีย เทรดเดอร์ทุกคนจำเป็นที่จะต้องเผชิญเจอ

8.มุ่งเน้นการเทรดให้มีผลกำไรมากกว่าห่วงกับการเทรดเสียงเพียงครั้งเดียว

เรื่องราวเหล่านี้เป็นแนวทางเพื่อที่จะได้ให้พวกเราเป็นนักเทรดฟอเร็กซ์ที่ดี ถึงแม้จะต้องผ่านความเครียดและเทรดอย่างมากนานนับปี อย่าพึ่งยอมแพ้ ทุกคนจำต้องพบเจอต่อการสูญเสียอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าเราพยายามมากพอและก็มีความคลั่งไคล้มัน ต้องฝ่าฝันอุปสรรคแปลงเป็นนักเทรดที่ประสพการบรรลุผลอย่างไม่ต้องสงสัย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม